Tổng kiểm soát, xử lý vi phạm tốc độ, nồng độ cồn, chạy xe ở làn dừng xe khẩn cấp trên cao tốc

0
0

Phòng Hướng dẫn Tuần tra Kiểm soát (TTKS) giao thông đường bộ ban hành Kế hoạch công tác tháng 11, thực hiện việc tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm, bảo đảm TTATGT trên đường cao tốc TP. HCM - Trung Lương.

Theo đó cho Đội TTKS giao thông đường bộ cao tốc số 7 thuộc Phòng hướng dẫn tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ, Cục Cảnh sát giao thông có nhiệm vụ kiểm soát, xử lý vi phạm trên tuyến cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Trung Lương.

Các lực lượng chức năng sẽ tập trung vào các loại phương tiện như xe ô tô; máy kéo; rơ-moóc hoặc sơ-mi rơ-moóc và các phương tiện giao thông khác thuộc đối tượng không được phép lưu thông trên đường cao tốc như mô tô, xe gắn máy, người đi bộ.

Các vi phạm sẽ được tập trung xử lí bao gồm các vi phạm của người tham gia giao thông về nồng độ cồn, vi phạm tốc độ, chạy xe ở làn dừng xe khẩn cấp của đường cao tốc, không nhường đường cho xe ưu tiên, dừng/đỗ sai quy định… và các hành vi vi phạm khác theo quy định tại Nghị định số 100/NĐ-CP. Đợt tổng kiểm soát này kéo dài đến 25/11 và thực hiện 24h trong ngày.

Một số lỗi vi phạm về nồng độ cồn và quá tốc độ tại Nghị định 100/2019/NĐ-CP:

 

Nguyễn Chí

 

 

 


Ý kiến bạn đọc


Vì sao phiên xử ông Vũ Huy Hoàng và đồng phạm lại tiếp tục hoãn?

(VnMedia) - Một trong 2 thẩm phán vắng mặt. Giám định viên và nhiều người liên quan cũng không đến phiên xử dù được triệu tập. do đó, HĐXX đã quyết định hoãn phiên xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng và đồng phạm lần 2...

Hà Nội: Kết luận về tố cáo liên quan đến bồi thường, hỗ trợ tại Dự án đường sắt đô thị

(VnMedia) - UBND TP Hà Nội vừa có Kết luận về nội dung tố cáo đối với bà Nguyễn Thị Nắng Mai - nguyên Phó trưởng phòng TN&MT huyện Từ Liêm (hiện nay là quận Bắc Từ Liêm), trong đó  giao Chủ tịch UBND quận thực hiện thu hồi lại tiền bồi thường, hỗ trợ không đúng quy định.

Từ 21/1 đến cuối tháng, Bắc Bộ hết rét đậm nhưng có mưa nhỏ, mưa phùn

(VnMedia) - Bắc Bộ sẽ tiếp tục rét đậm, rét hại từ nay đến 20/1. Sau đó, từ đêm 20/1, trời chỉ rét về đêm và sáng dù có mưa nhỏ, mưa phùn.

Bắc Bộ rét đậm nhưng hửng nắng, Nam Bộ có nơi dưới 19 độ C

(VnMedia) - Khu vực Hà Nội ngày và đêm nay (18/01), không mưa, trưa chiều trời nắng; trời rét đậm, rét hại, với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-11 độ; miền núi có có nơi dưới 0 độ. Nam Bộ nhiệt độ thấp nhất 19 độ C, có nơi dưới 19 độ…

Thông qua danh sách nhân sự Ủy viên Bộ Chính trị thuộc trường hợp "đặc biệt" tái cử

(VnMedia) - Sáng 17/1, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương khoá XII đã thông qua nhân sự là Uỷ viên Bộ Chính trị khoá XII thuộc trường hợp "đặc biệt" tái cử khoá XIII và danh sách đề cử các chức danh lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước...