Sau Hyundai, LG Chem lại khiến GM Motor triệu hồi hơn 68.000 chiếc xe điện Chevrolet Bolt

0
0

Sau khi bị Hyundai chỉ đích danh là nguyên nhân khiến 77.000 chiếc Kona EV phải triệu hồi vì nguy cơ cháy, giờ đây đến lượt GM Motor triệu hồi 68.000 chiếc xe điện Chevrolet Bolt vì hệ thống pin do LG Chem cung cấp.

Cụ thể, General Motors cho biết chính thức triệu hồi 68.677 chiếc xe điện Bolt trên toàn thế giới vì nguy cơ gây cháy từ hệ thống pin. Các mẫu Chevrolet Bolt này được sản xuất trong thời gian từ 2017 – 2019 với bộ pin do LG Chem cung cấp, số pin này được sản xuất tại nhà máy tại Ochang (Hàn Quốc).

GM Motor cho biết, các mẫu xe điện Chevrolet Bolt này có nguy cơ bốc cháy khi sạc đầy hoặc sạc gần đầy dung lượng bộ pin (pin Lithium công suất 60kWh). tháng 10/2020 vừa qua cơ quan Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Mỹ (NHTSA) đã mở một cuộc điều tra sơ bộ về xe điện Bolt sau khi có báo cáo về việc ba vụ cháy liên quan tới xe Chevrolet Bolt.

Hệ thống pin trên Chevrolet Bolt

Kỹ sư trưởng phụ trách dự án Chevrolet Bolt EV - Jesse Ortega, cho biết GM cho biết đã phát triển phần mềm hạn chế việc sạc đầy xe ở mức 90% để giảm thiểu rủi ro, đồng thời xác định phương án sửa chữa thích hợp cuối cùng cho sự việc này.

Thời điểm này, NHTSA và GM Motor khuyến cáo các chủ sở hữu Chevrolet Bolt "nên đậu xe bên ngoài và hoặc cách xa nhà để đề phòng cháy nổ.

Và cũng như với trường hợp Hyundai Kona EV, nhà cung cấp giải pháp pin LG Chem cho biết sẽ tích cực phối hợp với GM Motor tiến hành một cuộc điều tra để xác định nguyên nhân chính xác của những vụ cháy nổ liên quan tới các xe điện Chevrolet Bolt.

Chiếc Kona EV bốc cháy tại Gangwon (Hàn Quốc) ngày 4/10/2020 vừa qua

Hồi tháng 10/2020, Hyundai Motor (Hàn Quốc) đã phải quyết định triệu hồi gần 77.000 xe điện Kona EV trên toàn thế giới và cho biết các lỗi có thể xảy ra ở pin đã làm tăng nguy cơ đoản mạch hoặc cháy nổ. LG Chem cũng là nhà cung cấp pin cho các mẫu Hyundai Kona EV, số pin này được sản xuất tại nhà máy ở Nam Kinh (Trung Quốc).

Nguyễn Chí
Tổng hợp

 


Ý kiến bạn đọc


Thủ tướng yêu cầu bảo đảm nguồn cung thực phẩm trước, trong và sau dịp Tết

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Chỉ thị số 29/CT-TTg ngày 6/12/2023 về việc ngăn chặn nhập lậu, vận chuyển trái phép động vật, sản phẩm động vật; kiểm soát tốt dịch bệnh, phát triển chăn nuôi bền vững, bảo đảm nguồn cung thực phẩm.

Thứ trưởng Bộ Y tế: Có tình trạng tiêu cực trong cấp giấy chuyển tuyến

(VnMedia) - Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương thừa nhận, thủ tục chuyển tuyến, cấp giấy chuyển tuyến còn có tình trạng gây phiên hà cho người bệnh, thậm chí có trường hợp phát sinh tiêu cực, xin cho, giữ bệnh nhân lại gây bức xúc...

Bắt Tổng giám đốc lừa đảo chiếm đoạt tiền của hàng nghìn khách hàng

(VnMedia) - Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, đơn vị này đã khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Văn Hoành (SN 1975; ở xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, Hà Nội) để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bí quyết vượt mốc hơn 5 triệu lượt tải trên Google Play của ứng dụng vnEdu Connect

(VnMedia) -  vnEdu Connect là ứng dụng dịch vụ số doanh nghiệp đầu tiên của VNPT đạt 5 triệu download trên Google Play.

Hai thiếu nữ bị đâm chết ở Bắc Ninh, thủ phạm tự tử bất thành

(VnMedia) - Hẹn gặp bạn gái quen qua mạng tại chùa Đông Lai, Trang Liệt, Trang Hạ, TP Từ Sơn (Bắc Ninh) để nói chuyện, sau đấy Thiện đã dùng dao đâm chết cô gái này và một người bạn đi cùng rồi dùng dao tự đâm vào ngực và cắt cổ tay để tự sát...