Geely sẽ sản xuất động cơ cho xe sang Mercedes-Benz?

0
0

Theo một thoả thuận mới giữa tập đoàn Daimler – chủ sở hữu Mercedes-Benz và tập đoàn Geely (Trung Quốc), theo đó Daimler sẽ chịu trách nhiệm phát triển động cơ mới trong khi Geely sẽ chịu trách nhiệm sản xuất.

Có lẽ việc ưu ái thị trường ô tô số 1 thế giới cũng như việc tận dụng nguồn nhân công giá rẻ, một quan chức của Daimler đã tiết lộ với truyền thông rằng hai bên đang có kế hoạch phát triển một động cơ mới. Động cơ này sẽ được sản xuất tại Trung Quốc và Châu Âu, và sẽ trang bị trong các mẫu xe hybrid.

Geely đã mua lại 10% cổ phần của Daimler năm 2018

Thông tin này được tờ Handelsblatt của Đức cho biết; hai công ty sẽ cùng sản xuất hàng trăm nghìn động cơ xăng mỗi năm, bắt đầu từ 2024. Một số lượng nhất định của động cơ này sẽ được sản xuất ở châu Âu, trong khi phần lớn dự kiến sẽ được sản xuất tại Trung Quốc – Một điều không hề được lòng các tổ chức bảo vệ người lao động tại Đức.

Handelsblatt cũng trích dẫn thông tin từ Daimler cho biết, thỏa thuận với Geely sẽ giúp nhà sản xuất ô tô Đức tiết kiệm được một khoản tiền lên tới hàng trăm triệu euro mỗi năm.

Nhiều khả năng các mẫu xe sang Mercedes-Benz tới đây sẽ dùng động cơ do Geely sản xuất

Hiện vẫn chưa rõ liệu sự hợp tác này có phải là kết quả của việc nhà sáng lập Geely, Li Shufu, đã mua lại gần 10% cổ phần của Daimler hồi năm 2018 hay không. Sau sự kiện này, Daimler đã bán 50% cổ phần của thương hiệu Smart đang gặp khó khăn cho Geely. Ông Li Shufu đã và đang thúc đẩy hợp tác sâu rộng hơn giữa hai công ty.

Nguyễn Chí
Tổng hợp


Ý kiến bạn đọc


Rút tên GĐ Bệnh viện Bạch Mai khỏi danh sách ứng cử ĐBQH

(VnMedia) - Sáng 16/5, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Bầu cử quốc gia Trần Thanh Mẫn đã ký ban hành Nghị quyết về việc rút tên ông Nguyễn Quang Tuấn ra khỏi danh sách ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại thành phố Hà Nội.

Hà Nội: Xét nghiệm hơn 9.400 mẫu về từ Đà Nẵng

(VnMedia) - Mặc dù chỉ có 5.599 trường hợp khai báo y tế đến từ Đà Nẵng nhưng ngày 15/5, đã có trên 9.400 mẫu được lấy để xét nghiệm…

Hà Nội: Thêm F1 của nguyên Giám đốc Hacinco dương tính với SARS-CoV-2

(VnMedia) - CDC Hà Nội sáng nay (16/5) vừa báo cáo nhanh về 05 ca dương tính mới, trong đó 03 trường hợp là F1 đã cách ly tập trung (bao gồm 1 trường hợp F1 của ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Hacinco).

Cách chức Giám đốc Hacinco với ông Nguyễn Văn Thanh

(VnMedia) - Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (Handico) quyết định kỷ luật cách chức Giám đốc Hacinco đối với ông Nguyễn Văn Thanh.

Hà Nội: Tuyệt đối không để lây nhiễm COVID-19 trong hệ thống chính quyền

(VnMedia) - Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu toàn bộ các đơn vị rà soát, tuyệt đối không để lây nhiễm trong hệ thống chính quyền các cấp. Tổ chức kiểm tra chặt chẽ nhân sự, quy trình phòng dịch, đảm bảo an toàn tuyệt đối với các lực lượng phục vụ bầu cử tại cơ sở...