Chính phủ sẽ miễn thuế nhập linh kiện ô tô cho VinFast

0
0

- Bộ Tài chính đã trình dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính Phủ với nội dung thực hiện việc miễn thuế nhập khẩu linh kiện ô tô cho VinFast trong thời gian từ tháng 11/2018 cho đến hết tháng 12/2020

Cụ thể, dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính Phủ do Bộ Tài Chính soạn thảo đề xuất miễn thuế nhập khẩu linh kiện do VinFast từ ngày 13/11/2018 cho đến ngày 31/12/2020. Số linh kiện này để sản xuất và lắp ráp 200 xe ô tô và 100 cụm linh kiện xuất khẩu ra nước ngoài cho mục đích kiểm nghiệm, thử nghiệm.

VinFast đã xuất khẩu xe để kiểm nghiệm tại nước ngoài vào tháng 3/2019.

Dự thảo cũng nêu rõ, các bộ linh kiện này khi nhập khẩu vào Việt Nam phải nộp thuế nhưng khi xuất khẩu (để kiểm nghiệm, thử nghiệm), sẽ được xử lý số thuế nhập khẩu đã nộp theo quy định của Luật Quản lý Thuế về xử lý tiền nộp thừa đối với số lượng linh kiện dùng để sản xuất. Ngoài ra, trong trường hợp VinFast đã xuất khẩu xe ô tô và linh kiện nhưng phải nhập khẩu trở lại thì không được miễn thuế nhập khẩu đối với số linh kiện này.

Đáng quan tâm, dự thảo Quyết định của Bộ Tài Chính trình Chính Phủ cũng yêu cầu VinFast phải nộp kết quả kiểm nghiệm, thử nghiệm của các đối tác nước ngoài, tương ứng với số lượng ô tô và cụm linh kiện xuất khẩu ra nước ngoài để kiểm nghiệm.

 

 

Bên trong nhà máy lắp ráp ô tô của VinFast ở Cát Hải

Trước đó, vào tháng 3/2019, VinFast đã xuất lô xe 155 chiếc tới 14 quốc gia thuộc 4 châu lục để kiểm thử chất lượng và độ an toàn (trong đó có Hàn Quốc, Áo...) với quá trình kiểm thử kéo dài đến tháng 8/2019. Tổng số ô tô VinFast dự kiến chuyển đi thử nghiệm và kiểm định chất lượng trên khắp thế giới là 155 xe,  trong đó có 113 xe hoàn thiện và 42 xe bán hoàn thiện.

Hiện dự thảo Quyết định này đang chờ Chính phủ phê duyệt, trước khi chính thức được thực hiện.

Như Phúc

 

 


Ý kiến bạn đọc


Vì sao phiên xử ông Vũ Huy Hoàng và đồng phạm lại tiếp tục hoãn?

(VnMedia) - Một trong 2 thẩm phán vắng mặt. Giám định viên và nhiều người liên quan cũng không đến phiên xử dù được triệu tập. do đó, HĐXX đã quyết định hoãn phiên xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng và đồng phạm lần 2...

Hà Nội: Kết luận về tố cáo liên quan đến bồi thường, hỗ trợ tại Dự án đường sắt đô thị

(VnMedia) - UBND TP Hà Nội vừa có Kết luận về nội dung tố cáo đối với bà Nguyễn Thị Nắng Mai - nguyên Phó trưởng phòng TN&MT huyện Từ Liêm (hiện nay là quận Bắc Từ Liêm), trong đó  giao Chủ tịch UBND quận thực hiện thu hồi lại tiền bồi thường, hỗ trợ không đúng quy định.

Từ 21/1 đến cuối tháng, Bắc Bộ hết rét đậm nhưng có mưa nhỏ, mưa phùn

(VnMedia) - Bắc Bộ sẽ tiếp tục rét đậm, rét hại từ nay đến 20/1. Sau đó, từ đêm 20/1, trời chỉ rét về đêm và sáng dù có mưa nhỏ, mưa phùn.

Bắc Bộ rét đậm nhưng hửng nắng, Nam Bộ có nơi dưới 19 độ C

(VnMedia) - Khu vực Hà Nội ngày và đêm nay (18/01), không mưa, trưa chiều trời nắng; trời rét đậm, rét hại, với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-11 độ; miền núi có có nơi dưới 0 độ. Nam Bộ nhiệt độ thấp nhất 19 độ C, có nơi dưới 19 độ…

Thông qua danh sách nhân sự Ủy viên Bộ Chính trị thuộc trường hợp "đặc biệt" tái cử

(VnMedia) - Sáng 17/1, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương khoá XII đã thông qua nhân sự là Uỷ viên Bộ Chính trị khoá XII thuộc trường hợp "đặc biệt" tái cử khoá XIII và danh sách đề cử các chức danh lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước...