“Hãng xe lai” Trung Quốc & Anh – MG Motor ra mắt phiên bản xe điện MG HS

0
0

MG Motor dần trở thành một thương hiệu Trung Quốc thực thụ khi trung tâm nghiên cứu và cả nhà máy sản xuất đã nằm hoàn toàn tại thị trường ô tô lớn nhất thế giới này, thậm chí các trang thiết bị lắp trên xe cũng đàng hoàng gắn tên SAIC Motor, tập đoàn mẹ của MG Motor.

Không chỉ sử dụng các phần mềm, trang bị gắn trên xe mang thương hiệu Trung Quốc, MG Motor còn phát triển một thế mạnh khác mà các tập đoàn ô tô lớn của Trung Quốc muốn lưu danh ở bản đồ công nghiệp ô tô thế giới – mảng xe điện.

Và với MG HS PHEV vừa ra mắt tại Thái Lan, cho dù sử dụng thị trường này làm bàn đạp để xâm nhập thị trường ASEAN nhưng nền tảng công nghệ lưu trữ điện năng – cũng một tay SAIC Motor nhào nặn.

MG HS PHEV mới ra mắt tại Thái Lan là một mẫu Plug-in Hybrid có sự kết hợp giữa động cơ xăng tăng áp 1.5L (hiện đã có trên HS 1.5L Trophy – tương tự mẫu xe tại Việt Nam nhưng khác nhau là được sản xuất tại Trung Quốc) với động cơ điện công suất cao dùng công nghệ Hairpin đi kèm hộ số tự động EDU-II 10 cấp, cho tổng công suất 284 mã lực và momen xoắn cực đại 480 Nm.

Nếu xem riêng biết từng động cơ, động cơ xăng tăng áp 1.5L sẽ cho MG HS PHEV công suất 162 mã lực tại 5.500 vòng/phút và momen xoắn cực đại 250Nm từ 1.700 - 4.300 vòng/phút, trong khi động cơ điện có công suất 122 mã lực và momen xoắn cực đại 230 Nm.

SAIC Motor cho biết, hệ thống pin trên MG HS PHEV là loại lithium-ion có công suất 16,6kWh, bộ pin này cho phép xe di chuyển với quãng đường 67 km chỉ với động cơ điện.

Một số trang bị đáng chú ý trên mẫu xe này bao gồm gói trang bị an toàn mà MG đặt tên là Advanced Synchronized Protection System, bao gồm phanh ABS/EBD/BA, hệ thống hỗ trợ phanh khi vào cua, hệ thống kiểm soát lực kéo, hệ thống cân bằng động, cảnh báo áp suất lốp, hỗ trợ lên dốc… Hệ thống này của MG Motor không phải là các tính năng hỗ trợ an toàn chủ động như cảnh báo và hỗ trợ phanh tự động tránh va chạm trước, hệ thống cảnh báo giữ làn đường, hệ thống điều khiển hành trình thích ứng…

MH HS PHEV có cửa sổ trời toàn cảnh, bảng đồng hồ chính là màn hình 12” cùng hệ thống giải trí với màn hình cảm ứng 10 inch đi kèm hệ thống loa BOSE 8.1… MG HS PHEV tại Thái Lan có ba phiên bản cùng giá bán khởi điểm từ 1,36 triệu baht (tương đương từ 1,04 tỷ đồng).

 
 
 

 

 
 
 
 
 

Hiện tại ở Việt Nam, các mẫu xe mang thương hiệu MG đều được sản xuất tại nhà máy của MG Motor tại Trung Quốc, với hai phiên bản MG ZS và MG HS (bao gồm bản 1.5L và 2.0L).

Nguyễn Chí
Tổng hợp


Ý kiến bạn đọc


Quy định về việc cách ly người đến từ vùng dịch

(VnMedia) - Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc cách ly y tế đối với người đến từ vùng dịch.

Danh sách hơn 470 địa điểm phong tỏa tại TP.HCM

(VnMedia) - Dưới đây là danh sách hơn 470 địa điểm phong tỏa tại TP.HCM Cập nhật lúc 11 giờ, ngày 23/6/2021

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn tiếp tục được bầu làm Chủ tịch HĐND TP Hà Nội

(VnMedia) - Sáng 23/6, tại kỳ họp thứ Nhất, HĐND TP Hà Nội khoá XVI đã bầu các chức danh thuộc thẩm quyền của HĐND Thành phố.

Sàn ngoại hối lừa đảo, quy mô nghìn tỉ tại đất Cảng hoạt động thế nào?

(VnMedia) - Các đối tượng thiết lập sàn giao dịch ngoại hối Hitoption.net, sử dụng chế độ BOT (chơi tự động) để đặt lệnh thay cho việc khách hàng tự giao dịch, đồng thời có thể can thiệp vào việc đặt lệnh của chế độ BOT để làm cho khách hàng thắng hoặc thua theo ý muốn nhằm chiếm đoạt tiền của người chơi...

Thẩm định việc điều chỉnh chủ trương đầu tư cao tốc Bắc Giang-Lạng Sơn

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định thành lập Hội đồng thẩm định liên ngành thẩm định Báo cáo điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án thành phần 2 (đoạn Hữu Nghị-Chi Lăng) thuộc Dự án đường cao tốc Bắc Giang-Lạng Sơn theo phương thức đối tác công tư (Hội đồng thẩm định liên ngành).