Chính phủ sẽ miễn thuế nhập linh kiện ô tô cho VinFast

0
0

- Bộ Tài chính đã trình dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính Phủ với nội dung thực hiện việc miễn thuế nhập khẩu linh kiện ô tô cho VinFast trong thời gian từ tháng 11/2018 cho đến hết tháng 12/2020

Cụ thể, dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính Phủ do Bộ Tài Chính soạn thảo đề xuất miễn thuế nhập khẩu linh kiện do VinFast từ ngày 13/11/2018 cho đến ngày 31/12/2020. Số linh kiện này để sản xuất và lắp ráp 200 xe ô tô và 100 cụm linh kiện xuất khẩu ra nước ngoài cho mục đích kiểm nghiệm, thử nghiệm.

VinFast đã xuất khẩu xe để kiểm nghiệm tại nước ngoài vào tháng 3/2019.

Dự thảo cũng nêu rõ, các bộ linh kiện này khi nhập khẩu vào Việt Nam phải nộp thuế nhưng khi xuất khẩu (để kiểm nghiệm, thử nghiệm), sẽ được xử lý số thuế nhập khẩu đã nộp theo quy định của Luật Quản lý Thuế về xử lý tiền nộp thừa đối với số lượng linh kiện dùng để sản xuất. Ngoài ra, trong trường hợp VinFast đã xuất khẩu xe ô tô và linh kiện nhưng phải nhập khẩu trở lại thì không được miễn thuế nhập khẩu đối với số linh kiện này.

Đáng quan tâm, dự thảo Quyết định của Bộ Tài Chính trình Chính Phủ cũng yêu cầu VinFast phải nộp kết quả kiểm nghiệm, thử nghiệm của các đối tác nước ngoài, tương ứng với số lượng ô tô và cụm linh kiện xuất khẩu ra nước ngoài để kiểm nghiệm.

 

 

Bên trong nhà máy lắp ráp ô tô của VinFast ở Cát Hải

Trước đó, vào tháng 3/2019, VinFast đã xuất lô xe 155 chiếc tới 14 quốc gia thuộc 4 châu lục để kiểm thử chất lượng và độ an toàn (trong đó có Hàn Quốc, Áo...) với quá trình kiểm thử kéo dài đến tháng 8/2019. Tổng số ô tô VinFast dự kiến chuyển đi thử nghiệm và kiểm định chất lượng trên khắp thế giới là 155 xe,  trong đó có 113 xe hoàn thiện và 42 xe bán hoàn thiện.

Hiện dự thảo Quyết định này đang chờ Chính phủ phê duyệt, trước khi chính thức được thực hiện.

Như Phúc

 

 


Ý kiến bạn đọc


Phê chuẩn Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh

(VnMedia) - Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang vừa ký Quyết định 1599/QĐ-TTg phê chuẩn kết quả bầu chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Cao Tường Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh nhiệm kỳ 2020 - 2025, quyền Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh nhiệm kỳ2021 - 2026.

Đại biểu đề nghị nhà nước làm “điểm ngắm cảnh” trên các đường cao tốc

(VnMedia) - Đại biểu Quốc hội đề nghị Luật Đường bộ ngoài quy định về "trạm dừng chân" cần bổ sung thêm "điểm ngắm cảnh".

Thực hư vụ đốt 20 tấn vàng mã tại đền Tranh: Chính quyền nói gì?

Theo thông tin trên mạng xã hội Facebook, một tín chủ đã đốt 20 tấn vàng mã trong 3 ngày chưa hết, vàng mã vứt ngổn ngang tại Đền Quan lớn Tuần Tranh (đền Tranh).

Khuyến mại cực hot: Giảm 50% gói cước Ứng dụng MyTV trong tháng 12

(VnMedia) - Đăng ký gói cước Ứng dụng MyTV vào thứ năm, thứ sáu và thứ bảy hàng tuần với mức giá siêu tiết kiệm, chỉ từ 16 ngàn đồng/tháng. Trải nghiệm ngay!

Sử dụng Quỹ bình ổn giá không đúng quy định bị phạt tới 150 triệu đồng

(VnMedia) - Tại dự thảo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý giá, Bộ Tài chính đề xuất phạt tiền từ 120 triệu đồng đến 150 triệu đồng đối với hành vi sử dụng Quỹ bình ổn giá không đúng quy định của pháp luật.