VinFast sẽ có gói an toàn chủ động ADAS trang bị cho Lux?

0
0

- Thông tin mà chuyên mục Xe và Công nghệ cho thấy, thời gian tới đây nhiều khả năng các mẫu xe của VinFast cũng sẽ được trang bị các gói an toàn chủ động ADAS cao cấp, tương tự các hãng xe lớn khác.

Cụ thể, trong giai đoạn chờ mẫu xe mới ra mắt, VinFast tới đây sẽ có các phiên bản nâng cấp mới cho các mẫu xe hiện có, đáng quan tâm các phiên bản này sẽ được nâng cấp khá nhiều trang thiết bị và công nghệ hiện đại, trong đó đáng kể nhất là gói an toàn chủ động ADAS.

Gói an toàn chủ động ADAS (Advanced Driver Assistance Systems) mà nhiều hãng xe lớn trên thế giới như Toyota, Honda, Subaru, Volvo… đã trang bị cho các mẫu xe của mình, và hiện cũng đã có mặt tại Việt Nam. Gói công nghệ ADAS sẽ có các tính năng như hệ thống điều khiển hành trình thích ứng, hệ thống cảnh báo và giữ làn đường, hệ thống đèn pha thích ứng thông minh tự động, hệ thống cảnh báo và hỗ trợ tránh va chạm trước, hệ thống nhận diện biển báo tốc độ và hệ thống điều khiển hành trình thích ứng theo biển báo, hệ thống chống tăng ga đột ngột…
Hiện tại Vinfast chưa công bố cụ thể mẫu xe nào được trang bị gói công nghệ ADAS này, nhưng nhiều khả năng mẫu VinFast Fadil sẽ không được trang bị tính năng này do đây là một mẫu xe nhượng quyền sản xuất, và sẽ là rất khó khăn để VinFast được GM đồng ý và chia sẻ nền tảng hệ thống điều khiển – điều mà các mẫu xe tương tự Fadil (Opel Karl Rocks và Vauxhall Viva Rocks) cũng chưa có (nâng cấp) này.

Gói an toàn chủ động ADAS (Advanced Driver Assistance Systems) cho dù mỗi hãng đều có tên gọi có khác, số lượng công nghệ khác nhau nhưng đều có mục đích chung là hỗ trợ người lái (và các phương tiện khác) có sự an toàn tối ưu nhất khi tham gia giao thông. Nếu như KIA giữ nguyên tên gọi ADAS cho gói công nghệ hỗ trợ này thì Honda gọi đó là Honda Sensing, Toyota gọi bằng cái tên dài hơn; Toyota Safety Sense, Subaru gọi là Eyesight, Mitsubishi gọi là e-Assist, Mazda gọi đó là i-Activsense, Hyundai lại không dùng giống KIA mà đặt thành Hyundai SmartSense.

Ngoài ra, công nghệ sử dụng để nhận diện hỗ trợ cho ADAS hiện có các lựa chọn như radar, camera, laser (hay còn gọi là Lidar), hiện chưa rõ VinFast sẽ lựa chọn phương án nào (hoặc là sự kết hợp của radar và camera) cho hệ thống của mình, Subaru dùng camera kép, Honda/Toyota dùng cả camera và radar…).

Như Phúc


Ý kiến bạn đọc


Hà Nam cách ly tập trung hơn 500 học sinh từ mầm non đến THPT

(VnMedia) - Ngày 24/9, Hà Nam ghi nhận thêm 15 bệnh nhân COVID-19. Trong số các F1 đi cách ly tập trung có trên 500 trường hợp là học sinh từ mầm non đến THPT. Các ca bệnh mới tại một số địa phương như huyện Kim Bảng, huyện Thanh Liêm và TP. Phủ Lý.

Hà Nội chiều 24/9 thêm 1 ca cộng đồng, 1 ca trong khu phong tỏa

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 24/9 cho biết có thêm 2 ca mắc mới COVID-19, đó có 1 tại cộng đồng, 1 tại khu phong tỏa. Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021) là 3.961 ca trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.601 ca...

TP.Hồ Chí Minh: Số ca bệnh COVID-19 nặng và tử vong giảm dần

(VnMedia) - Theo Sở Y tế TP. HCM, việc tổ chức điều trị chăm sóc F0 tại nhà là một chiến lược quan trọng trong phòng chống COVID-19. Hiện nay số ca nặng cần hỗ trợ hô hấp và số ca tử vong trên địa bàn Thành phố đã có khuynh hướng giảm dần.

Cảnh giác lừa đảo khi nhập học trực tuyến

(VnMedia) - Do năm nay thí sinh phải xác nhận nhập học và nhập học trực tuyến vì dịch COVID-19 nên xuất hiện tình trạng lừa đảo gọi điện yêu cầu thí sinh đóng bổ sung các khoản phí.

Pfizer cung cấp cho Việt Nam 31 triệu liều vắc xin cho người lớn và 20 triệu liều cho trẻ em

(VnMedia) - Pfizer cam kết cung cấp cho Việt Nam trong năm nay đủ 31 triệu liều vắc xin ngừa Covid-19 cho người lớn đồng thời có 20 triệu liều vắc xin cho trẻ em khi Pfizer có đủ dữ liệu về hiệu quả và tính an toàn.