Những thông tin đáng quan tâm thị trường ô tô xe máy tuần qua (từ 23/11 đến 29/11)

0
0

- Thủ tướng đề nghị phạt nguội tài xế cố tình đi vào làn thu phí không dừng nếu thiếu điều kiện, bộ Tài Chính đề xuất không kéo dài ưu đãi phí trước bạ sang năm 2021, VinFast được miễn thuế linh kiện nhập khẩu lắp thử xe, TC Motor vội vàng đính chính khi các đại lý công bố giá bán Hyundai Accent trước cả nhà sản xuất... những thông tin đáng quan tâm thị trường ô tô xe máy tuần qua sẽ mang tới nhiều câu chuyện về quản lý.

 


Thủ tướng yêu cầu Bộ Công An phối hợp các ban quản lý đường BOT ghi hình phạt nguội các tài xế không dán thẻ nhưng vẫn đi vào làn thu phí tự động không dừng. Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP mức phạt cho hành vi này là từ 1 – 2 triệu đồng (chi tiết).

Chính phủ miễn thuế nhập khẩu linh kiện từ 13/11/2018 cho đến ngày 31/12/2020. Số linh kiện này để sản xuất và lắp ráp 200 xe ô tô và 100 cụm linh kiện xuất khẩu ra nước ngoài cho mục đích kiểm nghiệm, thử nghiệm. Tuy nhiên chính phủ cũng yêu cầu VinFast cung cấp các kết quả thử nghiệm đi theo số xe này (chi tiết).


Ưu đãi 50% phí trước bạ cho ô tô lắp ráp trong nước đã chính thức thức nhận được kiến nghị phản hồi từ đại sứ quan Thái Lan, Indonesia, Eurocham… không những vậy còn làm giảm thu ngân sách 3.700 tỷ đồng. Chính vì vậy bộ Tài Chính đã kiến nghị Chính phủ không kéo dài ưu đãi phí trước bạ cho ô tô mới từ 1/1/2021 (chi tiết).

Cho dù chưa được TC Motor công bố chính thức giá bán của chiếc Hyundai Accent 2021 nhưng hàng loạt đại lý đã tự công bố giá bán cụ thể cả 4 phiên bản của chiếc xe bạng B này để nhận đơn hàng trước. Lo ngại ảnh hưởng tình hình kinh doanh, TC Motor tuyên bố đó không phải là giá bán cuối cùng và hứa hẹn sẽ “xử lý” nội bộ sự việc này (chi tiết)
Đã có Mitsubishi triệu hồi 14.000 chiếc Xpander và Toyota triệu hồi 33.000 chiếc (cả Toyota và Lexus) tại Việt Nam để thay thế bơm nhiên liệu do Denso cung cấp. Sự việc này khiến thị trường “nín thở” đợi chờ khi hãng cung cấp cụm bơm xăng (có cổ phần của Toyota) vừa triệu hồi thêm hơn 1,5 triệu chiếc bơm xăng – đáng lo ngại là ngay cả hãng sản xuất này cũng không biết số bơm xăng (bị triệu hồi) của mình hiện đang được các hãng trang bị cho các mẫu xe nào (chi tiết).
Lexus Việt Nam đưa về mẫu sedan hạng sang ES 2021, với giá bán khởi điểm từ 2,54 tỷ đồng, chiếc xe này sẽ có hai phiên bản Lexus ES 250 và Lexus ES 300h (chi tiết).
Honda cùng lúc tung phiên bản nâng cấp của hai mẫu xe; chiếc Air Blade với đủ hai lựa chọn động cơ 125cc và 150cc và mẫu xe số bán tốt nhất Việt Nam là chiếc Blade 110. So với phiên bản cũ, cả hai mẫu xe này chỉ có duy nhất bộ tem xe mới (chi tiết).
Thêm một quái xế được “bêu tên” khi lần này, một tài xế đã phóng với tốc độ 223 km/h tại cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn. Với mức vi phạm này, tài xế sẽ bị phạt tiền từ từ 10 - 12 triệu đồng và còn bị tước quyền sử dụng GPLX từ 2 - 4 tháng (chi tiết).

 


Giới đầu tư bất động sản tại Hà Nội bắt đầu để ý đến như cầu xe điện của khách hàng cao cấp khi một toà nhà cao cấp trên phố Kim Mã đã đầu tư một hệ thống sạc điện cho ô tô dưới tầng hầm với khoảng 30 trạm sạc. Nơi đây cũng sẽ là phòng trưng bày mới của Porsche, với mẫu xe thể thao chạy điện Taycan mới xuất hiện tại Việt Nam (chi tiết).

Nguyễn Chí


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Kết luận về tố cáo liên quan đến bồi thường, hỗ trợ tại Dự án đường sắt đô thị

(VnMedia) - UBND TP Hà Nội vừa có Kết luận về nội dung tố cáo đối với bà Nguyễn Thị Nắng Mai - nguyên Phó trưởng phòng TN&MT huyện Từ Liêm (hiện nay là quận Bắc Từ Liêm), trong đó  giao Chủ tịch UBND quận thực hiện thu hồi lại tiền bồi thường, hỗ trợ không đúng quy định.

Từ 21/1 đến cuối tháng, Bắc Bộ hết rét đậm nhưng có mưa nhỏ, mưa phùn

(VnMedia) - Bắc Bộ sẽ tiếp tục rét đậm, rét hại từ nay đến 20/1. Sau đó, từ đêm 20/1, trời chỉ rét về đêm và sáng dù có mưa nhỏ, mưa phùn.

Bắc Bộ rét đậm nhưng hửng nắng, Nam Bộ có nơi dưới 19 độ C

(VnMedia) - Khu vực Hà Nội ngày và đêm nay (18/01), không mưa, trưa chiều trời nắng; trời rét đậm, rét hại, với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-11 độ; miền núi có có nơi dưới 0 độ. Nam Bộ nhiệt độ thấp nhất 19 độ C, có nơi dưới 19 độ…

Thông qua danh sách nhân sự Ủy viên Bộ Chính trị thuộc trường hợp "đặc biệt" tái cử

(VnMedia) - Sáng 17/1, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương khoá XII đã thông qua nhân sự là Uỷ viên Bộ Chính trị khoá XII thuộc trường hợp "đặc biệt" tái cử khoá XIII và danh sách đề cử các chức danh lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước...

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nói về việc giới thiệu trường hợp “đặc biệt” tái cử

(VnMedia) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho biết Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng giới thiệu bổ sung thêm một số trường hợp "đặc biệt" tái cử khoá XIII và một số thuộc trường hợp "đặc biệt" tham gia Uỷ viên Trung ương chính thức…