Triệu hồi Hyundai Veracruz vì chảy dầu gioăng giàn cò

0
0

Hơn 60.000 chiếc SUV Hyundai Veracruz bị triệu hồi tại Mỹ vì chảy dầu tại gioăng dàn cò, đây là lỗi mà 6 năm trước hãng xe Hàng Quốc cũng đã phải thực hiện trên các mẫu xe này.

Hyundai Motor cho biết sẽ có hơn 60.000 chiếc Hyundai Veracruz đời 2007-2012 phải triệu hồi để khắc phục lỗi rò rỉ dầu máy do gioăng giàn cò (valve cover gasket) có thể bị hở. 

Hyundai cho biết, việc rò rỉ này khiến dầu máy có thể văng vào máy phát điện và khiến hệ thống sạc ắc-quy không làm việc đúng thiết kế. Điều này dẫn đến nguy cơ khiến xe bị chết máy, sau khi đã hiện đèn cảnh báo hệ thống sạc. Ngoài ra, việc ắc-quy không được sạc đủ điện sẽ khiến hệ thống túi khí, đèn check-engine bật sáng… cho dù không hề bị lỗi.

Động cơ V6 3.8L trên Hyundai Veracruz 2007

Hyundai đã phát hiện ra trong số 83% số xe Veracruz tại Mỹ triệu hồi từ năm 2014 (cũng vì lỗi này) có khoảng 1% số xe bị rò rỉ dầu trở lại sau hai năm được khắc phục lỗi chảy dầu này. 

Hyundai Motor cho rằng tỷ lệ xe bị lặp lại lỗi này (chảy dầu từ gioăng giàn cò) là rất thấp, và các đại lý hoàn toàn có thể tự khắc phục lỗi này như một đợt “chăm sóc khách hàng”. Tuy nhiên Cơ quan quản lý đường cao tốc của Mỹ (NHTSA) đã không chấp nhận cách xử lý này và yêu cầu Hyundai Motor phải triệu hồi toàn bộ hơn 60.000 chiếc Veracruz này.

Hyundai Veracruz có mặt tại Việt Nam từ năm 2007

Hyundai Veracruz cũng đã có mặt tại Việt Nam vào tháng 8/2007, với mức 68.000 USD cho phiên bản dùng động cơ xăng và 75.000 USD cho động cơ diesel. Thời điểm đó, Veracruz còn do Hyundai Việt Nam phân phối, năm 2009 tập đoàn Thành Công mới thành lập liên doanh mang tên Hyundai Thành Công để phân phối và lắp ráp các dòng xe du lịch mang thương hiệu Hàn Quốc này.

Hiện chưa rõ các mẫu Hyundai Veracruz tại Việt Nam có phải triệu hồi lần này hay không. Chuyên mục Xe & Công nghệ sẽ cung cấp tới bạn đọc ngay khi có thêm các thông tin mới.

Nguyễn Chí
Tổng hợp


Ý kiến bạn đọc


Giữ vững an ninh, an toàn tuyệt đối trước, trong, sau bầu cử

(VnMedia) - Kiên định thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép”; chủ động triển khai kịp thời các giải pháp hỗ trợ cho người dân, doanh nghiệp bị ảnh hưởng do COVID-19; giữ vững an ninh, an toàn tuyệt đối trước, trong, sau bầu cử;... là những nội dung quan trọng tại Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 4/2021.

Lãnh đạo Hà Nội: Đặc biệt phòng chống dịch vào hai ngày cuối tuần

(VnMedia) - Nhấn mạnh đây là thời điểm cần sự quyết liệt của chính quyền và đồng lòng của người dân, lãnh đạo TP Hà Nội đề nghị người dân không ra khỏi nhà khi không cần thiết, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, đặc biệt trong 2 ngày nghỉ cuối tuần.

Ngày 8/5: Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối mưa dông

(VnMedia) - Bắc Bộ ngày hôm nay được dự báo trời nắng với nền nhiệt độ cao nhất lên 34 độ C, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi…

Sáng 8/5: Thêm 15 ca mắc COVID-19 lây nhiễm trong nước

(VnMedia) - Bộ Y tế sáng ngày 8/5 cho biết, trong 12 giờ qua, Việt Nam ghi nhận thêm 15 ca mắc mới COVID-19, đều là những ca lây nhiễm trong nước tại Hà Nội và Bắc Ninh.

Bệnh nhân từ Đà Nẵng về Hà Nội, Hải Dương nhiễm biến thể Ấn Độ

(VnMedia) - Bệnh nhân người Ấn Độ, cách ly ở Hải Phòng, sau về cách ly tại Time City thuộc biến thể B.1.617.2; tại Hải Dương, bệnh nhân người Ấn Độ, đi chuyến bay từ Đà Nẵng ra Hà Nội cùng chuyến bay nhóm người Trung Quốc thuộc biến thể B.1.617.2...