Star Charge phát triển hệ thống trạm sạc xe buýt điện cho VinBus

0
0

Thông tin chính thức từ Vinbus – công ty xe điện trực thuộc VinGroup, đã chính thức ký hợp đồng với công ty Star Charge (Trung Quốc) để xây dựng trạm sạc và hệ thống quản lý sạc từ xa.

Truyền thông châu Âu như Sustainable Bus (Ý) và Electribe (Đức) đưa tin Star Charge - đơn vị cung cấp thiết bị và giải pháp tái nạp năng lượng điện của Trung Quốc đã ký hợp đồng cung cấp hệ thống trạm sạc xe buýt điện đầu tiên tại Việt Nam cho VinBus (thuộc tập đoàn Vingroup).

Star Charge là công ty cung cấp giải pháp sạc cho ô tô điện có trụ sở tại Khu công nghệ cao Vũ Tân, Thường Châu, Trung Quốc
Trạm sạc Star Charge dự định cung cấp cho Vinbus. Đại diện VinBus cho biết, xe điện VinBus với khả năng vận hành từ 220 – 260 km cho một lần sạc nên sẽ cần trạm sạc công suất 150kW để sạc đầy hệ thống pin trong 2 giờ.

Star Charge sẽ cung cấp nền tảng phụ trợ đầy đủ để quản lý lịch trình sạc, giám sát từ xa 24/7 và chức năng bảo trì thông minh thông qua ứng dụng tiện dụng để giảm thiểu chi phí hoạt động. Trước mắt các trạm sạc đầu tiên sẽ được xây dựng tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Phú Quốc, nơi VinBus sẽ có đội xe từ 150-200 xe buýt điện.

Star Charge vận hành hơn 85.000 bộ sạc tại 220 thành phố ở Trung Quốc, cho hơn 1 triệu người dùng cá và hơn 100 khách hàng doanh nghiệp. Star Charge hiện là một trong những nhà cung cấp thiết bị và giải pháp dành cho hạ tầng tái nạp năng lượng xe điện, cho các thương hiệu như Audi, BMW, Mercedes-Benz... Ảnh các đối tác khách hàng của Star Charge

Như Phúc

x

 


Ý kiến bạn đọc


Chủ tịch Hà Nội: Có hiện tượng hiểu sai giãn cách là đi làm 50% - nghỉ 50%

(VnMedia) - Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết có hiện tượng cơ quan hiểu sai giãn cách là đi làm 50% - nghỉ 50%. Còn theo yêu cầu, chỉ những trường hợp như trực chiến đấu, trực cơ quan, cung ứng hàng hóa dịch vụ thiết yếu, xử lý tài liệu mật… mới đến làm việc tại công sở.

Khởi tố Tổng Giám đốc Công ty cây xanh Hà Nội cùng nhiều đồng phạm

(VnMedia) - Nguyễn Xuân Hanh - Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Công viên Cây xanh Hà Nội cùng một số người khác vừa bị Cơ quan CSĐT Bộ Công an khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi nâng khống giá cây xanh tại các dự án. 

Ngày 1/8: Hà Nội phát hiện thêm 73 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội cho biết, tính từ 12 giờ trưa nay (1/8) đến 6 giờ chiều, toàn Thành phố ghi nhận thêm 16 ca mắc mới COVID-19, trong đó 9 ca được phát hiện ngoài cộng đồng, nâng số ca trong ngày lên con số 73.

Thủ Đức tổ chức tiêm vaccine di động đến từng con hẻm

(VnMedia) - Sáng 1/8, TP Thủ Đức đã tổ chức ra quân các đội lưu động, phản ứng nhanh để tiêm vaccine COVID-19 cho người dân. Những chiếc xe lưu động (bao gồm cả xe máy) sẽ đến từng hẻm trong điều kiện giãn cách xã hội.

Trưa 1/8: Hà Nội thêm 39 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Số ca mắc mới COVID-19 ghi nhận trên địa bàn Thành phố Hà Nội trong 6 giờ qua (tính từ 6 giờ sáng đến 12 giờ trưa ngày 1/8) được CDC Hà Nội công bố là 39 ca, trong đó có 4 ca phát hiện tại khu cách ly và 35 ca phát hiện tại cộng đồng.