Anh: Cấm bán xe chạy xăng và diesel từ năm 2030

0
0

Chính phủ Anh quyết định cấm bán các loại xe chạy bằng xăng và diesel từ năm 2030, nhằm thúc đẩy thị trường xe điện.

Chính phủ Anh đã chính thức công bố một kế hoạch với mục tiêu đối phó với biến đổi khí hậu. Đáng chú ý, theo kế hoạch này, bắt đầu từ năm 2030 chính phủ Anh sẽ cấm bán các loại xe chạy nhiên liệu hoá thạch (xăng và diesel).

Ban đầu lệnh cấm này được lên kế hoạch thực hiện vào năm 2040, song đã được đẩy sớm lên 10 năm, nhằm thúc đẩy thị trường xe điện tại quốc đảo này, đồng thời hướng đến mục tiêu đưa mức khí thải về 0 vào năm 2050.

Hiện có rất ít xe điện đang vận hành trên đường phố của Anh.

Mặc dù vậy, nhiều chuyên gia cho rằng kế hoạch này khó mà thực hiện được khi mà hiện nay, tại Anh mới chỉ có chưa đến 1% số xe trên đường phố chạy hoàn toàn bằng điện, trong khi mới có chỉ khoảng 6% địa phương đã bố trí các trạm sạc điện ở những khu dân cư.

Do đó, nếu muốn kế hoạch này đi vào thực tế, chính phủ Anh sẽ phải đầu tư thêm rất nhiều vào cơ sở hạ tầng để đảm bảo khả năng năng cung ứng điện cho người dân chạy ô tô. Trong khi đó nhiều thông tin cho rằng rất khó để người dân đồng thuận và chấp hành việc chuyển đổi này khi màloại phương tiện này hiện vẫn tốn kém hơn các loại xe chạy xăng và dầu thông thường.

Nguyễn Chí
Tổng hợp


Ý kiến bạn đọc


Bí quyết vượt mốc hơn 5 triệu lượt tải trên Google Play của ứng dụng vnEdu Connect

(VnMedia) -  vnEdu Connect là ứng dụng dịch vụ số doanh nghiệp đầu tiên của VNPT đạt 5 triệu download trên Google Play.

Hai thiếu nữ bị đâm chết ở Bắc Ninh, thủ phạm tự tử bất thành

(VnMedia) - Hẹn gặp bạn gái quen qua mạng tại chùa Đông Lai, Trang Liệt, Trang Hạ, TP Từ Sơn (Bắc Ninh) để nói chuyện, sau đấy Thiện đã dùng dao đâm chết cô gái này và một người bạn đi cùng rồi dùng dao tự đâm vào ngực và cắt cổ tay để tự sát...

Giảm thuế giá trị gia tăng góp phần giảm trực tiếp chi phí của người dân

(VnMedia) – Theo Bộ Tài chính, việc giảm 2% mức thuế giá trị gia tăng (GTGT) sẽ góp phần làm giảm chi phí sản xuất, giảm giá thành sản phẩm, từ đó giúp sản phẩm của doanh nghiệp tăng khả năng cạnh tranh, tăng tiêu thụ hàng hóa, dịch vụ và mở rộng sản xuất kinh doanh.

Thủ tướng: Thanh Hóa cần thực hiện tốt "3 thông", tập trung 3 khâu đột phá

(VnMedia) - Tỉnh Thanh Hóa cần thực hiện tốt "3 thông", gồm cơ chế, chính sách thông thoáng, hạ tầng thông suốt, quản lý, sắp xếp, điều hành thông minh; ; tập trung 03 khâu đột phá về thể chế, hạ tầng và nguồn nhân lực cho phát triển...

DKS - SINOVA thay đổi chất lượng giáo dục nghề nghiệp trong kỷ nguyên công nghệ 4.0

(VnMedia) - Nền tảng DKS-SINOVA mô phỏng đa dạng và phù hợp với nhiều ngành nghề, đáp ứng nhu cầu chuyển đổi số chuyên sâu cho ngành nghề giáo dục nghề nghiệp ở cả Việt Nam và trên toàn cầu.