KIA Morning mới bị điểm liệt về mức độ an toàn

0
0

- Chương trình đánh giá xe mới Latin-NCAP của châu Mỹ Latinh đang làm một việc được cho khá là cần thiết khi “vận động” KIA nâng cấp mẫu Picanto - tên gọi của mẫu KIA Morning tại thị trường này sau những kết quả tồi tệ, không thể tưởng tượng được sau cuộc thử nghiệm trong tháng 10 vừa qua.

KIA Morning mới không đạt sao chất lượng nào trong thử nghiệm tháng 10 vừa qua của Latin NCAP

Không được một sao nào trong bài tổng kết thử nghiệm va chạm; năng lực bảo vệ người lớn 0%, hệ thống an toàn trên xe đạt 7%, bảo vệ trẻ em 29% và cao nhất là việc bảo vệ… người đi đường với mức 51%... đó là những gì mà mẫu KIA Morning dành cho thị trường Nam Mỹ.

Tại Nam Mỹ, KIA Picanto chỉ được trang bị tiêu chuẩn 1 túi khí (trang bị tùy chọn có thêm duy nhất túi khí hành khách phía trước), hệ thống phanh ABS, hệ thống ổn định thân xe điện tử là trang bị tùy chọn.

Các quan chức lãnh đạo của chương trình thử nghiệm xe mới của châu Mỹ Latin (Nam Mỹ) thực sự bất ngờ khi một nhà sản xuất ô tô toàn cầu như KIA trang bị tiêu chuẩn cho Morning (Picanto) tại thị trường châu Âu tới 6 túi khí, tính năng bảo vệ người đi bộ và bán với giá 8.700 euro (10.185 USD) trong khi ở đây lại chỉ trang bị an toàn nghèo nàn - Tổng Thư ký Latin NCAP - Alejandro Furas cho biết.  Trong khi đó, Chủ tịch Ricardo Morales của Latin NCAP khẳng định: “Thật khó chấp nhận việc cùng một nhà sản xuất mà lại có hai tiêu chuẩn khác nhau”.

 

Sự việc này đánh một đòn khá nặng vào uy tín của thương hiệu xe ô tô Hàn quốc này trong bối cảnh hãng (và cả liên doanh với Hyundai) đang phải triệu hồi hàng triệu xe trên toàn cầu vì nguy cơ cháy nổ.

Khi được Euro NCAP thử nghiệm an toàn vào năm 2017, mẫu KIA Picanto (KIA Morning) thế hệ thứ 3 đạt 3 sao, với 79% khả năng bảo vệ người lớn, 64% khả năng bảo vệ trẻ nhỏ, 54% khả năng bảo vệ người đi bộ và 25% khả năng hỗ trợ an toàn.

Nguyễn Chí


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Chiều 21/9 thêm 2 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC chiều 21/9 cho biết có thêm 2 ca mắc mới COVID-19 ghi nhận trên địa bàn Thành phố, nâng số ca trong ngày lên con số 13.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp Đại tướng Raul Castro Ruz

(VnMedia) - Trưa ngày 20/9, giờ địa phương, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp đầy xúc động với Lãnh tụ cách mạng Cuba, Đại tướng Raul Castro Ruz. Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng và vinh dự thăm đất nước Cuba anh em (trên cương vị Chủ tịch nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam) và cảm động được Đại tướng dành thời gian tiếp. 

Lái xe 'luồng xanh' sửa ngày trên phiếu xét nghiệm để qua chốt kiểm soát Covid-19

(VnMedia) - Lực lượng Công an tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 liên ngành tỉnh Hải Dương vừa phát hiện 01 lái xe luồng xanh từ Hà Nội về sửa ngày trên phiếu xét nghiệm để qua chốt vào Hải Dương.

Đánh sập đường dây cá độ bóng đá qua mạng với giao dịch hơn 200 tỉ đồng

(VnMedia) - Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Hà Giang vừa phối hợp với Cục Cảnh sát Hình sự (Bộ Công an) và các phòng nghiệp vụ vừa triệt phá thành công đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá qua mạng internet trên địa bàn tỉnh có quy mô giao dịch trên 200 tỉ đồng.

Học sinh Hà Nội có thể trở lại trường giữa tháng 11?

​​​​​​​(VnMedia) - Phó Bí thư Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Văn Phong cho biết, thành phố sẽ cố gắng tiêm phủ mũi 2 vắc xin COVID-19 cho người dân trên địa bàn vào đầu tháng 11, làm cơ sở xem xét cho học sinh trở lại trường học.