Tài xế Hyundai SantaFe ngủ gục bên ghế lái, bỏ đi không cho CSGT kiểm tra nồng độ cồn

0
0

Mặc dù đèn tín hiệu giao thông màu xanh đã bật sáng nhưng tài xế không cho xe di chuyển và ngủ gục trên tay lái. Khi CSGT đến gõ cửa, yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn thì tài xế này đã bất hợp tác, quay clip lực lượng chức năng trước khi bỏ xe đi.

Theo UB ATGT QG

Tổ công tác phán đoán có việc bất thường nên lại gần xem xét tình hình thì phạt hiện một người đàn ông ngồi ở vị trí lái có biểu hiện say rượu, gục đầu ngủ ở tay lái. Sau 15 phút liên tục gõ cửa và yêu cầu, người đàn ông này mới xuống xe để kiểm tra, tuy nhiên khi tổ công tác thông báo kiểm tra nồng độ cồn người này đã không chấp hành, thậm chí còn dùng điện thoại ghi hình cán bộ làm nhiệm vụ. Sau đó người này xuống xe nhưng để xe lại bỏ đi trước sự chứng kiến của nhiều người đi đường.

Hành vi không hợp tác, không chấp hành yêu cầu kiểm tra về nồng độ cồn sẽ bị áp dụng mức phạt cao nhất..

Sau sự việc này, tổ công tác đã gọi lực lượng công an phường sở tại ra hỗ trợ, đồng thời gọi xe cẩu, người làm chứng rồi tiến hành niêm phong phương tiện đưa về bãi tạm giữ theo quy định.

Tại điểm b khoản 10 điều 5 Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định mức phạt tiền từ 30 – 40 triệu đồng cho hành vi không chấp hành yêu cầu kiểm tra về nồng độ cồn của người thi hành công vụ, ngoài ra còn áp dụng hình phạt bổ sung là tước quyền sử dụng GPLX từ 22 – 24 tháng.

Nguyễn Chí
Theo UB ATGT QG

 


Ý kiến bạn đọc


Bệnh nhân COVID-19 ở Royal City từng đến phòng tập, ngân hàng

(VnMedia) - Theo thông tin về lịch trình ca dương tính mới - bệnh nhân T.T.B, nam, ở Royal City thì người này sau khi tiếp xúc với BN3634 (nguyên GĐ Hacinco) đã đi đến nhiều địa điểm, trong đó có phòng tập golf, sân golf, ngân hàng…

Báo cáo tự do tôn giáo của Mỹ vẫn đưa nhận định thiếu khách quan về Việt Nam

(VnMedia) - Báo cáo Tự do tôn giáo Quốc tế của Hoa Kỳ năm 2020 vẫn đưa ra một số nhận định thiếu khách quan dựa trên những thông tin không chính xác về tình hình thực tế tại Việt Nam.

Trưa ngày 17/5: Thêm 30 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế trưa ngày 17/5 cho biết, tính từ 6h đến 12h ngày 17/5, Việt Nam có 30 ca mắc mới (BN4113-BN4242), trong đó 02 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh và 28 ca ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (14), Điện Biên (7), Hà Nam (5), Lạng Sơn (2).

Một người cách ly tại nhà ở Thanh Xuân dương tính với Sars-CoV-2

(VnMedia) - CDC Hà Nội gần trưa ngày 17/5 đã báo cáo về bệnh nhân dương tính mới liên quan đến bệnh viện K cơ sở Tân Triều, có địa chỉ ở Thanh Xuân, Hà Nội.

Hà Nội: Thêm F1 của bác sĩ bệnh viện Phổi dương tính với SARS-CoV-2

(VnMedia) - Một nam kỹ thuật viên tại bệnh viện Phổi trung ương, là F1 của BS dương tính trước đó, vừa được xác định mắc COVID-19. Người này có địa chỉ sinh sống tại Chung cư Ecohome 3 Bắc Từ Liêm.