Liệu Denso có trở thành "Thảm họa Takata" thứ hai?

0
0

Khiến hàng chục triệu ô tô trên toàn thế giới phải triệu hồi, từ hãng xe hạng sang cho đến các thương hiệu bình dân… thảm họa triệu hồi mà cái tên Takata đã làm có vẻ như sớm lặp lại khi mà Denso – một thương hiệu Nhật Bản đang có kịch bản này.

Cách đây một tháng, Denso đã thông báo triệu hồi sản phẩm bơm nhiên liệu áp suất đã được lắp cho hơn 2 triệu xe. Giờ đây hãng đã bổ sung thâm 1,5 triệu xe vào danh sách triệu hồi, nâng tổng số xe cần triệu hồi lên con số 3,53 triệu xe. Và đây mới chỉ là con số tại thị trường Bắc Mỹ (gồm Mỹ và Canada).

Những thương hiệu đã sử dụng bơm xăng Denso cho các mẫu xe của mình có Toyota (nắm giữ một phần vốn tại Denso), Honda, Ford, Subaru và Mitsubishi tại thị trường Mỹ.

 

Nguyên nhân của việc Denso phải triệu hồi các cụm bơm xăng này, theo như báo cáo với Cơ quan An toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA), là do cánh bơm bằng nhựa bên trong cụm bơm xăng bị phồng trong quá trình vận hành, dẫn đến bị kẹt và không hoạt động.  Với các mẫu xe có bơm nhiên liệu bị lỗi, đèn báo check-engine sẽ hiển thị trên bảng đồng hồ, động cơ nổ giật cục, thậm chí có trường hợp xe không thể khởi động được hoặc chết máy đột ngột. Và việc xe bị chết máy đột ngột giữa đường có nguy cơ cao dẫn đến tai nạn, nhất là khi xe đang chạy trên đường cao tốc.


Bơm xăng đã khiến Mitsubishi Xpander đã từng phải triệu hồi tại Việt Nam

Hiện tại, ngoài thị trường Mỹ được công bố thông tin rộng rãi, các thị trường lớn khác như châu Âu, Nhật Bản hay Trung Quốc đều chưa có thông tin nào liên quan đến vụ việc này. Trong khi đó tại Đông Nam Á, Toyota triệu hồi 10.000 xe, Honda triệu hồi 55.000 xe tại Malaysia, Mitsubishi đã phải triệu hồi Mitsubishi Xpander tại Philippines và Việt Nam (14.000 chiếc), trong khi đó Toyota Việt Nam cũng đã triệu hồi 33.000 xe (bao gồm cả hai thương hiệu Lexus và Toyota) để thay thế cụm bơm xăng.

Nguyễn Chí
Tổng hợp

 

 


Ý kiến bạn đọc


Quy định về việc cách ly người đến từ vùng dịch

(VnMedia) - Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc cách ly y tế đối với người đến từ vùng dịch.

Danh sách hơn 470 địa điểm phong tỏa tại TP.HCM

(VnMedia) - Dưới đây là danh sách hơn 470 địa điểm phong tỏa tại TP.HCM Cập nhật lúc 11 giờ, ngày 23/6/2021

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn tiếp tục được bầu làm Chủ tịch HĐND TP Hà Nội

(VnMedia) - Sáng 23/6, tại kỳ họp thứ Nhất, HĐND TP Hà Nội khoá XVI đã bầu các chức danh thuộc thẩm quyền của HĐND Thành phố.

Sàn ngoại hối lừa đảo, quy mô nghìn tỉ tại đất Cảng hoạt động thế nào?

(VnMedia) - Các đối tượng thiết lập sàn giao dịch ngoại hối Hitoption.net, sử dụng chế độ BOT (chơi tự động) để đặt lệnh thay cho việc khách hàng tự giao dịch, đồng thời có thể can thiệp vào việc đặt lệnh của chế độ BOT để làm cho khách hàng thắng hoặc thua theo ý muốn nhằm chiếm đoạt tiền của người chơi...

Thẩm định việc điều chỉnh chủ trương đầu tư cao tốc Bắc Giang-Lạng Sơn

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định thành lập Hội đồng thẩm định liên ngành thẩm định Báo cáo điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án thành phần 2 (đoạn Hữu Nghị-Chi Lăng) thuộc Dự án đường cao tốc Bắc Giang-Lạng Sơn theo phương thức đối tác công tư (Hội đồng thẩm định liên ngành).