Nợ nần chồng chất - Brilliance làm thủ tục xin phá sản

0
0

Tập đoàn sở hữu thương hiệu ô tô Brilliance của Trung Quốc đã nộp hồ sơ lên tòa án địa phương để làm thủ tục phá sản do các khoản nợ vượt xa số vốn hiện có.

Toà án Nhân dân Trung cấp tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc đã tiếp nhận hồ sơ đăng ký bảo hộ phá sản của Huachen Automotive Group Holdings vào hôm qua, ngày 20/11. Huachen Automotive Group Holdings là công ty mẹ của nhà sản xuất ô tô Brilliance China Automotive Holdings - đối tác liên doanh của BMW và Renault tại Trung Quốc từ năm 2003.

Toà án cho biết, Brilliance không còn đủ tài sản để trả nợ, nhưng bản thân doanh nghiệp vẫn có giá trị, có thể tái cơ cấu. Một số nguồn tin từ phía Huachen cho biết, việc tái cơ cấu chỉ liên quan tới các thương hiệu của tập đoàn, không ảnh hưởng tới các đối tác liên doanh như BMW và Renault.

Brilliance Auto có ba thương hiệu xe hơi của riêng mình là Zhonghua, Jinbei và Huasong, và hai thương hiệu liên doanh, BMW Brilliance và Renault Brilliance. Theo báo cáo thường niên năm 2019 của Brilliance China, khoảng 75% doanh số bán xe du lịch của hãng trong năm ngoái là Brilliance-BMW.

Mẫu Brilliance V7 nhập khẩu vào Việt Nam

Trong tháng 10/2020 vừa qua, Brilliance chỉ bán ra 631 xe (tính từ đầu năm bán ra 2.125 xe), đứng thứ 71 trong số 92 thương hiệu ô tô có mặt tại Trung Quốc. Mẫu xe bán nhiều nhất trong tháng 10 vừa qua của Brilliance là mẫu Brilliance M2 Junjie FRV với 288 xe, đứng 358 về doanh số tại Trung Quốc (trong tổng số 461 mẫu xe được thống kê của Carsalebase).

Tại Việt Nam, thương hiệu Brilliance chủ yếu được biết đến thông qua mẫu Brilliance V7 nhập khẩu hồi đầu năm với giá bán 738 triệu.

Nguyễn Chí
Tổng hợp


Ý kiến bạn đọc


'Đề thi tốt nghiệp THPT phải phù hợp với 2 năm học có dịch bệnh COVID-19'

(VnMedia) - Học sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2021 không chỉ chịu tác động bởi tình hình dịch bệnh của năm nay mà còn chịu ảnh hưởng từ năm học lớp 11, bởi vậy, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ yêu cầu nội dung đề thi phải gắn rất sát với hoạt động dạy và học trong điều kiện dịch bệnh…

Chiều 3/3: Thêm 5 ca mắc mới COVID-19 ở Hải Dương và 2 ca nhập cảnh

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 3/3 công bố thêm 7 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 02 ca nhập cảnh được cách ly ngay và 5 ca ghi nhận tại Hải Dương.

TP. Hồ Chí Minh xét nghiệm người đến từ ổ dịch, Hà Nội yêu cầu tự cách ly 14 ngày

(VnMedia) - TP. Hồ Chí Minh tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp đến từ các tỉnh thành thực hiện giãn cách xã hội, các ổ dịch đang được theo dõi, giám sát; Hà Nội yêu cầu tự cách ly tại nhà 14 ngày đối với người về từ 4 địa phương của Hải Dương…

Triển khai 06 thủ tục của Bộ Công Thương trên Cơ chế một cửa quốc gia

(VnMedia) - Tổng cục Hải quan vừa có công văn gửi các Cục Hải quan tỉnh, thành phố về việc triển khai 06 thủ tục của Bộ Công Thương trên Cơ chế một cửa quốc gia kể từ ngày 25/02/2021.

Thu ngân sách do ngành Thuế quản lý ước đạt 246.449 tỷ đồng trong 2 tháng

(VnMedia) - Theo Tổng cục Thuế, tính đến hết 2 tháng đầu năm, tổng thu Ngân sách Nhà nước (NSNN) do cơ quan thuế quản lý ước đạt 246.449 tỷ đồng, bằng 22,1% so với dự toán, bằng 98,6% so với cùng kỳ năm 2020.