Elon Musk từng đề nghị bán hãng ô tô điện Tesla cho Apple

0
0

Ngày sau khi Apple công bố dự án ô tô điện tự lái, tỷ phú Elon Musk đã viết một đoạn twist ngắn, trong đó hé lộ việc mình đã từng đề nghị bán hãng ô tô điện Tesla cho Apple trong những giai đoạn khó khăn…

Trong đoạn twist ngắn đăng tải trên mạng xã hội Twitter, Elon Musk cho biết trong giai đoạn việc phát triển chiếc xe điện Tesla gặp nhiều khó khăn, ông đã từng trao đổi với Giám đốc điều hành Apple - Tim Cook về việc bán lại toàn bộ Tesla cho hãng công nghệ Mỹ với trị giá chỉ bằng 1/10 con số hiện nay.

Và may mắn làm sao, đề xuất này của Elon Musk đã bị ban lãnh đạo Apple từ chối.

Ngoài ra, đoạn twist của Elon Musk cũng xác nhận thông tin về việc Apple đang phát triển công nghệ pin mới, với thiết kế đơn khối nhằm tạo ra những chiếc xe điện với khoảng hành trình mỗi lần sạc dài hơn đáng kể mặt bằng chung hiện nay. Song song với đó, Apple đang nghiên cứu khả năng sử dụng hợp chất sắt phosphate để giảm giá thành sản xuất các viên pin. Đây cũng là loại hợp chất mà Tesla đang sử dụng cho các mẫu điện của mình xuất xưởng tại nhà máy tại Thượng Hải (Trung Quốc).

Vị tỷ phú giàu ý tưởng Elon Musk

Tính đến tháng 11/2020, cổ phiếu Tesla tăng mạnh mẽ đưa vốn hóa thị trường của hãng xe điện Mỹ này nhảy vọt qua ngưỡng 500 tỷ USD. Theo hãng tin CNBC, 527,48 USD là mức giá cổ phiếu cần thiết để giá trị vốn hóa của Tesla đạt 500 tỷ USD. Tuy nhiên, khi đóng cửa, giá cổ phiếu này đạt 555,38 USD/cổ phiếu, tăng 6,4%, đưa vốn hóa công ty đạt 526,5 tỷ USD. Con số 500 tỷ USD vốn hóa, dù chỉ mang tính biểu tượng, cũng phản ánh rõ rệt nỗ lực thúc đẩy tốc độ tăng trưởng của nhà sáng lập kiêm Tổng giám đốc (CEO) Tesla - ông Elon Musk. 

Kim Dung


Ý kiến bạn đọc


Sáng 19/5: Thêm 30 ca mắc mới COVID-19 trong nước

(VnMedia) - Tính từ 18h ngày 18/5 đến 6h ngày 19/5, cả nước có thêm 31 ca mắc mới (BN4513-4543 ), trong đó  01 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Hồ Chí Minh và 30 ca mắc ghi nhận trong nước.

Bộ Giao thông vận tải thông tin về nhân viên của Bộ nghi mắc Covid-19

(VnMedia) - Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa thông tin về trường hợp có biểu hiện nghi mắc COVID-19 tại Bộ này.

Việt Nam mua 31 triệu liều vaccine của Pfizer trong năm 2021

(VnMedia) - Việt Nam sẽ có 31 triệu liều vaccine của Pfizer được cung cấp vào quý III và quý IV trong năm nay, bảo đảm thực hiện theo lộ trình cung ứng vaccine mà hai bên đã trao đổi và thống nhất trong thời gian qua.

Thêm 48 ca mắc mới COVID-19, hơn 4 triệu lượt người được xét nghiệm

(VnMedia) - Tính từ 12h đến 18h ngày 18/5, Việt Nam có 48 ca mắc mới COVID-19 (BN4465-4512), tất cả đều ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (33), Bắc Ninh (13), Điện Biên (1), Thái Bình (1).

Nhiều cổ phiếu bluechips mất giá, chỉ số Vn-Index tiếp tục giảm 

(VnMedia) – Chốt phiên làm việc ngày hôm nay (18/5), thị trường chứng khoán trong nước tiếp tục đi xuống. Trong đó, chỉ số Vn-Index để mất hơn 6 điểm, kèm thanh khoản hơn 21 nghìn tỷ đồng, còn chỉ số HNX-Index giảm hơn 2 điểm.