Tổng kiểm soát, xử lý vi phạm tốc độ, nồng độ cồn, chạy xe ở làn dừng xe khẩn cấp trên cao tốc

0
0

Phòng Hướng dẫn Tuần tra Kiểm soát (TTKS) giao thông đường bộ ban hành Kế hoạch công tác tháng 11, thực hiện việc tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm, bảo đảm TTATGT trên đường cao tốc TP. HCM - Trung Lương.

Theo đó cho Đội TTKS giao thông đường bộ cao tốc số 7 thuộc Phòng hướng dẫn tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ, Cục Cảnh sát giao thông có nhiệm vụ kiểm soát, xử lý vi phạm trên tuyến cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Trung Lương.

Các lực lượng chức năng sẽ tập trung vào các loại phương tiện như xe ô tô; máy kéo; rơ-moóc hoặc sơ-mi rơ-moóc và các phương tiện giao thông khác thuộc đối tượng không được phép lưu thông trên đường cao tốc như mô tô, xe gắn máy, người đi bộ.

Các vi phạm sẽ được tập trung xử lí bao gồm các vi phạm của người tham gia giao thông về nồng độ cồn, vi phạm tốc độ, chạy xe ở làn dừng xe khẩn cấp của đường cao tốc, không nhường đường cho xe ưu tiên, dừng/đỗ sai quy định… và các hành vi vi phạm khác theo quy định tại Nghị định số 100/NĐ-CP. Đợt tổng kiểm soát này kéo dài đến 25/11 và thực hiện 24h trong ngày.

Một số lỗi vi phạm về nồng độ cồn và quá tốc độ tại Nghị định 100/2019/NĐ-CP:

 

Nguyễn Chí

 

 

 


Ý kiến bạn đọc


Giá vàng tăng chóng mặt, nhẫn tròn trơn liên tục lập kỷ lục

(VnMedia) - Sáng nay (2/3), giá vàng miếng SJC được các doanh nghiệp duy trì ở mức gần 80 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, vàng nhẫn tròn trơn của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu đang niêm yết ở mức kỷ lục gần 67 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Phó Thủ tướng yêu cầu trình Nghị quyết thí điểm xây dựng dự án nhà ở thương mại thông qua nhận quyền sử dụng đất

(VnMedia) - Trước ngày 7/3, UBND các tỉnh, thành phố phải gửi báo cáo thực trạng, đề xuất cụ thể về giải quyết vướng mắc liên quan đến việc thực hiện dự án nhà ở thương mại thông qua thỏa thuận về nhận quyền sử dụng đất hoặc đang có quyền sử dụng đất đối với đất khác.

Dự báo thời tiết từ ngày 2 đến ngày 8/3/2024

(VnMedia) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, rét đậm rét hại ở Bắc Bộ có thể kéo dài đến hết ngày 3/3. Từ ngày 4/3 trời ít mưa ngày nắng, nhiệt độ tăng dần; Từ 7-8/3 chỉ còn rét về đêm và sáng nhưng có mưa nhỏ rải rác.

Tâm điểm thể thao cuối tuần trên MyTV: Đại chiến thành Manchester

(VnMedia) - Cuối tuần hứa hẹn đầy nóng bỏng với trận derby thành Manchester. Saudi Pro League hot không kém với cuộc chạm trán của 2 đại kình địch... Với những ai yêu mến thể thao tốc độ có thể theo dõi Giải đua xe Môtô Grand Prix trực tiếp trên kênh SPOTV của MyTV.

Nam Bộ vào mùa nắng nóng gay gắt: Khuyến cáo người dân bảo vệ sức khỏe

(VnMedia) - Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh đưa ra nhiều khuyến cáo đến người dân bảo vệ sức khỏe, tránh tác động tiêu cực của thời tiết nắng nóng gay gắt, kéo dài.