VinFast sẽ có gói an toàn chủ động ADAS trang bị cho Lux?

0
0

- Thông tin mà chuyên mục Xe và Công nghệ cho thấy, thời gian tới đây nhiều khả năng các mẫu xe của VinFast cũng sẽ được trang bị các gói an toàn chủ động ADAS cao cấp, tương tự các hãng xe lớn khác.

Cụ thể, trong giai đoạn chờ mẫu xe mới ra mắt, VinFast tới đây sẽ có các phiên bản nâng cấp mới cho các mẫu xe hiện có, đáng quan tâm các phiên bản này sẽ được nâng cấp khá nhiều trang thiết bị và công nghệ hiện đại, trong đó đáng kể nhất là gói an toàn chủ động ADAS.

Gói an toàn chủ động ADAS (Advanced Driver Assistance Systems) mà nhiều hãng xe lớn trên thế giới như Toyota, Honda, Subaru, Volvo… đã trang bị cho các mẫu xe của mình, và hiện cũng đã có mặt tại Việt Nam. Gói công nghệ ADAS sẽ có các tính năng như hệ thống điều khiển hành trình thích ứng, hệ thống cảnh báo và giữ làn đường, hệ thống đèn pha thích ứng thông minh tự động, hệ thống cảnh báo và hỗ trợ tránh va chạm trước, hệ thống nhận diện biển báo tốc độ và hệ thống điều khiển hành trình thích ứng theo biển báo, hệ thống chống tăng ga đột ngột…
Hiện tại Vinfast chưa công bố cụ thể mẫu xe nào được trang bị gói công nghệ ADAS này, nhưng nhiều khả năng mẫu VinFast Fadil sẽ không được trang bị tính năng này do đây là một mẫu xe nhượng quyền sản xuất, và sẽ là rất khó khăn để VinFast được GM đồng ý và chia sẻ nền tảng hệ thống điều khiển – điều mà các mẫu xe tương tự Fadil (Opel Karl Rocks và Vauxhall Viva Rocks) cũng chưa có (nâng cấp) này.

Gói an toàn chủ động ADAS (Advanced Driver Assistance Systems) cho dù mỗi hãng đều có tên gọi có khác, số lượng công nghệ khác nhau nhưng đều có mục đích chung là hỗ trợ người lái (và các phương tiện khác) có sự an toàn tối ưu nhất khi tham gia giao thông. Nếu như KIA giữ nguyên tên gọi ADAS cho gói công nghệ hỗ trợ này thì Honda gọi đó là Honda Sensing, Toyota gọi bằng cái tên dài hơn; Toyota Safety Sense, Subaru gọi là Eyesight, Mitsubishi gọi là e-Assist, Mazda gọi đó là i-Activsense, Hyundai lại không dùng giống KIA mà đặt thành Hyundai SmartSense.

Ngoài ra, công nghệ sử dụng để nhận diện hỗ trợ cho ADAS hiện có các lựa chọn như radar, camera, laser (hay còn gọi là Lidar), hiện chưa rõ VinFast sẽ lựa chọn phương án nào (hoặc là sự kết hợp của radar và camera) cho hệ thống của mình, Subaru dùng camera kép, Honda/Toyota dùng cả camera và radar…).

Như Phúc


Ý kiến bạn đọc


Thêm 4 ca mắc mới COVID-19 nhập cảnh Hà Nội, Đà Nẵng, Phú Yên

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 22/4 cho biết, trong 12 giờ qua (tính từ 6h đến 18h ngày 22/4), Việt Nam ghi nhận thêm 4 ca mắc mới, đều được cách ly ngay sau nhập cảnh tại Hà Nội (01), Đà Nẵng (02), Phú Yên (01).

Phan Văn Anh Vũ bị đề nghị truy tố tội Đưa hối lộ

(VnMedia) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ban hành kết luận điều tra, đề nghị truy tố Phan Văn Anh Vũ (46 tuổi, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần xây dựng Bắc Nam 79) về tội Đưa hối lộ.

Cựu Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai bỏ túi 300 triệu khi nâng giá robot phẫu thuật

Cơ quan điều tra cáo buộc ông Nguyễn Quốc Anh hưởng 100 triệu đồng và 10.000 USD từ vụ nâng giá robot phẫu thuật ở Bệnh viện Bạch Mai.

4 đại học của Việt Nam lọt top Bảng xếp hạng nổi tiếng thế giới

​​​​​​​(VnMedia) - Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Tôn Đức Thắng, Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Phenikaa là 4 đại học của Việt Nam lọt top Bảng xếp hạng nổi tiếng thế giới do Tạp chí Times Higher Education (THE) vừa công bố.

Đại dịch COVID-19 đã thực sự thay đổi hành vi và thái độ của người tiêu dùng

(VnMedia) - Theo Khảo sát của IBM, đại đa số người tiêu dùng toàn cầu sẵn sàng chi tiêu nhiều hơn để hỗ trợ tương lai bền vững..