Hyundai đau đầu vì Palisade bốc mùi “tất thối”

0
0

Thương hiệu ô tô Hàn Quốc đang phải “Đau đầu” theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng khi tìm ra nguyên nhân khiến mẫu SUV Palisade “bốc mùi”, bắt nguồn từ tựa đầu trên mẫu xe này.

Hyundai vừa công bố kết luận sau khi một số khách hàng phàn nàn mẫu SUV Hyundai Palisade có mùi hôi khó chịu trong khoang lái. Theo đó, mùi lạ được xác định bắt nguồn từ phần tựa đầu của ghế, và muốn xử lý triệt để sự việc, không còn cách nào khác là phải thay thế toàn bộ 7 tựa đầu có trên xe.

Tựa đầu trên Hyundai Palisade

Tuy nhiên, Hyundai không lựa chọn cách triệu hồi để thay thế tựa đầu mà hướng dẫn các đại lý của mình tháo phần da bọc, sau đó phun các hóa chất khử mùi vào phần lỗ gắn gối. Và theo mô tả của hãng xe Hàn Quốc, một lỗi trong quy trình sản xuất (tựa đầu) đã gây ra hiện tượng này. Mặc dù vậy, Hyundai cũng hứa hẹn sẽ hay thế toàn bộ 7 chiếc tựa đầu trên xe nếu việc xử lý không triệt để.

Hyundai Palisade tại Hàn Quốc

Hyundai Palisade ra mắt cuối 2018 nhằm cạnh tranh với Ford Explorer, Honda Pilot, Subaru Ascent, Mazda CX-9 hay Toyota Highlander. Từ tháng 8/2020, hàng loạt chủ xe Palisade đã phàn nàn về việc thoang thoảng mùi tất bẩn, thậm chí một số khác còn mô tả mùi tỏi hay ớt…

 Nguyễn Chí

 

 


Ý kiến bạn đọc


Tập  huấn tiêm chủng an toàn cho hơn 3.000 cán bộ Y tế TP. HCM

(VnMedia) - Chiều 19/6, Sở Y tế TP.HCM, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (HCDC) và Đại học Y Dược TP.HCM đã phối hợp tổ chức tập huấn trực tuyến an toàn tiêm chủng vắc xin COVID-19 cho các cơ sở tiêm chủng trên địa bàn Thành phố.

Hai bệnh nhân COVID-19 tử vong

(VnMedia) - Tiểu ban Điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thông báo các ca tử vong thứ 63 và 64.

Bộ Y tế huy động tổng lực hỗ trợ TP.HCM thực hiện chiến dịch tiêm vắc xin

(VnMedia) - Sáng ngày 19/6, TP.HCM đã tổ chức tiêm vắc xin cho người lao động tại công ty TNHH phần mềm FPT và công Nipro thuộc khu công nghệ cao TP.HCM, bắt đầu cho chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 lớn nhất từ trước đến nay tại Thành phố.

Vải thiều Việt Nam chuyển đến 150 đầu mối bán lẻ trên khắp nước Nhật

(VnMedia) - Ngày 17/6/2021, lô vải thiều Thanh Hà (Hải Dương) gần 1 tấn đã được đối tác nhập khẩu và bán buôn mới tại Nhật Bản chuyển đến 150 đầu mối bán lẻ trên khắp nước Nhật. 

Thủ tướng khen 10 tập thể, cá nhân xuất sắc thuộc Bộ Y tế trong phòng chống dịch

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 969/QĐ-TTg tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 3 tập thể và 7 cá nhân thuộc Bộ Y tế đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.