Trạm sạc ô tô điện xuất hiện hàng loạt trong chung cư cao cấp ở Hà Nội

0
0

Sau khi nhà phân phối Porsche có trạm sạc xe điện nằm tại đại lý, đã có một chung cư cao cấp giữa trung tâm Hà Nội đã xây dựng sẵn một hệ thống trạm sạc dành cho các khách hàng cao cấp trong tương lai.

Một hệ thống trạm sạc điện dành cho ô tô đã được một chung cư cao cấp đang hoàn thiện nằm trên phố Kim Mã đầu tư lắp đặt để nhằm phục vụ nhu cầu của những khách hàng cao cấp trong tương lai.

Nếu như hệ thống sạc của nhà phân phối Porsche tại Hà Nội chỉ có 2 đầu sạc dùng điện 3 pha 380V nằm trong showroom của Porsche thì hệ thống sạc điện của khu chung cư cao cấp này có khả năng phục vụ cùng lúc khá nhiều xe (khoảng 20 xe).

Hệ thống trạm sạc trong chung cư cao cấp này do Siemens mang ký hiệu VC30 GYHW, dùng điện 240V nên có công suất 7,2 kw… là loại sạc tiêu chuẩn nên phù hợp với hộ chung cư (để xe qua đêm).

Ảnh: Hoàng Hiền

Đáng quan tâm, chung cư này tới đây cũng là nơi Porsche mở thêm showroom mới trong trung tâm Hà Nội, đại diện nhà phân phối Porsche cho biết, hãng cũng đã đàm phán với ban quản lý tòa nhà này để được cung cấp một số lượng đầu sạc nhất định trong khu vực đặt showroom, trong khi các đầu sạc nằm trong khu để xe của chung cư – nếu nhu cầu khách hàng lớn, Porsche sẽ phải trao đổi với ban quản lý để có thể được phép sử dụng hệ thống này.

Trạm sạc cho xe máy điện trong một khu chưng cư của VinGroup. Ảnh: Mai Phát

Hiện tại, các khu chung cư và văn phòng trong hệ thống của Vingroup cũng đã bắt tay xây dựng sẵn các trạm sạc dành cho xe máy điện, nhiều khả năng tới đây các trạm sạc dành cho ô tô cũng sẽ được Vingroup đầu tư khi mà kế hoạch phát triển ô tô điện của tập đoàn này đang nỗ lực hoàn thiện.

Như Phúc

 


Ý kiến bạn đọc


Bộ trưởng Bộ Y tế: "Chúng ta đang trong tình trạng báo động rất cao"

(VnMedia) - “Chúng ta đang được đặt trong tình trạng báo động rất cao. Thời gian tới, việc đánh giá tình hình dịch, kiểm soát khó khăn hơn trước, có thể xuất hiện thêm ổ dịch, nguồn lây chưa biết, chưa kiểm soát được" - Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh.

Bệnh nhân từ Đà Nẵng về Hà Nội, Hải Dương nhiễm biến thể Ấn Độ

(VnMedia) - Bệnh nhân người Ấn Độ, cách ly ở Hải Phòng, sau về cách ly tại Time City thuộc biến thể B.1.617.2; tại Hải Dương, bệnh nhân người Ấn Độ, đi chuyến bay từ Đà Nẵng ra Hà Nội cùng chuyến bay nhóm người Trung Quốc thuộc biến thể B.1.617.2...

10 ca mắc COVID-19 ở bệnh viện K đều là người nhà và bệnh nhân

(VnMedia) - Trong 10 ca dương tính với SARS-CoV-2 vừa được phát hiện tại bệnh viện K Tân Triều, có 6 người là bệnh nhân và 4 người nhà. Một trong số các bệnh nhân trước đó được chuyển từ bệnh viện Nhiệt đới Trung ương.

Hà Nội: Bất chấp dịch bệnh, 13 'nam thanh, nữ tú' vẫn 'bay lắc' trong quán hát

(VnMedia) - Bất chấp dịch bệnh Covid và lệnh cấm của thành phố, cơ sở kinh doanh Hát cho nhau nghe Hoa Sữa (thôn 2 xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất) vẫn tổ chức cho 13 đối tượng (6 nam, 7 nữ) 'bay lắc'...

Anh và Mỹ đi nước cờ quân sự ở Biển Đông nhằm thách thức Trung Quốc

(VnMedia) - Trong cuộc gặp ở thủ đô Washington mới đây, Tư lệnh Hải quân Anh và Mỹ cho biết họ đang “phối hợp chặt chẽ với nhau để bảo vệ sự tự do ở các vùng biển”.