Cần 30 triệu ô tô điện để có một châu Âu không khí thải đường phố đến năm 2030

0
0

- Trong dự thảo tài liệu chiến lược của Liên minh châu Âu (EU) được cá hãng tin lớn đưa tin, EU đặt mục tiêu có ít nhất 30 triệu phương tiện không khí thải trên đường phố đến năm 2030.

Trong tài liệu dự kiến sẽ được công bố vào tuần tới, Ủy ban châu Âu (EC) được cho là sẽ thông báo các biện pháp nhằm giải quyết tình trạng phát thải khí nhà kính trong lĩnh vực giao thông. Đây là một phần trong kế hoạch của Liên minh nhằm khuyến khích các nước thành viên hạn chế sử dụng phương tiện giao thông được vận hành bằng nhiên liệu hóa thạch.

Tài liệu viết: “Mục tiêu về khí hậu của EU đến năm 2050 sẽ không thể đạt được nếu không có những các biện pháp tham vọng nhằm làm giảm sự phụ thuộc của lĩnh vực giao thông vào nhiên liệu hóa thạch. Và để đạt được mục tiêu này, EU sẽ cần ít nhất 30 triệu phương tiện không khí thải đến năm 2030. Đây là một bước tiến lớn so với con số 1,8 triệu xe hybrid và xe điện được đăng ký tại châu Âu vào cuối năm ngoái. Trong khi đó, xe hybrid cũng không phải là phương tiện không khí thải.

Tuy nhiên, đã có những lời cảnh báo rằng việc thiếu nền tảng hạ tầng cần thiết có thể cản trở doanh số bán ôtô “xanh” trong tương lai. Tài liệu của EU ước tính châu Âu sẽ cần 3 triệu điểm sạc công cộng và 1.000 trạm tiếp nhiên liệu hydro đến năm 2030, trong khi trên toàn châu Âu hiện chỉ có khoảng 200.000 điểm sạc pin điện.

Ủy ban châu Âu (EC) đã từ chối bình luận về dự thảo này bởi bản dự thảo có thể thay đổi trước khi công bố.

Nguyễn Chí
Tổng hợp


Ý kiến bạn đọc


Tìm lời giải cho quản lý, khai thác dữ liệu cá nhân hiệu quả, bền vững

(VnMedia) - Sáng 16/7, Hội thảo “An ninh dữ liệu trên không gian mạng” với chủ đề “Quản lý, khai thác dữ liệu khách hàng - Tuân thủ Nghị định 13” do Hiệp hội An ninh mạng quốc gia tổ chức đã được diễn ra.

VNPT phát triển hệ sinh thái các giải pháp bảo vệ dữ liệu trước các cuộc tấn công mạng

(VnMedia) - Tham dự Hội thảo “An ninh dữ liệu trên không gian mạng” do Hiệp hội An ninh mạng quốc gia tổ chức sáng 16/7, đại diện Tập đoàn VNPT đã chia sẻ về một hệ sinh thái các Giải pháp bảo vệ dữ liệu trước các cuộc tấn công mạng...

Đã miễn, giảm thuế, phí khoảng 47,3 nghìn tỷ đồng

(VnMedia) - Bộ Tài chính cho biết, kết quả thực hiện chính sách miễn, giảm thuế, phí, lệ phí trong 6 tháng đầu năm đạt khoảng 47,3 nghìn tỷ đồng .

Xem trực tiếp "Golf The Open 2024" duy nhất trên MyTV

(VnMedia) - Giải golf The Open Championship 2024, một trong số bốn giải Major danh giá nhất làng golf thế giới sẽ được phát trực tiếp trên chùm kênh SPOTV độc quyền của MyTV từ ngày 18/7 đến ngày 21/7/2024.  

Tham gia đầu tư online nhận tiền hoa hồng, người phụ nữ bị mất hơn 1 tỷ đồng

(VnMedia) - Thời gian qua, Công an Thành phố Hà Nội đã tuyên truyền, cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo khi tham gia đầu tư online nhận tiền hoa hồng. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người dân vẫn bị các đối tượng mời chào, dụ dỗ, mất cảnh giác dẫn đến bị chiếm đoạt số tiền lớn.