Tài xế Hyundai SantaFe ngủ gục bên ghế lái, bỏ đi không cho CSGT kiểm tra nồng độ cồn

0
0

Mặc dù đèn tín hiệu giao thông màu xanh đã bật sáng nhưng tài xế không cho xe di chuyển và ngủ gục trên tay lái. Khi CSGT đến gõ cửa, yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn thì tài xế này đã bất hợp tác, quay clip lực lượng chức năng trước khi bỏ xe đi.

Theo UB ATGT QG

Tổ công tác phán đoán có việc bất thường nên lại gần xem xét tình hình thì phạt hiện một người đàn ông ngồi ở vị trí lái có biểu hiện say rượu, gục đầu ngủ ở tay lái. Sau 15 phút liên tục gõ cửa và yêu cầu, người đàn ông này mới xuống xe để kiểm tra, tuy nhiên khi tổ công tác thông báo kiểm tra nồng độ cồn người này đã không chấp hành, thậm chí còn dùng điện thoại ghi hình cán bộ làm nhiệm vụ. Sau đó người này xuống xe nhưng để xe lại bỏ đi trước sự chứng kiến của nhiều người đi đường.

Hành vi không hợp tác, không chấp hành yêu cầu kiểm tra về nồng độ cồn sẽ bị áp dụng mức phạt cao nhất..

Sau sự việc này, tổ công tác đã gọi lực lượng công an phường sở tại ra hỗ trợ, đồng thời gọi xe cẩu, người làm chứng rồi tiến hành niêm phong phương tiện đưa về bãi tạm giữ theo quy định.

Tại điểm b khoản 10 điều 5 Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định mức phạt tiền từ 30 – 40 triệu đồng cho hành vi không chấp hành yêu cầu kiểm tra về nồng độ cồn của người thi hành công vụ, ngoài ra còn áp dụng hình phạt bổ sung là tước quyền sử dụng GPLX từ 22 – 24 tháng.

Nguyễn Chí
Theo UB ATGT QG

 


Ý kiến bạn đọc


Chùm ảnh phiên trù bị Đại hội Đảng XIII

(VnMedia) - Sáng 25/1, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cùng hơn 1.500 đại biểu tham dự phiên họp trù bị Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Giới siêu giàu phục hồi ngoạn mục, hàng tỷ người nghèo đói sau COVID-19

(VnMedia) - Giới siêu giàu phục hồi từ những thiệt hại mà COVID-19 gây ra trong thời gian ngắn kỷ lục, nhưng hàng tỷ người sẽ sống trong cảnh nghèo đói trong vòng ít nhất một thập kỷ.

Các đại biểu vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh trước khi họp phiên trù bị

(VnMedia) - Sáng 25/1, trước giờ khai mạc phiên họp trù bị Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng đại biểu dự Đại hội XIII của Đảng đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh…

Hà Nội ngày 25/1 trời nhiều mây, có mưa nhỏ

(VnMedia) - Thời tiết Hà Nội hôm nay (25/1) được dự báo nhiều mây, ngày có mưa nhỏ vài nơi, sáng có sương mù, chiều tối và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù.

Thủ tướng bổ nhiệm 2 Phó Tư lệnh Quân khu

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký ban hành 2 Quyết định bổ nhiệm Phó Tư lệnh Quân Khu 4 và Phó Tư lệnh Quân Khu 7, Bộ Quốc phòng.