Honda tạm đóng cửa nhà máy tại Anh

0
0

- Gián đoạn nguồn cung cùng với các biện pháp hạn chế liên quan đến dịch bệnh COVID-19 là lý do khiến Honda tạm đóng cửa nhà máy tại Anh.

Hãng sản xuất ôtô Honda của Nhật Bản vừa thông báo sẽ tạm ngừng hoạt động sản xuất tại nhà máy ở Swindon (Anh) vì tình trạng thiếu hụt phụ tùng do quá trình vận chuyển hàng hóa bị chậm trễ. Hiện hoạt động vận chuyển hàng hóa tại các cảng biển ở Anh đang gặp nhiều khó khăn do quá trình chuyển giao Brexit sắp kết thúc, cùng với đó là các biện pháp hạn chế liên quan đến dịch bệnh COVID-19. Honda cũng đang tìm kiếm những giải pháp khác, ví dụ như dùng máy bay để vận chuyển linh kiện, phụ tùng đến nhà máy.

Nhà máy của Honda ở Swindon (Anh)


Nhà máy ở Swindon của Honda chỉ sản xuất chưa đến 110.000 xe vào năm ngoái và có kế hoạch đóng cửa vĩnh viễn vào năm tới. Đại diện Honda cũng cho biết, hãng đang theo dõi chặt chẽ tình hình và hy vọng có thể sớm khôi phục sản xuất trong thời gian sớm nhất có thể.

 

Mai Hương

Ý kiến bạn đọc


Đến thăm bệnh viện số hoá ở Hà Nội

(VnMedia) - Bệnh nhân không phải xếp hàng chờ đợi lấy số thứ tự đăng ký khám bệnh, bác sĩ có thể nhanh chóng tra cứu thông tin bệnh án trên hệ thống, hồ sơ bệnh án được lưu trên môi trường số giúp người bệnh không cần phải mang theo giấy tờ khi tái khám là những tiện ích mà giải pháp bệnh án điện tử của Tập đoàn VNPT đang triển khai tại Bệnh viện Bưu Điện.

Phát tán mã độc chiếm đoạt tài khoản mạng xã hội của hàng chục ngàn người

(VnMedia) - Các đối tượng sử dụng các tài khoản mạng xã hội LinkedIn (đã thu thập sẵn) để đăng bài viết quảng cáo sản phẩm, tuyển dụng, kêu gọi đầu tư. Khi có người dùng Linkedin khác bình luận vào bài viết thì các đối tượng sẽ nhắn tin theo kịch bản có sẵn, gửi tập tin có chứa các đường dẫn tự động tải mã độc nhằm dẫn dụ người này bấm vào để xem nội dung...

Các trang web chống virus giả mạo phát tán phần mềm độc hại trên Android và Windows

(VnMedia) - Các nhà nghiên cứu bảo mật Trellix phát hiện ra rằng các tác nhân đe dọa đang sử dụng các trang web giả mạo giả dạng giải pháp chống vi-rút hợp pháp của Avast, Bitdefender và Malwarebytes để phát tán phần mềm độc hại có khả năng đánh cắp thông tin nhạy cảm từ thiết bị Android và Windows.

Giá vàng thế giới bật cao, vàng nhẫn tròn trơn giữ ở mức cao

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (28/5), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã bật tăng hơn 17 USD/ounce. Trong khi đó, vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu cũng tăng nhanh lên gần 77 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối giờ chiều qua (27/5).

Xuất khẩu tới hầu hết các thị trường lớn tăng trưởng cao

(VnMedia) - Xuất khẩu sang hầu hết thị trường lớn tăng trưởng tốt, đặc biệt là các thị trường có ký kết FTA với Việt Nam như sang Asean tăng 10,5%; sang Nhật Bản tăng 3,3%, Hàn Quốc tăng 8,6%, EU tăng 15,1%, Australia tăng 22,6%.