Chính phủ Hàn Quốc cùng Hyundai thử nghiệm xe chở rác chạy bằng hydro đầu tiên trên thế giới

0
0

Mẫu xe chở rác chạy bằng nhiên liệu hydro đầu tiên trên thế giới do bảy cơ quan và doanh nghiệp của Hàn quốc, trong đó có Hyundai, phát triển từ năm 2017 với tổng giá trị dự án lên tới 10 tỷ won (hơn 9 triệu USD).

Chính quyền thành phố Changwon (Nam Gyeongsang), Hàn Quốc đã chính thức tiếp nhận và đưa vào vận hành thử nghiệm xe chở rác chạy bằng nhiên liệu hydro đầu tiên trên thế giới.

Loại xe này do bảy cơ quan và doanh nghiệp trong nước, trong đó có Viện nghiên cứu Ôtô Hàn Quốc, Hyundai Motor phát triển từ năm 2017 với tổng giá trị dự án lên tới 10 tỷ won (hơn 9 triệu USD).

 

Mẫu xe này được xây dựng trên nền tảng do tập đoàn ôtô Hyundai cung cấp, đây cũng là một phần của mục tiêu trở thành nhà cung cấp giải pháp di chuyển trong tương lai, đã thông báo từ tháng 12/2018 kế hoạch đầu tư 7.600 tỷ won (6,7 tỷ USD) vào các cơ sở sản xuất ô tô chạy bằng hydro và các hoạt động R&D liên quan vào năm 2030. Theo kế hoạch, tập đoàn sẽ thành lập hai nhà máy riêng biệt để sản xuất 500.000 xe chạy hydro vào năm 2030.

Chính quyền thành phố Changwon cho biết loại xe chở rác chạy bằng hydro đầu tiên trên thế giới do Hàn Quốc phát triển sẽ chính thức bắt đầu được đưa vào chạy thử từ năm 2021. Các hạng mục cần kiểm tra để có thể đưa mẫu xe này vào sử dụng đại trà có các thông tin về pin nhiên liệu, thiết bị lưu trữ hydro, tính an toàn của hệ thống làm mát...

Theo thiết kế ban đầu, sau mỗi lần sạc 25kg hydro, loại xe này có thể chạy được quãng đường dài 350km. Nguyên lý hoạt động của xe là tạo ra điện từ phản ứng giữa hydro và oxy trong không khí. Nguồn điện này cũng được sử dụng để ép rác thải nên không thải ra khí gây hiệu ứng nhà kính, độ rung ít và không có tiếng ồn.

Đây là địa phương phổ biến nhiều xe hydro nhất và nhiều trạm sạc hydro nhất trong số các địa phương tại Hàn Quốc. Tháng 6/2019, Changwon cũng là thành phố đầu tiên ở Hàn Quốc đưa vào sử dụng xe buýt chạy bằng hydro ở khu vực trung tâm.

Nguyễn Chí
Tổng hợp

 


Ý kiến bạn đọc


Chiều 31/7: Hà Nội thêm 25 ca mắc mới, trong đó 21 ca ngoài cộng đồng

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 31/7 cho biết, số ca mắc mới từ 12 giờ trưa đến 6 giờ chiều ngày 31/7 ghi nhận trên địa bàn TP Hà Nội là 25, trong đó 04 ca phát hiện tại khu cách ly và 21 ca phát hiện tại cộng đồng.

TP. Hồ Chí Minh nhận 5 triệu liều vắc xin COVID-19 trong tháng 8

(VnMedia) - Trong tháng 8/2021, TP. Hồ Chí Minh sẽ nhận được 5 triệu trong số 13,8 triệu liều vắc xin được phân bổ trong năm 2021. Trước đó, Thành phố đã nhận được 3 triệu liều - số lượng cao nhất so với các địa phương trong cả nước.

Quách Thị Lan bất ngờ vào Bán kết 400m rào nữ, Olympic Tokyo!

(VnMedia) - Thi đấu khá tốt ở nội dung 400m rào nữ, Olympic Tokyo 2020 nhưng Quách Thị Lan vẫn phải nhờ vào một chút may mắn để góp mặt tại Bán kết, trong cuộc đua diễn ra sáng nay 31/7.

Hà Nội: Phạt 7 tỷ đồng các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch

(VnMedia) - Sau 7 ngày thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17/CT-UBND (từ ngày 24-30/7), lực lượng chức năng Hà Nội đã xử phạt khoảng 7 tỷ đồng các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch.

Bắc Bộ ngày nắng nóng, chiều tối bắt đầu mưa lớn diện rộng

(VnMedia) - Từ chiều tối và đêm nay (31/7) đến ngày 02/8, ở khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Tuy nhiên, ngày hôm nay nhiều khu vực, trong đó có Hà Nội vẫn nắng nóng tới 37 độ C…