Mercedes-Benz triệu hồi E Class 2021

0
0

Hãng xe sang nước Đức cho biết sẽ triệu hồi toàn bộ các mẫu Mercedes-Benz E-Class 2021 tại thị trường Bắc Mỹ nhưng không cho biết cụ thể số lượng xe là bao nhiêu…

Nguyên nhân của đợt triệu hồi lần này là do chiếc ghế dành cho hành khách phía trước không có điểm hạn chế điều chỉnh ghế (trượt) – trên các mẫu sử dụng ghế chỉnh cơ, do đó dẫn đến việc vô hiệu hoá khả năng hỗ trợ của túi khí trong các trường hợp tai nạn.

Mercedes-Benz E Class 2021 vừa ra mắt tháng 3 năm nay

Sự việc này đã được Mercedes mở cuộc điều tra nội bộ vào tháng 6 sau khi một nhân viên tại cơ sở sản xuất báo cáo các vấn đề có thể xảy ra liên quan đến việc lắp đặt các điểm giới hạn trượt trên các mẫu ghế chỉnh cơ hàng ghế trước của E Class.

Nguyên nhân dẫn đến sự việc này được cho là do công nhận đã lắp đặt các bộ phận của ghế không chính xác theo chỉ định.

Các mẫu Mercedes-Benz E Class phải triệu hồi lần này là phiên bản 2021 của các mẫu E350, E450 và Mercedes-Benz AMG E63. Ngoài ra, đợt triệu hồi này còn có thêm mẫu xe hiệu xuất cao Mercedes-Benz AMG E53 phiên bản 2019-2021.

Hàng ghế trước của một số phiên bản Mercedes-Benz E Class 2021 tại Bắc Mỹ dùng ghế chỉnh cơ cho vị trí hành khách phía trước

Các đây chưa đầy 1 tuần, Mercedes-Benz cũng đã phải triệu hồi 61.500 chiếc Mercedes-Benz GLE do khoá chốt dây an toàn của vị trí ghế ngồi giữa hàng ghế thứ hai không đảm bảo được việc hạn chế nguy cơ chấn thương cho người dùng nếu xảy ra va chạm.

Nguyễn Chí


Ý kiến bạn đọc


Sử dụng năng lượng tiết kiệm: Cần sự đồng hành của các địa phương

(VnMedia) - Để đạt được mục tiêu tiết kiệm từ 8 - 10% tổng năng lượng tiêu thụ so với kịch bản phát triển bình thường đến năm 2030, bên cạnh sự nỗ lực của các cơ quan quản lý nhà nước, rất cần sự vào cuộc của chính quyền các cấp tại địa phương...

Thừa nhận bất ngờ của quan chức Trung Quốc về vắc xin Covid-19

(VnMedia) - Vị quan chức hàng đầu về kiểm soát dịch bệnh của Trung Quốc vừa cho biết, tính hiệu quả của vắc xin Covid-19 nội địa của nước này thấp.

Hà Nội công bố chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 các trường THPT năm học 2021-2022

(VnMedia) - Sở GD&ĐT Hà Nội vừa công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022 cho 228 trường THPT trên địa bàn thành phố, trong đó có 102 trường ngoài công lập và 126 trường công lập.

Bắt giam Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thị xã Nghi Sơn, Thanh Hóa

(VnMedia) - Ông Hồ Đình Tùng, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng nhân dân Thị xã Nghi Sơn (Thanh Hóa) bị bắt để điều tra về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Sáng 13/4 thêm 2 ca mắc COVID-19 mới

(VnMedia) - Bộ Y tế cho biết, trong 12 giờ qua (tính từ 18h ngày 12/4 đến 6h ngày 13/4), Việt Nam ghi nhận thêm 2 ca mắc mới.