Cần 30 triệu ô tô điện để có một châu Âu không khí thải đường phố đến năm 2030

0
0

- Trong dự thảo tài liệu chiến lược của Liên minh châu Âu (EU) được cá hãng tin lớn đưa tin, EU đặt mục tiêu có ít nhất 30 triệu phương tiện không khí thải trên đường phố đến năm 2030.

Trong tài liệu dự kiến sẽ được công bố vào tuần tới, Ủy ban châu Âu (EC) được cho là sẽ thông báo các biện pháp nhằm giải quyết tình trạng phát thải khí nhà kính trong lĩnh vực giao thông. Đây là một phần trong kế hoạch của Liên minh nhằm khuyến khích các nước thành viên hạn chế sử dụng phương tiện giao thông được vận hành bằng nhiên liệu hóa thạch.

Tài liệu viết: “Mục tiêu về khí hậu của EU đến năm 2050 sẽ không thể đạt được nếu không có những các biện pháp tham vọng nhằm làm giảm sự phụ thuộc của lĩnh vực giao thông vào nhiên liệu hóa thạch. Và để đạt được mục tiêu này, EU sẽ cần ít nhất 30 triệu phương tiện không khí thải đến năm 2030. Đây là một bước tiến lớn so với con số 1,8 triệu xe hybrid và xe điện được đăng ký tại châu Âu vào cuối năm ngoái. Trong khi đó, xe hybrid cũng không phải là phương tiện không khí thải.

Tuy nhiên, đã có những lời cảnh báo rằng việc thiếu nền tảng hạ tầng cần thiết có thể cản trở doanh số bán ôtô “xanh” trong tương lai. Tài liệu của EU ước tính châu Âu sẽ cần 3 triệu điểm sạc công cộng và 1.000 trạm tiếp nhiên liệu hydro đến năm 2030, trong khi trên toàn châu Âu hiện chỉ có khoảng 200.000 điểm sạc pin điện.

Ủy ban châu Âu (EC) đã từ chối bình luận về dự thảo này bởi bản dự thảo có thể thay đổi trước khi công bố.

Nguyễn Chí
Tổng hợp


Ý kiến bạn đọc


Dự báo thời tiết ngày 25/9: Bắc Bộ giảm nắng, Trung đến Nam Bộ mưa lớn

(VnMedia) - Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, từ Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa to đến rất to. Bắc Bộ giảm nắng nóng, có mưa rải rác.

Phó Thủ tướng: Quyết liệt triển khai thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia

(VnMedia) - Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang yêu cầu các Bộ, cơ quan, địa phương nghiêm túc hơn nữa, quyết liệt hơn nữa... trong quá trình triển khai thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia.

Việt Nam có huy chương đầu tiên tại ASIAD 19

(VnMedia) - Sáng 24-9, ngày thi đấu chính thức đầu tiên của ASIAD 19, các cô gái rowing nội dung thuyền 4 người một mái chèo nữ xuất sắc cán đích thứ ba, mang về tấm huy chương đầu tiên cho đoàn Việt Nam.

Nhiều công dân Việt Nam bị thương trong vụ cháy ở Đài Loan

(VnMedia) - Theo Văn phòng Kinh tế - Văn hoá Việt Nam tại Đài Bắc cho biết, ngày 22/9/2023 đã xảy ra một vụ cháy nổ tại một nhà máy ở huyện Bình Đông, Đài Loan (Trung Quốc) khiến nhiều người thương vong, trong đó có 19 công dân Việt Nam bị thương.

Thời tiết ngày 23/9: Bắc và Trung Bộ nắng nóng, Nam Bộ mưa dông

(VnMedia) - Dự báo thời tiết ngày 23/9, Bắc và Trung Bộ tiếp diễn nắng nóng mạnh, đêm có mưa rào vài nơi. Riêng Tây Nguyên và Nam Bộ vẫn mưa giông liên tiếp, tập trung vào chiều tối.