Tài xế Hyundai SantaFe ngủ gục bên ghế lái, bỏ đi không cho CSGT kiểm tra nồng độ cồn

0
0

Mặc dù đèn tín hiệu giao thông màu xanh đã bật sáng nhưng tài xế không cho xe di chuyển và ngủ gục trên tay lái. Khi CSGT đến gõ cửa, yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn thì tài xế này đã bất hợp tác, quay clip lực lượng chức năng trước khi bỏ xe đi.

Theo UB ATGT QG

Tổ công tác phán đoán có việc bất thường nên lại gần xem xét tình hình thì phạt hiện một người đàn ông ngồi ở vị trí lái có biểu hiện say rượu, gục đầu ngủ ở tay lái. Sau 15 phút liên tục gõ cửa và yêu cầu, người đàn ông này mới xuống xe để kiểm tra, tuy nhiên khi tổ công tác thông báo kiểm tra nồng độ cồn người này đã không chấp hành, thậm chí còn dùng điện thoại ghi hình cán bộ làm nhiệm vụ. Sau đó người này xuống xe nhưng để xe lại bỏ đi trước sự chứng kiến của nhiều người đi đường.

Hành vi không hợp tác, không chấp hành yêu cầu kiểm tra về nồng độ cồn sẽ bị áp dụng mức phạt cao nhất..

Sau sự việc này, tổ công tác đã gọi lực lượng công an phường sở tại ra hỗ trợ, đồng thời gọi xe cẩu, người làm chứng rồi tiến hành niêm phong phương tiện đưa về bãi tạm giữ theo quy định.

Tại điểm b khoản 10 điều 5 Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định mức phạt tiền từ 30 – 40 triệu đồng cho hành vi không chấp hành yêu cầu kiểm tra về nồng độ cồn của người thi hành công vụ, ngoài ra còn áp dụng hình phạt bổ sung là tước quyền sử dụng GPLX từ 22 – 24 tháng.

Nguyễn Chí
Theo UB ATGT QG

 


Ý kiến bạn đọc


Vì sao Hà Nội xin gia hạn thời gian báo cáo Thủ tướng vụ đấu giá 3 điểm mỏ cát?

(VnMedia) - Theo lãnh đạo Hà Nội, để có đủ thời gian tổng hợp, nghiên cứu xem xét chi tiết, cụ thể, đảm bảo chặt chẽ, đúng pháp luật, UBND Thành phố Hà Nội đã có văn bản kiến nghị Thủ tướng cho phép gia hạn thời gian báo cáo kết quả rà soát quá trình đấu giá 3 điểm mỏ cát đến ngày 15/12/2023.

Lo lãng phí và ách tắc tại cây xăng khi xuất hoá đơn: Bộ Tài chính lên tiếng!

(VnMedia) - Quy định các công ty kinh doanh xăng dầu phải thực hiện phát hành HĐĐT theo từng lần bán hàng đã được quy định cụ thể tại Luật Quản lý thuế số 38/2019/QH14, Nghị định số 123/2020/NĐ-CP, Nghị định số 80/2023/NĐ-CP của Chính phủ và ngày 01/12/2023.

SVM được kỳ vọng mang sản phẩm công nghệ của người Việt vươn ra thế giới

(VnMedia) - Đón đầu xu hướng chuyển đổi số, máy bán hàng tự động thông minh SVM “thuần Việt 100%” ra đời sở hữu các giải pháp công nghệ đột phá với những tính năng thông minh lần đầu xuất hiện ở Việt Nam. Đây là một trong số 19 sản phẩm vừa xuất sắc lọt vào vòng Chung khảo Nhân tài Đất Việt năm 2023 lĩnh vực Công nghệ số.

Hà Nội tăng mạnh phí tham quan di tích, vào Hoàng Thành 100.000 đồng/lượt

(VnMedia) - Di tích Văn Miếu-Quốc Tử Giám: 70.000 đồng/lượt/khách; Di tích đền Ngọc Sơn: 50.000 đồng/lượt/khách; Di tích Nhà tù Hoả Lò: 50.000 đồng/lượt/khách;Trung tâm Hoàng Thành Thăng Long: 100.000 đồng/lượt/khách.

Thủ tướng yêu cầu bảo đảm nguồn cung thực phẩm trước, trong và sau dịp Tết

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Chỉ thị số 29/CT-TTg ngày 6/12/2023 về việc ngăn chặn nhập lậu, vận chuyển trái phép động vật, sản phẩm động vật; kiểm soát tốt dịch bệnh, phát triển chăn nuôi bền vững, bảo đảm nguồn cung thực phẩm.