Xe buýt điện VinFast có gì đặc biệt?

0
0

Chỉ một thời gian ngắn sau khi bộ Giao thông Vận tải đồng ý về chủ trương, VinFast ngay lập tức đã cho chạy thử nghiệm các mẫu xe này tại nhà máy ở Cát Hải. Vậy xe buýt điện VinFast có gì đặc biệt?

Cũng như các mẫu xe ô tô chạy điện, các ưu điểm như không tiếng ồn, không phát thải khi vận hành… các mẫu xe buýt điện của VinFast còn có một số trang bị khác biệt mà theo đại diện hãng, là cao cấp nhất hiện nay.

Hệ thống xe buýt điện của VinFast sẽ có wifi miễn phí cho hành khách, có hệ thống vé điện tử không dùng tiền mặt, có USB sạc điện và màn hình thông tin giải trí trên xe…

Trong khi đó đối với dịch vụ vận tải, các mẫu xe này có camera an ninh, camera hành trình cũng như Camera cảnh báo khi lùi và quan sát bên phải khi dừng đỗ. Ngoài ra, ứng dụng dành cho hệ thống xe buýt điện VinFast (app mang tên VinBus) hỗ trợ thông tin mạng lưới tuyến xe buýt của toàn thành phố, cũng như tra cứu thông tin tuyến đi tối ưu nhất.

Xe buýt điện Vinfast chạy thử nghiệm tại Cát Hải

Đại diện VinBus - công ty quản lý mảng xe bus của tập đoàn Vingroup cho biết, dự kiến tổng số xe sử dụng vận hành thử nghiệm tại Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh… vào khoảng 150 – 200 xe, với giá vé trung bình bình từ 3.000 -10.000 đồng, vé tháng từ 50.000 - 200.000 đồng (được hưởng đãi chính sách trợ giá). Hệ thống VinBus cũng sẽ miễn phí cho người cao tuổi, người có công, người khuyết tật, trẻ em dưới 6 tuổi, người thuộc hộ nghèo…

Đại diện VinBus cho biết, xe điện VinBus có khả năng vận hành từ 220 – 260 km cho một lần sạc. Trong khi đó nếu sử dụng trạm sạc 150kW, hệ thống pin này cần 2 giờ để sạc đầy.

Như Phúc


Ý kiến bạn đọc


Cảnh báo doanh nghiệp Việt mắc bẫy các chiêu lừa đảo trong thương mại quốc tế

(VnMedia) - Thương vụ Việt Nam tại một số nước châu Âu đã thông tin cảnh báo về các hiện tượng lừa đảo, rủi ro khi doanh nghiệp kinh doanh xuất khẩu với các đối tác tại thị trường này.

Cảnh giác với loạt mã độc đánh cắp thông tin và trojan ngân hàng

(VnMedia) - Tin tặc đang lạm dụng GitHub và FileZilla để phát tán phần mềm độc hại Cocktail, một loạt mã độc đánh cắp thông tin và trojan ngân hàng...

Giá vàng đang tăng nhanh, vàng nhẫn tròn trơn giữ ở mức cao

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (21/5 - theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York tiếp tục tăng gần 8 USD/ounce. Trong nước, giá vàng nhẫn tròn trơn cũng giữ ở mức gần 78 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối ngày hôm qua (20/5).

"0888000666 - Đầu số gia hạn thanh toán duy nhất của VNPT Hà Nội

(VnMedia) - Từ 1/4/2024 hưởng ứng công tác chuyển đổi số Quốc Gia, VNPT Hà Nội cho ra mắt đầu số gọi mời gia hạn thanh toán với một đầu số duy nhất - 0888000666. 

Cảnh báo trang facebook giả mạo Cao đẳng Cảnh sát nhân dân hỗ trợ lấy lại tiền lừa đảo

(VnMedia) - Công an TP Hà Nội cho biết, thời gian cần đây, trên mạng xã hội facebook xuất hiện tài khoản giả mạo Cao đẳng Cảnh sát nhân dân hỗ trợ giúp đỡ các nạn nhân bị lừa đảo qua mạng.