Elon Musk từng đề nghị bán hãng ô tô điện Tesla cho Apple

0
0

Ngày sau khi Apple công bố dự án ô tô điện tự lái, tỷ phú Elon Musk đã viết một đoạn twist ngắn, trong đó hé lộ việc mình đã từng đề nghị bán hãng ô tô điện Tesla cho Apple trong những giai đoạn khó khăn…

Trong đoạn twist ngắn đăng tải trên mạng xã hội Twitter, Elon Musk cho biết trong giai đoạn việc phát triển chiếc xe điện Tesla gặp nhiều khó khăn, ông đã từng trao đổi với Giám đốc điều hành Apple - Tim Cook về việc bán lại toàn bộ Tesla cho hãng công nghệ Mỹ với trị giá chỉ bằng 1/10 con số hiện nay.

Và may mắn làm sao, đề xuất này của Elon Musk đã bị ban lãnh đạo Apple từ chối.

Ngoài ra, đoạn twist của Elon Musk cũng xác nhận thông tin về việc Apple đang phát triển công nghệ pin mới, với thiết kế đơn khối nhằm tạo ra những chiếc xe điện với khoảng hành trình mỗi lần sạc dài hơn đáng kể mặt bằng chung hiện nay. Song song với đó, Apple đang nghiên cứu khả năng sử dụng hợp chất sắt phosphate để giảm giá thành sản xuất các viên pin. Đây cũng là loại hợp chất mà Tesla đang sử dụng cho các mẫu điện của mình xuất xưởng tại nhà máy tại Thượng Hải (Trung Quốc).

Vị tỷ phú giàu ý tưởng Elon Musk

Tính đến tháng 11/2020, cổ phiếu Tesla tăng mạnh mẽ đưa vốn hóa thị trường của hãng xe điện Mỹ này nhảy vọt qua ngưỡng 500 tỷ USD. Theo hãng tin CNBC, 527,48 USD là mức giá cổ phiếu cần thiết để giá trị vốn hóa của Tesla đạt 500 tỷ USD. Tuy nhiên, khi đóng cửa, giá cổ phiếu này đạt 555,38 USD/cổ phiếu, tăng 6,4%, đưa vốn hóa công ty đạt 526,5 tỷ USD. Con số 500 tỷ USD vốn hóa, dù chỉ mang tính biểu tượng, cũng phản ánh rõ rệt nỗ lực thúc đẩy tốc độ tăng trưởng của nhà sáng lập kiêm Tổng giám đốc (CEO) Tesla - ông Elon Musk. 

Kim Dung


Ý kiến bạn đọc


Bộ Y tế từng hướng dẫn về mức giá xét nghiệm COVID-19 như thế nào?

(VnMedia) - Theo hướng dẫn của Bộ Y tế, trước ngày 01/7/2021 với đối tượng tham gia BHYT thực hiện theo mức giá 238.000 đồng; Đối tượng không thanh toán BHYT thực hiện theo mức giá được cấp có thẩm quyền phê duyệt tối đa là 238.000 đồng...

Thí điểm đổi giấy phép lái xe trực tuyến mức độ 4 trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia

(VnMedia) - Tổng cục Đường bộ (TCĐB) Việt Nam, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) cho biết, sẽ mở rộng việc triển khai thí điểm DVCTT mức độ 4 - Đổi giấy phép lái xe trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia (CDVCQG) đối với 12 Sở GTVT trên cả nước.

Trưa 28/9, Hà Nội ghi nhận 02 ca mắc COVID-19 mới

(VnMedia) - Từ 18h00 ngày 27/9 đến 12h00 ngày 28/9 trên địa bàn thành phố Hà Nội ghi nhận 02 ca dương tính mới với SARS-CoV-2. Các ca mắc mới thuộc chùm F1 của các trường hợp sàng lọc ho, sốt và phân bố tại Hà Đông (01), Thanh Trì (01).

TP.Hồ Chí Minh: Phục hồi công năng ban đầu của các bệnh viện

(VnMedia) - Khi có những tín hiệu bắt đầu kiểm soát được dịch, Ngành Y tế TP. Hồ Chí Minh đã chuẩn bị một lộ trình phục hồi lại công năng ban đầu của các bệnh viện nhằm đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh thông thường cho người dân.

Bộ GD&ĐT: Thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ theo phương án mới

(VnMedia) - Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định kỳ thi tốt nghiệp THPT năm sau sẽ được tổ chức theo phương án của giai đoạn 2022-2025, bảo đảm kết quả thi phản ánh khách quan, đúng trình độ, năng lực học sinh...