General Motor đầu tư 27 tỷ USD vào công nghệ xe điện

0
0

General Motors có kế hoạch chi 27 tỷ USD đầu tư vào các dự án công nghệ ôtô hoàn toàn sử dụng điện năng, nhiều hơn mức 20 tỷ USD dự kiến trước khi xảy ra đại dịch COVID-19.

GMc ho biết sẽ tăng 7 tỷ USD đầu tư vào công nghệ xe điện và xe tự động đến giữa thập kỷ này, qua đó đẩy mạnh cuộc đua công nghệ với hãng xe điện Tesla và các nhà sản xuất ôtô khác.

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành GM - Mary Barra cho biết: "Chúng tôi muốn là một phần của giải pháp cho vấn đề biến đổi khí hậu bằng cách để mọi người đều sử dụng xe điện."

Mẫu Hummer EV vừa ra mắt của General Motor

Với thế mạnh sẵn có nhờ thành công của Chevrolet Bolt, GM đang chuyển sang đầu tư vào công nghệ ôtô hoàn toàn sử dụng điện năng. Theo đó, GM có kế hoạch chi 27 tỷ USD đầu tư vào các dự án mới đến năm 2025, nhiều hơn mức 20 tỷ USD dự kiến trước khi xảy ra đại dịch Covid xảy ra.

Dự kiến, đến cuối năm 2025, 40% mẫu xe của hãng tung ra thị trường Mỹ sẽ là xe điện.

GM cho biết, bộ pin sạc trên các loại xe của hãng trên thị trường hiện nay có giá thấp hơn khoảng 40% so với bộ pin sạc của xe điện Chevrolet Bolt. Tuy nhiên, thời gian tới GM dự kiến sẽ tiếp tục giảm 60% giá của bộ pin sạc này.

Theo thống kê chính thức, hiện trên toàn nước Mỹ có 28.165 trạm sạc điện, so với 168.000 trạm bơm xăng.

Nguyễn Chí
Tổng hợp

 


Ý kiến bạn đọc


ASIAD 19: Các VĐV đội tuyển Bơi, TDDC, Đấu kiếm về nước

(VnMedia) - Các thành viên của đội tuyển Thể dục dụng cụ (TDDC), cùng VĐV của một số môn như: Bơi, Đấu kiếm đã trở về Việt Nam khép lại hành trình thi đấu tại ASIAD 19.

Xử lý nghiêm các đối tượng lừa đảo thông qua cuộc gọi và tin nhắc rác

(VnMedia) - Bộ TT&TT đã phối hợp với Bộ Công an có giải pháp quản lý chặt chẽ và biện pháp xử lý nghiêm đối với những đối tượng lừa đảo trên.

Vụ Tổng Giám đốc Công ty Bất động sản Nhật Nam bị bắt: Lộ diện chiêu trò dụ tiền của hàng nghìn nhà đầu tư

(VnMedia)- Quá trình điều tra xác minh ban đầu, từ năm 2020 - 2022, Công ty Nhật Nam đã thu tổng số tiền khoảng hơn 8.941 tỷ đồng của khoảng 20.000 cá nhân, thông qua 45.525 Hợp đồng hợp tác kinh doanh (một cá nhân ký nhiều hợp đồng).

Tập đoàn VNPT tham gia Tuần lễ Chuyển đổi số tỉnh Quảng Ngãi 2023

(VnMedia) - Tuần lễ Chuyển đổi số tỉnh Quảng Ngãi 2023 lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Dữ liệu số và liên kết vùng trong chuyển đổi số”. Tập đoàn VNPT cùng các doanh nghiệp đã tham gia nhiều hoạt động tại sự kiện.

Miền Bắc cuối tuần hửng nắng, Nam Bộ mưa rào vào chiều tối

(VnMedia) - Dự báo thời tiết ngày 30/9/2023, hầu khắp các vùng trên cả nước đều có nắng và nhiệt độ tăng nhẹ. Riêng Nam Trung Bộ trở vào đến Nam Bộ còn duy trì mưa vào chiều tối.