Hết cơ hội mua KIA Seltos hưởng ưu đãi phí trước bạ trong năm 2020?

0
0

Người tiêu dùng khi đặt mua mẫu KIA Seltos lắp ráp trong nước sẽ không còn cơ hội được hưởng phí trước đãi của Chính Phủ khi mà nếu kí được hợp đồng thời điểm này, phải sang tận tháng 1/2021 mới được nhận xe. Và khi đó, đã hết thời điểm của Chính phủ hỗ trợ phí trước bạ.

Thông tin từ các đại lý chính thức của KIA tại Hà Nội như KIA Giải Phóng, KIA Phạm Văn Đồng… nếu muốn mua KIA Seltos, dự báo thời gian nhận xe phải sang tận tháng 1, cá biệt các mẫu xe nhiều người lựa chọn chọn như bản Luxury sẽ phải sang đầu tháng 2 mới có thể được nhận xe.

Thời điểm này, KIA Việt Nam đang nỗ lực giao xe trả các đại lý của mình để khách hàng có xe trong năm 2020 theo đúng hợp đồng kí kết.

Lý giải cho điều này, nhân viên bán hàng của một đại lý KIA cho biết, do lượng đơn hàng cho mẫu xe urban SUV này quá lớn, vượt quá công suất nhà máy và đặc biệt bị chi bởi kế hoạch cung cấp linh phụ kiện nên số lượng xe xuất xưởng không thể đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng, muốn mua xe trong năm 2020 để né phí trước bạ.

Hiện các đại lý chính thức của KIA Việt Nam vẫn đang tiến hành nhận phiếu đặt tiền (10 - 20 triệu đồng tuỳ đại lý) cho KIA Seltos nhưng chưa tiến hành ký hợp đồng (đặt cọc 10% giá trị xe).

Chính vì vậy, nếu thực sự có như cầu mua KIA Seltos trong năm 2020, người tiêu dùng cần làm rõ kỹ điều khoản hợp đồng về việc có được nhận xe trong năm 2020 hay không (khi đã nhận xe, có xuất hoá đơn giá trị gia tăng để đi nộp phí trước bạ). Và nếu được nhận xe trong năm 2020 thì có ràng buộc nào trong việc không kịp giao xe cho khách hàng hay không?...

Nhu cầu của khách hàng với KIA Seltos đang tăng cao trong những tháng cuối cùng của năm 2020 khi Chính phủ ưu đãi phí trước bạ cho xe lắp ráp trong nước.

KIA Seltos hiện có ba phiên bản cùng giá bán công bố là từ 599 – 719 triệu đồng, như vậy với mức ưu đãi giảm trừ 50% phí trước bạ của Chính phủ trong năm 2020, số tiền mà người tiêu dùng được hưởng (từ 5 – 6% giá trị xe) là từ 29,95 – 43,14 triệu đồng.

Như Phúc


Ý kiến bạn đọc


HOSE sẽ triển khai hệ thống giao dịch mới KRX từ ngày 2/5

(VnMedia) – HOSE sẽ chính thức triển khai hệ thống giao dịch mới KRX vận hành ngày 2/5. Dữ liệu giao dịch là cuối ngày 26/4, dựa vào kết quả kiểm thử cuồi cùng là ngày 30/4.

Vì sao công an tiếp tục truy tìm 3 luật sư từng tham gia bào chữa vụ Tịnh thất Bồng Lai?

(VnMedia) - Công an tỉnh Long An đang truy tìm 3 luật sư từng tham gia bào chữa cho các bị cáo trong vụ "Tịnh thất Bồng Lai" vì liên quan đến hành vi phát tán trên không gian mạng, có dấu hiệu phạm tội "Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân" theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự. 

Hủy đấu thầu vàng sáng 22/4 do không đủ số lượng thành viên đăng ký

(VnMedia) - Do không có đủ số lượng thành viên đăng ký dự thầu và chuyển tiền đặt cọc đúng quy định, nên Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã hủy đấu thầu bán vàng miếng vàng sáng ngày hôm nay (22/4).

Thúc đẩy tăng trưởng gắn với ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Chỉ thị số 12/CT-TTg ngày 21/4/2024 về các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Sinh viên chế tạo robot chỉ dẫn ở sân bay

(VnMedia) - Hộp thiết bị và robot chỉ dẫn ở sân bay, là sản phẩm của nhóm sinh viên Khoa Công nghệ thông tin, Học viện Hàng không Việt Nam.