Ford tung xe điện E Transit, khởi điểm từ 45.000 USD

0
0

Hãng xe Mỹ đã chính thức tung ra phiên bản xe điện cho chiếc xe van mang tên E Transit, với giá bán khởi điểm từ 45.000 USD. Chiếc xe này sẽ ra mắt ngay trong năm 2021 tới đây và ban đầu sẽ là thị trường Mỹ.

Sẽ không có gì nhiều để bàn luận đến trang bị trên chiếc xe này khi mà động cơ điện sẽ là điều đáng nói nhất khi thay thế hoàn toàn động cơ đốt trong.

Với bộ pin công suất 67 kWh, chiếc xe này có khả năng đi được khoảng 200 km nhờ một động cơ điện đặt trên cầu sau cho công suất 266 mã lực và momen xoắn cực đại 430 Nm.

Với bộ pin này, trạm sạc dùng điện gia đình sẽ có công suất 10,5 kW, trong khi nếu sử dụng trạm sạc nhanh DC sẽ có công suất là 115 kW. Trạm sạc nhanh có thể giúp chiếc xe sạc từ từ 15-80% dung lượng pin trong 34 phút, trong khi để sạc ở mức 50kW thì thời gian này tăng lên thành 65 phút.

Ba mẫu xe điện hàng đầu của Ford vào thời điểm này; F-150, E Transit và Mustang Mach-E

Trong khi đó, nếu sử dụng dòng điện xoay chiều 240V 48A  (3 pha tại Mỹ) thì thời gian để sạc đầy từ 0% sẽ tám giờ, trong khi nếu chỉ có cường độ 30A sẽ mất 12 giờ để làm đầy bộ pin này. Ford cho biết E-Transit có cùng kích thước với mẫu dùng động cơ đốt trong do đó có thể tích hợp đầy đủ các thiết bị nâng cấp cũng như phụ kiện sẵn có.

Ford cho biết tùy chọn có sẵn trên mẫu E-Transit bộ nguồn Pro Power Onboard, cung cấp nguồn điện có công suất 2,4kW để cung cấp năng lượng cho các thiết bị và dụng cụ điện khác phục vụ nhu cầu của người sử dụng; chiếu sáng, chạy bếp, quạt… thậm chí là cả máy cửa và máy bào.

E-Transit sử dụng kết cấu khung gầm nguyên khối – unibody đi hệ thống MacPherson ở phía trước và hệ thống treo sau dạng độc lập thanh cân bằng. Các trang thiết bị tiêu chuẩn trên Ford E-Transit bao gồm hệ thống Cảnh báo giữ làn đường, hệ thống phát hiện lề đường, tính năng cảnh báo chống buồn ngủ, hệ thống cảnh báo va chạm trước đi kèm phanh hỗ trợ tự động khẩn cấp, hệ thống phanh thứ cấp (Post Impact Braking - sau tai nạn), hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc và đèn pha tự động…

Ford E Transit 2021

Ngoài ra mẫu xe này có có các trang bị tùy chọn với hệ thống nhận dạng biển báo tốc độ với tính năng dẫn đường và hỗ trợ kiểm soát tốc độ thông minh (intelligent speed assist), hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng, hệ thống giới hạn tốc độ tự động, hệ thống thông tin điểm mù với thùng kéo, hệ thống cảnh báo giao thông cắt ngang, hỗ trợ phanh khi lùi, hỗ trợ trước/sau/hai bên khi đỗ xe…

Nguyễn Chí
Tổng hợp


Ý kiến bạn đọc


Quy định về việc cách ly người đến từ vùng dịch

(VnMedia) - Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc cách ly y tế đối với người đến từ vùng dịch.

Danh sách hơn 470 địa điểm phong tỏa tại TP.HCM

(VnMedia) - Dưới đây là danh sách hơn 470 địa điểm phong tỏa tại TP.HCM Cập nhật lúc 11 giờ, ngày 23/6/2021

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn tiếp tục được bầu làm Chủ tịch HĐND TP Hà Nội

(VnMedia) - Sáng 23/6, tại kỳ họp thứ Nhất, HĐND TP Hà Nội khoá XVI đã bầu các chức danh thuộc thẩm quyền của HĐND Thành phố.

Sàn ngoại hối lừa đảo, quy mô nghìn tỉ tại đất Cảng hoạt động thế nào?

(VnMedia) - Các đối tượng thiết lập sàn giao dịch ngoại hối Hitoption.net, sử dụng chế độ BOT (chơi tự động) để đặt lệnh thay cho việc khách hàng tự giao dịch, đồng thời có thể can thiệp vào việc đặt lệnh của chế độ BOT để làm cho khách hàng thắng hoặc thua theo ý muốn nhằm chiếm đoạt tiền của người chơi...

Thẩm định việc điều chỉnh chủ trương đầu tư cao tốc Bắc Giang-Lạng Sơn

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định thành lập Hội đồng thẩm định liên ngành thẩm định Báo cáo điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án thành phần 2 (đoạn Hữu Nghị-Chi Lăng) thuộc Dự án đường cao tốc Bắc Giang-Lạng Sơn theo phương thức đối tác công tư (Hội đồng thẩm định liên ngành).