CSGT sẽ phạt nguội hành vi cố tình đi vào làn thu phí tự động khi không đủ điều kiện

0
0

Thủ tướng đã yêu cầu bộ Công an chỉ đạo lực lượng CSGT phối hợp với nhà cung cấp dịch vụ thu phí tự động để xử phạt xe cố tình đi vào làn ETC, mặc dù không dán thẻ thu phí tự động.

Trong cuộc họp Thường trực Chính phủ bàn về các biện pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, xử lý bất cập ở các dự án BOT giao thông, trong đó có việc thu phí không dừng (ETC), Thủ tướng đã yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo lực lượng CSGT phối hợp với các đơn vị quản lý BOT và nhà cung cấp dịch vụ ETC để xử phạt các tài xế không dán thẻ thu phí tự động trên xe nhưng đi vào làn ETC, gây cản trở giao thông, cấp thông tin xử phạt cho các cơ quan báo chí để tuyên truyền đến người dân về các hành vi này.

Ngoài ra, Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ GTVT chỉ đạo các nhà đầu tư dự án ETC đẩy nhanh tiến độ lắp đặt thiết bị thu phí tại các trạm BOT, bảo đảm đến 31-12 đưa vào hoạt động đồng bộ trên cả nước. Trường hợp đến 31-12 mà chưa vận hành trạm thu phí ETC thì Bộ GTVT quyết định dừng hoạt động thu phí theo đúng quy định của pháp luật.

Tại Điểm C, Khoản 4, Điều 5 của Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định mức phạt tiền từ 1 – 2 triệu đồng đối với hành vi: Điều khiển xe không đủ điều kiện để thu phí theo hình thức điện tử tự động không dừng đi vào làn đường dành riêng thu phí theo hình thức điện tử tự động không dừng tại các trạm thu phí. Ngoài ra, hành vi này còn bị áp dụng hình phạt bổ sung là tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng.

Hiện tại để tra cứu xem có bị "dính" án phạt nguội nào hay không, bạn đọc có thể lựa chọn hai hình thức tra cứu phạt nguội như sau:

Tra cứu phạt nguội trên website Cục Cảnh sát giao thông

Truy cập website của Cục Cảnh sát giao thông: www.csgt.vn , vào mục Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh (nằm phía bên phải màn hình). Nhập đầy đủ Biển kiểm soát phương tiện cần kiểm tra và chọn loại phương tiện. Nếu không tìm thấy kết quả tức là xe không bị phạt nguội.

Tra cứu phạt nguội trên website Cục Đăng kiểm Việt Nam

Vào trang web của cục Đăng kiểm Việt Nam tại địa chỉ www.vr.org.vn sau đó vào mục Phương tiện xe cơ giới cho chủ phương tiện ở phía dưới bên phải màn hình, hoặc vào thẳng địa chỉ; http://app.vr.org.vn/ptpublic/. Sau đó nhập đầy đủ thông tin để thực hiện tra cứu, lưu ý Biển số xe trắng thêm chữ T vào cuối, biển xanh thêm chữ X. Tương tự với số tem, giấy chứng nhận hiện tại nhập dấu “-“ phân cách giữa chữ cái và chữ số. Nếu phần màn hình hiển thị thông báo của cơ quan chức năng liên quan đến phương tiện để trống có nghĩa là phương tiện đó không bị phạt nguội.

 


Ý kiến bạn đọc


Phó Ban Nội Chính TƯ được phân công làm Bí thư tỉnh ủy Nam Định

(VnMedia) - Bộ Chính trị quyết định điều động, phân công Phó Trưởng ban Nội chính Trung ương Phạm Gia Túc thôi giữ chức Phó Trưởng ban Nội chính Trung ương để chỉ định giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Nam Định...

Đường vành đai 4 vùng Thủ đô sẽ có mặt cắt 120m

(VnMedia) - Hà Nội cùng các tỉnh trong Vùng Thủ đô sẽ tổ chức triển khai đầu tư khép kín toàn bộ tuyến đường Vành đai 4 (mặt cắt khoảng 120m, trong đó dự kiến có 30m là đường sắt quốc gia và 90m là đường bộ với cao tốc đi trên cao)…

Phó tổng giám đốc Công ty Nhật Cường bị đề nghị 15-16 năm tù

(VnMedia) - VKSND TP Hà Nội đề nghị tòa sơ thẩm tuyên phạt Trần Ngọc Ánh (Phó tổng giám đốc Công ty Nhật Cường) 15-16 năm tù về tội Buôn lậu.​​​​​​​

Chùm ảnh: Đoàn xe đặc chủng “làm sạch” bệnh viện Nhiệt đới Trung ương

(VnMedia) - Lúc 13h30 chiều ngày 6/5, Binh chủng hoá học - Trung tâm ứng cứu sự cố hoá học - Bộ quốc phòng, Bộ tư lệnh thủ đô đã điều khoảng 10 xe đặc chủng cùng 75 cán bộ chiến sĩ đến phun khử khuẩn, tiêu độc bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở 2.

Hà Nội: Hơn 2.600 người liên quan đến BV Nhiệt đới Trung ương

(VnMedia) - Sở Y tế Hà Nội cho biết, qua rà soát có hơn 2.600 người đến khám, chữa, bệnh, chăm sóc người nhà ở BV Nhiệt đới Trung ương. TP đang theo dõi chặt chẽ và tiếp tục điều tra thêm…