Xử lý thế nào với nước mưa chảy vào bên trong khoang lái KIA Seltos

0
0

Đã có thêm những khách hàng tại Hà Nội phàn nàn về chất lượng hoàn thiện cuối cùng của mẫu KIA Seltos khi bộ gioăng cửa không khít dẫn đến việc thấm nước mưa vào trong khoang lái.

Bạn Nguyễn T.T (Hà Nội) người mới cầm lái KIA Seltos khoảng một tháng tiếp tục phản ánh việc trời mưa nước theo gioăng cửa bên lái chảy vào bên trong xe, mức độ chảy không thành dòng mà chỉ nhỏ giọt với tần suất không lớn, nhưng đều.

Và cho dù không phải là lần đầu xảy ra nhưng câu chuyện này vẫn được chia sẻ trên các diễn đàn sử dụng KIA Seltos tại Việt Nam đã nhận được khá nhiều người đồng cảm khác chia sẻ và tư vấn cách chống nước lọt vào xe.

Những bức hình mà người tiêu dùng chia sẻ về hiện tượng dò nước vào khoang lái của KIA Seltos

Các phương án mà người dùng có kích nghiệm chia sẻ cho thấy, vấn đề (nước chảy vào khoang lái) là do gioăng cửa không ôm khít và mép cửa dẫn đến nước mưa lọt vào bên trong, và mức độ nhiều hay ít là do cường độ mưa lớn hay nhỏ.

“Do trời mưa và lạnh khiến cao su co ngót không đều khiến gioăng cửa bị bẹp tạo ra khe hở, vì vậy trước khi đóng cửa nên bóp vuốt một lượt trên gioăng cửa…” – thành viên D.Q.81 (Huế) tư vấn.

Trong khi đó, thành viên H.L (Nghệ An) cho biết, muốn xử lý triệt để sự việc này, nên tạo một lỗ thủng, lùa một ống gen nhỏ (đường kính 5 mm) để giúp làm phồng gioăng cửa và ôm khít mép cửa để chặn nước mưa. Đây là các cách mà các garage chuyên sửa chữa các dòng xe cũ vẫn thực hiện”.

Một số trường hợp người tiêu dùng ghi lại hình ảnh KIA Seltos bị nước chảy vào khoang lái

Các tư vấn xử lý tình huống này đều khiến nhiều người tỏ ra bực bội với độ hoàn thiện của KIA Seltos, đặc biệt là việc xảy ra với một mẫu xe mới 100% và yêu cầu nhà phân phối và sản xuất phải có trách nhiệm với sản phẩm của mình làm ra. Thậm chí cũng có các thành viên tỏ thái độ tiêu cực, muốn nhà sản xuất phải triệu hồi xe để xử lý.

Tuy nhiên, các phản ánh này cũng gặp những bình luận phản đối vì dù gì đây cũng là một vấn đề nhỏ, không liên quan đến vận hành hay sự an toàn của xe, và rằng việc sở hữu xe vào thời điểm này đã là một “may mắn” khi nhiều người đặt xe từ tháng 7 đến nay còn chưa nhận được xe (!). Trong khi đó người dùng có tài khoản T.K.T (Vinh, Nghệ An) tỏ ra tích cực hơn khi cho rằng, đến các mẫu xe hạng sang còn có lỗi thì việc KIA Seltos chỉ dò nước vào khoang lái không phải là vấn đề lớn…

Sẽ phải đợi đến cuối tháng 1, đầu tháng 2 năm sau KIA Việt Nam mới có thể giao xe cho hàng đơn hàng trong tháng 11 này

Hiện nay, KIA Seltos là mẫu xe bán tốt nhất của KIA tại Việt Nam, số lượng đơn hàng đã vượt quá năng lực sản xuất, thậm chí nếu đặt hàng trong tháng 11 này, phải sang tận cuối tháng 1, đầu tháng 2 năm sau người tiêu dùng mới được nhận xe (và không còn được hưởng ưu đãi về phí trước bạ của Chính phủ).

Như Phúc


Ý kiến bạn đọc


Tập  huấn tiêm chủng an toàn cho hơn 3.000 cán bộ Y tế TP. HCM

(VnMedia) - Chiều 19/6, Sở Y tế TP.HCM, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (HCDC) và Đại học Y Dược TP.HCM đã phối hợp tổ chức tập huấn trực tuyến an toàn tiêm chủng vắc xin COVID-19 cho các cơ sở tiêm chủng trên địa bàn Thành phố.

Hai bệnh nhân COVID-19 tử vong

(VnMedia) - Tiểu ban Điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thông báo các ca tử vong thứ 63 và 64.

Bộ Y tế huy động tổng lực hỗ trợ TP.HCM thực hiện chiến dịch tiêm vắc xin

(VnMedia) - Sáng ngày 19/6, TP.HCM đã tổ chức tiêm vắc xin cho người lao động tại công ty TNHH phần mềm FPT và công Nipro thuộc khu công nghệ cao TP.HCM, bắt đầu cho chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 lớn nhất từ trước đến nay tại Thành phố.

Vải thiều Việt Nam chuyển đến 150 đầu mối bán lẻ trên khắp nước Nhật

(VnMedia) - Ngày 17/6/2021, lô vải thiều Thanh Hà (Hải Dương) gần 1 tấn đã được đối tác nhập khẩu và bán buôn mới tại Nhật Bản chuyển đến 150 đầu mối bán lẻ trên khắp nước Nhật. 

Thủ tướng khen 10 tập thể, cá nhân xuất sắc thuộc Bộ Y tế trong phòng chống dịch

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 969/QĐ-TTg tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 3 tập thể và 7 cá nhân thuộc Bộ Y tế đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.