KIA Morning mới bị điểm liệt về mức độ an toàn

0
0

- Chương trình đánh giá xe mới Latin-NCAP của châu Mỹ Latinh đang làm một việc được cho khá là cần thiết khi “vận động” KIA nâng cấp mẫu Picanto - tên gọi của mẫu KIA Morning tại thị trường này sau những kết quả tồi tệ, không thể tưởng tượng được sau cuộc thử nghiệm trong tháng 10 vừa qua.

KIA Morning mới không đạt sao chất lượng nào trong thử nghiệm tháng 10 vừa qua của Latin NCAP

Không được một sao nào trong bài tổng kết thử nghiệm va chạm; năng lực bảo vệ người lớn 0%, hệ thống an toàn trên xe đạt 7%, bảo vệ trẻ em 29% và cao nhất là việc bảo vệ… người đi đường với mức 51%... đó là những gì mà mẫu KIA Morning dành cho thị trường Nam Mỹ.

Tại Nam Mỹ, KIA Picanto chỉ được trang bị tiêu chuẩn 1 túi khí (trang bị tùy chọn có thêm duy nhất túi khí hành khách phía trước), hệ thống phanh ABS, hệ thống ổn định thân xe điện tử là trang bị tùy chọn.

Các quan chức lãnh đạo của chương trình thử nghiệm xe mới của châu Mỹ Latin (Nam Mỹ) thực sự bất ngờ khi một nhà sản xuất ô tô toàn cầu như KIA trang bị tiêu chuẩn cho Morning (Picanto) tại thị trường châu Âu tới 6 túi khí, tính năng bảo vệ người đi bộ và bán với giá 8.700 euro (10.185 USD) trong khi ở đây lại chỉ trang bị an toàn nghèo nàn - Tổng Thư ký Latin NCAP - Alejandro Furas cho biết.  Trong khi đó, Chủ tịch Ricardo Morales của Latin NCAP khẳng định: “Thật khó chấp nhận việc cùng một nhà sản xuất mà lại có hai tiêu chuẩn khác nhau”.

 

Sự việc này đánh một đòn khá nặng vào uy tín của thương hiệu xe ô tô Hàn quốc này trong bối cảnh hãng (và cả liên doanh với Hyundai) đang phải triệu hồi hàng triệu xe trên toàn cầu vì nguy cơ cháy nổ.

Khi được Euro NCAP thử nghiệm an toàn vào năm 2017, mẫu KIA Picanto (KIA Morning) thế hệ thứ 3 đạt 3 sao, với 79% khả năng bảo vệ người lớn, 64% khả năng bảo vệ trẻ nhỏ, 54% khả năng bảo vệ người đi bộ và 25% khả năng hỗ trợ an toàn.

Nguyễn Chí


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Rà soát, xét nghiệm người về từ Đà Nẵng, Bắc Ninh, Bắc Giang

(VnMedia) - Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh yêu cầu đẩy nhanh việc rà soát các đối tượng đi từ Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, Bệnh viện K3 Tân Triều, các tỉnh/thành phố Bắc Ninh, Bắc Giang, Đà Nẵng và các vùng có dịch, lấy mẫu xét nghiệm...

Hai vợ chồng nghi mắc COVID-19 ở Hà Nội đi nhiều nơi, gặp rất nhiều người

(VnMedia) - Lịch trình di chuyển của hai bệnh nhân COVID-19 tại Hà Nội (hai vợ chồng) cùng ở tại P806, đơn nguyên 2, tòa nhà Central Point, 27 Lê Văn Lương cho thấy đi nhiều nơi, gặp gỡ rất nhiều người....

Hà Nội: Thêm 2 tòa chung cư có người nghi mắc COVID-19

(VnMedia) - 2 người là vợ chồng có địa chỉ tại tòa nhà Center Point, 27 Lê Văn Lương đi du lịch Đà Nẵng từ ngày 30/4 đến 3/5 vừa có kết quả xét nghiệm nghi mắc COVID-19. Một người khác ở chung cư 187 Nguyễn Lương Bằng đã có kết quả dương tính…

Nhiều tỉnh xem xét lùi lịch thi vào lớp 10

​​​​​​​(VnMedia) - Theo kế hoạch của các địa phương, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 sẽ diễn ra vào đầu tháng Sáu. Tuy nhiên trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhiều tỉnh đã xem xét lùi lịch thi.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc  điện đàm với Thủ tướng Nhật

(VnMedia) - Chính phủ Nhật Bản đã quyết định viện trợ không hoàn lại 200 triệu yên dây chuyền bảo quản lạnh vắc-xin, cung cấp tàu nghiên cứu khoa học biển và sẽ khai trương Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Đà Nẵng vào năm 2022.