Triệu hồi hơn 3.200 Mercedes-Benz tại Việt Nam

0
0

 - Sẽ có hơn 3.200 chiếc Mercedes-Benz tại Việt Nam phải triệu hồi, trong đó có các mẫu xe bán tốt nhất tại thị trường Việt Nam là C-class và GLK.

Cụ thể sẽ có 3.286 chiếc Mercedes-Benz tại Việt Nam phải triệu hồi để thay thế cụ, bơm túi khí hành khách phía trước. Các dòng xe phải triệu hồi lần này bao gồm C200/C250 Blue Efficiency, C300 cùng các mẫu GLK (thế hệ trước của GLC) bao gồm GLK 250/220 CDI/300. Tất cả các mẫu Mercedes-Benz phải triệu hồi lần này đều có thời gian sản xuất từ 5/2011 đến tháng 7/2015.

Mercedes-Benz C200 phiên bản 2015 tại Việt Nam

Mercedes-Benz Việt Nam cũng cho biết, các túi khí này đều do hãng túi khí đã phá sản vào năm 2017 - Takata sản xuất. Đợt triệu hồi này được thực hiện hoàn toàn miễn phí và dự kiến kéo dài từ nay đến năm 2028.

Hệ thống túi khí của Takata sản xuất có nguy cơ bị hơi ẩm xâm nhập, khiến túi khí tạo nên áp lực quá lớn khi xe gặp tai nạn, dẫn đến khả năng cụm bơm túi khí bị nứt vỡ và bắn vào người bên trong xe, dẫn đến nguy cơ chấn thương, thậm chí nguy cơ tử vong.

Tính đến nay, đã có hơn 290 người bị thương và 26 người tử vong trên toàn cầu vì lỗi túi khí Takata, trong đó Mỹ chiếm tới 17 ca tử vong. Chỉ tính riêng tại Mỹ, số lượng ôtô bị triệu hồi vì lỗi túi khí Takata từ năm 2013 đến nay đạt mức kỷ lục, hơn 3,6 triệu xe thuộc nhiều thương hiệu khác nhau như Honda, Toyota, Volkswagen hay Ford, Tesla…

Liên quan đến các đợt triệu hồi mẫu Mercedes-Benz GLE trên toàn thế giới hồi tháng 10 vừa qua, hiện Mercedes-Benz Việt Nam vẫn chưa có phản hồi về việc liệu các mẫu SUV hạng sang cỡ lớn kể trên tại Việt Nam có liên quan tới các đợt triệu hồi trên toàn cầu (nguy cơ mất trợ lực lái, vì dây đai an toàn vị trí ngồi giữa hàng ghế thứ hai).

Hiện các mẫu Mercedes-Benz GLE trên toàn cầu, trong đó có Việt Nam chỉ được sản xuất duy nhất tại nhà máy của Mercedes-Benz tại Alabama (Mỹ).

Như Phúc


Ý kiến bạn đọc


Chùm ảnh: Đoàn xe đặc chủng “làm sạch” bệnh viện Nhiệt đới Trung ương

(VnMedia) - Lúc 13h30 chiều ngày 6/5, Binh chủng hoá học - Trung tâm ứng cứu sự cố hoá học - Bộ quốc phòng, Bộ tư lệnh thủ đô đã điều khoảng 10 xe đặc chủng cùng 75 cán bộ chiến sĩ đến phun khử khuẩn, tiêu độc bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở 2.

Hà Nội: Hơn 2.600 người liên quan đến BV Nhiệt đới Trung ương

(VnMedia) - Sở Y tế Hà Nội cho biết, qua rà soát có hơn 2.600 người đến khám, chữa, bệnh, chăm sóc người nhà ở BV Nhiệt đới Trung ương. TP đang theo dõi chặt chẽ và tiếp tục điều tra thêm…

Hà Nội: Gần 2,5 tỷ đồng tiền phạt người không đeo khẩu trang

(VnMedia) - Công an thành phố Hà Nội (CATP) đã xử lý nhiều trường hợp không đeo khẩu trang với số tiền phạt gần 2,5 tỷ đồng. Do đó, tình trạng không đeo khẩu trang đã giảm hẳn.

42 ca COVID-19 tại 15 tỉnh thành liên quan bệnh viện Nhiệt đới Trung ương

(VnMedia) - Tính đến 12 giờ trưa ngày 6/5, đã có 42 ca mắc Covid-19 liên quan đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Kim Chung, Hà Nội). Các ca bệnh rải rác ở 15 tỉnh thành trên cả nước.

Cơn ác mộng Covid-19 kinh hoàng của Ấn Độ đang lan sang Nepal

(VnMedia) - Nepal đang bị chìm trong đại dịch Covid-19 khi tình trạng lây nhiễm virus corona từ Ấn Độ đang phát triển nhanh khắp khu vực Nam Á, Hiệp hội chữ Thập đỏ Quốc tế hôm qua (5/5) cho biết.