277 km/h – “Kỷ lục mới” về vi phạm quá tốc độ?

0
0

Một biên bản phạt nguội về vi phạm quá tốc độ đang được chia sẻ rất nhiều trên các trang mạng xã hội khi một tài xế điều khiển xe mang biển kiểm soát 89A… đã bị camera bắn tốc độ ghi lại vào thời điểm bị ghi hình là 277 km/h.

Theo biên bản này, phòng CSGT thuộc Công An tỉnh Hà Tĩnh, vào khoảng 5h sáng ngày 28/11/2020 vừa qua, hệ thống giám sát và xử lý vi phạm trật tự, an toàn giao thông đường bộ (camera bắn tốc độ) đã ghi lại được hình ảnh chiếc xe mang biển kiểm soát của tỉnh Hưng Yên đã đi với tốc độ 277 km/h trên đoạn được chỉ được phép đi với tốc độ tối đa là 90 km/h, tại km số 548+650 trên QL 1A đoạn qua địa phận xã Kỳ Giang, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh (hướng đi Nghệ An – Quảng Bình).

Nếu thông tin về biên bản này là có thật thì rõ ràng đây đã là một “kỷ lục mới” về vi phạm tốc độ đã được ghi nhận tại Việt Nam.

Nếu biên bản này là có thật thì vi phạm quá tốc độ với con số khủng khiếp 277 km/h đã là một kỷ lục vì tốc độ bị vi phạm từ khi hệ thống camera bắn tốc độ được triển khai tại các tỉnh miền Trung.

Trước đó, vào tối ngày 19/10/2020 vừa qua một chiếc xe hạng sang đã bị bắn tốc độ trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ với tốc độ 199 km/h đã là “kinh khủng” thì đến ngày 25/11/2020 kỷ lục này đã bị xô đổ khi cũng một chiếc xe sang khác đã bị lập biên bản xử lý khi phóng với tốc độ 223 km/h trên cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn. Những tưởng đây đã là kỉ lục vi phạm tốc độ cao nhất từ trước đến nay thì với biên bản phạt nguội vừa được hé lộ thì rõ ràng, con số 223 km/h kia vẫn chưa là gì so với mức 277 km/h mà tài xế chiếc xe từ Hưng Yên điều khiển.

Kim Dung


Ý kiến bạn đọc


Giá xăng dầu đồng loạt giảm từ chiều nay (2/10)

(VnMedia) - Không trích lập, dừng chi sử dụng Quỹ BOG đối với 02 mặt hàng xăng, giảm mức chi Quỹ BOG đối với mặt hàng dầu điêzen và dầu hỏa… đã giúp giá xăng và dầu madút 180CST 3.5S đồng loạt giảm kể từ 16h chiều nay (2/10).

Gia hạn thời gian nộp bài dự thi Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2023

(VnMedia) - Để tạo điều kiện cho các nhóm thí sinh hoàn thiện hồ sơ, Ban Tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt quyết định gia hạn thời gian nộp bài dự thi tham dự lĩnh vực công nghệ số đến ngày 30/10/2023.

Công ty bất động sản Nhật Nam lừa đảo, huy động gần 9.000 tỷ đồng

(VnMedia) - Bộ Công an cho biết, từ năm 2020 đến 2022, Công ty Nhật Nam đã thu tổng số tiền khoảng hơn 8.941 tỷ đồng của khoảng 20.000 cá nhân, thông qua 45.525 Hợp đồng hợp tác kinh doanh (một cá nhân ký nhiều hợp đồng)...

Tổng thống Biden bất ngờ tuyên bố “không còn nhiều thời gian” để giúp Ukraine

(VnMedia) - Tổng thống Mỹ Joe Biden đã kêu gọi Quốc hội "ngưng trò chơi" và bỏ phiếu về một gói viện trợ riêng cho Ukraine càng sớm càng tốt để đảm bảo rằng sự hỗ trợ của Mỹ dành cho Ukraine không bị gián đoạn...

Tuyển nữ Việt Nam trở về nước, hướng đến mục tiêu mới

(VnMedia) - Chiều 1/10, đội tuyển nữ Việt Nam đã có mặt tại sân bay Nội Bài, kết thúc hành trình tại ASIAD 19. Dù phải dừng chân tại vòng bảng nhưng giải đấu này là kinh nghiệm quốc tế quan trọng cho các cầu thủ trẻ học hỏi, hướng đến các mục tiêu sắp tới.