Elon Musk từng đề nghị bán hãng ô tô điện Tesla cho Apple

0
0

Ngày sau khi Apple công bố dự án ô tô điện tự lái, tỷ phú Elon Musk đã viết một đoạn twist ngắn, trong đó hé lộ việc mình đã từng đề nghị bán hãng ô tô điện Tesla cho Apple trong những giai đoạn khó khăn…

Trong đoạn twist ngắn đăng tải trên mạng xã hội Twitter, Elon Musk cho biết trong giai đoạn việc phát triển chiếc xe điện Tesla gặp nhiều khó khăn, ông đã từng trao đổi với Giám đốc điều hành Apple - Tim Cook về việc bán lại toàn bộ Tesla cho hãng công nghệ Mỹ với trị giá chỉ bằng 1/10 con số hiện nay.

Và may mắn làm sao, đề xuất này của Elon Musk đã bị ban lãnh đạo Apple từ chối.

Ngoài ra, đoạn twist của Elon Musk cũng xác nhận thông tin về việc Apple đang phát triển công nghệ pin mới, với thiết kế đơn khối nhằm tạo ra những chiếc xe điện với khoảng hành trình mỗi lần sạc dài hơn đáng kể mặt bằng chung hiện nay. Song song với đó, Apple đang nghiên cứu khả năng sử dụng hợp chất sắt phosphate để giảm giá thành sản xuất các viên pin. Đây cũng là loại hợp chất mà Tesla đang sử dụng cho các mẫu điện của mình xuất xưởng tại nhà máy tại Thượng Hải (Trung Quốc).

Vị tỷ phú giàu ý tưởng Elon Musk

Tính đến tháng 11/2020, cổ phiếu Tesla tăng mạnh mẽ đưa vốn hóa thị trường của hãng xe điện Mỹ này nhảy vọt qua ngưỡng 500 tỷ USD. Theo hãng tin CNBC, 527,48 USD là mức giá cổ phiếu cần thiết để giá trị vốn hóa của Tesla đạt 500 tỷ USD. Tuy nhiên, khi đóng cửa, giá cổ phiếu này đạt 555,38 USD/cổ phiếu, tăng 6,4%, đưa vốn hóa công ty đạt 526,5 tỷ USD. Con số 500 tỷ USD vốn hóa, dù chỉ mang tính biểu tượng, cũng phản ánh rõ rệt nỗ lực thúc đẩy tốc độ tăng trưởng của nhà sáng lập kiêm Tổng giám đốc (CEO) Tesla - ông Elon Musk. 

Kim Dung


Ý kiến bạn đọc


Sử dụng năng lượng tiết kiệm: Cần sự đồng hành của các địa phương

(VnMedia) - Để đạt được mục tiêu tiết kiệm từ 8 - 10% tổng năng lượng tiêu thụ so với kịch bản phát triển bình thường đến năm 2030, bên cạnh sự nỗ lực của các cơ quan quản lý nhà nước, rất cần sự vào cuộc của chính quyền các cấp tại địa phương...

Thừa nhận bất ngờ của quan chức Trung Quốc về vắc xin Covid-19

(VnMedia) - Vị quan chức hàng đầu về kiểm soát dịch bệnh của Trung Quốc vừa cho biết, tính hiệu quả của vắc xin Covid-19 nội địa của nước này thấp.

Hà Nội công bố chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 các trường THPT năm học 2021-2022

(VnMedia) - Sở GD&ĐT Hà Nội vừa công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022 cho 228 trường THPT trên địa bàn thành phố, trong đó có 102 trường ngoài công lập và 126 trường công lập.

Bắt giam Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thị xã Nghi Sơn, Thanh Hóa

(VnMedia) - Ông Hồ Đình Tùng, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng nhân dân Thị xã Nghi Sơn (Thanh Hóa) bị bắt để điều tra về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Sáng 13/4 thêm 2 ca mắc COVID-19 mới

(VnMedia) - Bộ Y tế cho biết, trong 12 giờ qua (tính từ 18h ngày 12/4 đến 6h ngày 13/4), Việt Nam ghi nhận thêm 2 ca mắc mới.