Xe buýt điện VinFast có gì đặc biệt?

0
0

Chỉ một thời gian ngắn sau khi bộ Giao thông Vận tải đồng ý về chủ trương, VinFast ngay lập tức đã cho chạy thử nghiệm các mẫu xe này tại nhà máy ở Cát Hải. Vậy xe buýt điện VinFast có gì đặc biệt?

Cũng như các mẫu xe ô tô chạy điện, các ưu điểm như không tiếng ồn, không phát thải khi vận hành… các mẫu xe buýt điện của VinFast còn có một số trang bị khác biệt mà theo đại diện hãng, là cao cấp nhất hiện nay.

Hệ thống xe buýt điện của VinFast sẽ có wifi miễn phí cho hành khách, có hệ thống vé điện tử không dùng tiền mặt, có USB sạc điện và màn hình thông tin giải trí trên xe…

Trong khi đó đối với dịch vụ vận tải, các mẫu xe này có camera an ninh, camera hành trình cũng như Camera cảnh báo khi lùi và quan sát bên phải khi dừng đỗ. Ngoài ra, ứng dụng dành cho hệ thống xe buýt điện VinFast (app mang tên VinBus) hỗ trợ thông tin mạng lưới tuyến xe buýt của toàn thành phố, cũng như tra cứu thông tin tuyến đi tối ưu nhất.

Xe buýt điện Vinfast chạy thử nghiệm tại Cát Hải

Đại diện VinBus - công ty quản lý mảng xe bus của tập đoàn Vingroup cho biết, dự kiến tổng số xe sử dụng vận hành thử nghiệm tại Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh… vào khoảng 150 – 200 xe, với giá vé trung bình bình từ 3.000 -10.000 đồng, vé tháng từ 50.000 - 200.000 đồng (được hưởng đãi chính sách trợ giá). Hệ thống VinBus cũng sẽ miễn phí cho người cao tuổi, người có công, người khuyết tật, trẻ em dưới 6 tuổi, người thuộc hộ nghèo…

Đại diện VinBus cho biết, xe điện VinBus có khả năng vận hành từ 220 – 260 km cho một lần sạc. Trong khi đó nếu sử dụng trạm sạc 150kW, hệ thống pin này cần 2 giờ để sạc đầy.

Như Phúc


Ý kiến bạn đọc


Sáng 19/5: Thêm 30 ca mắc mới COVID-19 trong nước

(VnMedia) - Tính từ 18h ngày 18/5 đến 6h ngày 19/5, cả nước có thêm 31 ca mắc mới (BN4513-4543 ), trong đó  01 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Hồ Chí Minh và 30 ca mắc ghi nhận trong nước.

Cán bộ nghi mắc COVID-19 của Bộ GTVT có kết quả âm tính

(VnMedia) - Sau khi một nhân viên của Bộ GTVT có kết quả test nhanh lần 1 dương tính, Bộ này đã ngay lập tức có các biện pháp xử lý tình huống. Rất may, kết quả xét nghiệm sau đó cho thấy ÂM TÍNH.

Bộ Giao thông vận tải thông tin về nhân viên của Bộ nghi mắc Covid-19

(VnMedia) - Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa thông tin về trường hợp có biểu hiện nghi mắc COVID-19 tại Bộ này.

Việt Nam mua 31 triệu liều vaccine của Pfizer trong năm 2021

(VnMedia) - Việt Nam sẽ có 31 triệu liều vaccine của Pfizer được cung cấp vào quý III và quý IV trong năm nay, bảo đảm thực hiện theo lộ trình cung ứng vaccine mà hai bên đã trao đổi và thống nhất trong thời gian qua.

Thêm 48 ca mắc mới COVID-19, hơn 4 triệu lượt người được xét nghiệm

(VnMedia) - Tính từ 12h đến 18h ngày 18/5, Việt Nam có 48 ca mắc mới COVID-19 (BN4465-4512), tất cả đều ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (33), Bắc Ninh (13), Điện Biên (1), Thái Bình (1).