Tài xế Hyundai SantaFe ngủ gục bên ghế lái, bỏ đi không cho CSGT kiểm tra nồng độ cồn

0
0

Mặc dù đèn tín hiệu giao thông màu xanh đã bật sáng nhưng tài xế không cho xe di chuyển và ngủ gục trên tay lái. Khi CSGT đến gõ cửa, yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn thì tài xế này đã bất hợp tác, quay clip lực lượng chức năng trước khi bỏ xe đi.

Theo UB ATGT QG

Tổ công tác phán đoán có việc bất thường nên lại gần xem xét tình hình thì phạt hiện một người đàn ông ngồi ở vị trí lái có biểu hiện say rượu, gục đầu ngủ ở tay lái. Sau 15 phút liên tục gõ cửa và yêu cầu, người đàn ông này mới xuống xe để kiểm tra, tuy nhiên khi tổ công tác thông báo kiểm tra nồng độ cồn người này đã không chấp hành, thậm chí còn dùng điện thoại ghi hình cán bộ làm nhiệm vụ. Sau đó người này xuống xe nhưng để xe lại bỏ đi trước sự chứng kiến của nhiều người đi đường.

Hành vi không hợp tác, không chấp hành yêu cầu kiểm tra về nồng độ cồn sẽ bị áp dụng mức phạt cao nhất..

Sau sự việc này, tổ công tác đã gọi lực lượng công an phường sở tại ra hỗ trợ, đồng thời gọi xe cẩu, người làm chứng rồi tiến hành niêm phong phương tiện đưa về bãi tạm giữ theo quy định.

Tại điểm b khoản 10 điều 5 Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định mức phạt tiền từ 30 – 40 triệu đồng cho hành vi không chấp hành yêu cầu kiểm tra về nồng độ cồn của người thi hành công vụ, ngoài ra còn áp dụng hình phạt bổ sung là tước quyền sử dụng GPLX từ 22 – 24 tháng.

Nguyễn Chí
Theo UB ATGT QG

 


Ý kiến bạn đọc


Tìm lời giải cho quản lý, khai thác dữ liệu cá nhân hiệu quả, bền vững

(VnMedia) - Sáng 16/7, Hội thảo “An ninh dữ liệu trên không gian mạng” với chủ đề “Quản lý, khai thác dữ liệu khách hàng - Tuân thủ Nghị định 13” do Hiệp hội An ninh mạng quốc gia tổ chức đã được diễn ra.

VNPT phát triển hệ sinh thái các giải pháp bảo vệ dữ liệu trước các cuộc tấn công mạng

(VnMedia) - Tham dự Hội thảo “An ninh dữ liệu trên không gian mạng” do Hiệp hội An ninh mạng quốc gia tổ chức sáng 16/7, đại diện Tập đoàn VNPT đã chia sẻ về một hệ sinh thái các Giải pháp bảo vệ dữ liệu trước các cuộc tấn công mạng...

Đã miễn, giảm thuế, phí khoảng 47,3 nghìn tỷ đồng

(VnMedia) - Bộ Tài chính cho biết, kết quả thực hiện chính sách miễn, giảm thuế, phí, lệ phí trong 6 tháng đầu năm đạt khoảng 47,3 nghìn tỷ đồng .

Xem trực tiếp "Golf The Open 2024" duy nhất trên MyTV

(VnMedia) - Giải golf The Open Championship 2024, một trong số bốn giải Major danh giá nhất làng golf thế giới sẽ được phát trực tiếp trên chùm kênh SPOTV độc quyền của MyTV từ ngày 18/7 đến ngày 21/7/2024.  

Tham gia đầu tư online nhận tiền hoa hồng, người phụ nữ bị mất hơn 1 tỷ đồng

(VnMedia) - Thời gian qua, Công an Thành phố Hà Nội đã tuyên truyền, cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo khi tham gia đầu tư online nhận tiền hoa hồng. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người dân vẫn bị các đối tượng mời chào, dụ dỗ, mất cảnh giác dẫn đến bị chiếm đoạt số tiền lớn.