Xe buýt điện VinFast có gì đặc biệt?

0
0

Chỉ một thời gian ngắn sau khi bộ Giao thông Vận tải đồng ý về chủ trương, VinFast ngay lập tức đã cho chạy thử nghiệm các mẫu xe này tại nhà máy ở Cát Hải. Vậy xe buýt điện VinFast có gì đặc biệt?

Cũng như các mẫu xe ô tô chạy điện, các ưu điểm như không tiếng ồn, không phát thải khi vận hành… các mẫu xe buýt điện của VinFast còn có một số trang bị khác biệt mà theo đại diện hãng, là cao cấp nhất hiện nay.

Hệ thống xe buýt điện của VinFast sẽ có wifi miễn phí cho hành khách, có hệ thống vé điện tử không dùng tiền mặt, có USB sạc điện và màn hình thông tin giải trí trên xe…

Trong khi đó đối với dịch vụ vận tải, các mẫu xe này có camera an ninh, camera hành trình cũng như Camera cảnh báo khi lùi và quan sát bên phải khi dừng đỗ. Ngoài ra, ứng dụng dành cho hệ thống xe buýt điện VinFast (app mang tên VinBus) hỗ trợ thông tin mạng lưới tuyến xe buýt của toàn thành phố, cũng như tra cứu thông tin tuyến đi tối ưu nhất.

Xe buýt điện Vinfast chạy thử nghiệm tại Cát Hải

Đại diện VinBus - công ty quản lý mảng xe bus của tập đoàn Vingroup cho biết, dự kiến tổng số xe sử dụng vận hành thử nghiệm tại Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh… vào khoảng 150 – 200 xe, với giá vé trung bình bình từ 3.000 -10.000 đồng, vé tháng từ 50.000 - 200.000 đồng (được hưởng đãi chính sách trợ giá). Hệ thống VinBus cũng sẽ miễn phí cho người cao tuổi, người có công, người khuyết tật, trẻ em dưới 6 tuổi, người thuộc hộ nghèo…

Đại diện VinBus cho biết, xe điện VinBus có khả năng vận hành từ 220 – 260 km cho một lần sạc. Trong khi đó nếu sử dụng trạm sạc 150kW, hệ thống pin này cần 2 giờ để sạc đầy.

Như Phúc


Ý kiến bạn đọc


ASIAD 19: Các VĐV đội tuyển Bơi, TDDC, Đấu kiếm về nước

(VnMedia) - Các thành viên của đội tuyển Thể dục dụng cụ (TDDC), cùng VĐV của một số môn như: Bơi, Đấu kiếm đã trở về Việt Nam khép lại hành trình thi đấu tại ASIAD 19.

Xử lý nghiêm các đối tượng lừa đảo thông qua cuộc gọi và tin nhắc rác

(VnMedia) - Bộ TT&TT đã phối hợp với Bộ Công an có giải pháp quản lý chặt chẽ và biện pháp xử lý nghiêm đối với những đối tượng lừa đảo trên.

Vụ Tổng Giám đốc Công ty Bất động sản Nhật Nam bị bắt: Lộ diện chiêu trò dụ tiền của hàng nghìn nhà đầu tư

(VnMedia)- Quá trình điều tra xác minh ban đầu, từ năm 2020 - 2022, Công ty Nhật Nam đã thu tổng số tiền khoảng hơn 8.941 tỷ đồng của khoảng 20.000 cá nhân, thông qua 45.525 Hợp đồng hợp tác kinh doanh (một cá nhân ký nhiều hợp đồng).

Tập đoàn VNPT tham gia Tuần lễ Chuyển đổi số tỉnh Quảng Ngãi 2023

(VnMedia) - Tuần lễ Chuyển đổi số tỉnh Quảng Ngãi 2023 lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Dữ liệu số và liên kết vùng trong chuyển đổi số”. Tập đoàn VNPT cùng các doanh nghiệp đã tham gia nhiều hoạt động tại sự kiện.

Miền Bắc cuối tuần hửng nắng, Nam Bộ mưa rào vào chiều tối

(VnMedia) - Dự báo thời tiết ngày 30/9/2023, hầu khắp các vùng trên cả nước đều có nắng và nhiệt độ tăng nhẹ. Riêng Nam Trung Bộ trở vào đến Nam Bộ còn duy trì mưa vào chiều tối.