Triệu hồi xe: Sau Hyundai, đến lượt BMW phải triệu hồi vì nguy cơ cháy xe

0
0

- Sẽ có khoảng 4.500 chiếc BMW phải triệu hồi vì nguy cơ cháy xe, với nguyên nhân được xác định là do hệ thống pin lithium trên các dòng xe điện, trong số này có các dòng xe ăn khách như i8, 2 Series Active Tourer, G20/G 21 3Series, G30 5 Series…

Bảng giá xe ô tô tháng 10/2020

Như vậy, cùng với số xe phát hiện từ hồi tháng 8, đến nay đã có 30.000 xe điện của BMW và MINI phải triệu hồi trên toàn cầu do nguy cơ cháy bắt nguồn từ hệ thống pin xe. Số xe này bao gồm cả lại xe điện (EV) và xe lai xăng/điện (plug-in hybrid)

Mẫu G30 BMW 545e xDrive 2021

Theo BMW, nguyên nhân của của đợt triệu hồi lần này là do nguy cơ cháy xe do bộ pin lithium. Theo các kỹ sư của hãng vấn đề này xảy ra là do trong quá trình sản xuất bộ pin, một số chất bẩn bên ngoài đã rơi vào các bộ pin (có thể là các mạt hàn bằng kim loại có tính dẫn điện đã lọt vào bên trong quá trình đóng gói pin) đã gây ra đoản mạch và dẫn tới cháy xe. Hệ thống pin này của BMW do Northvolt, một nhà phát triển và sản xuất pin của Thụy Điển chuyên về công nghệ pin lithium, cung cấp.

Các mẫu xe của tập đoàn BMW phải triệu hồi lần này có các mẫu F45 2-Series Active Tourer, G20 3-Series, G21 3-Series Touring, G30 5-Series, G31 5-Series Touring… cùng một số mẫu i8 và F60 MINI Countryman.

Người phát ngôn của BMW cho biết: Trong số 30.000 xe phải triệu hồi của tập đoàn trên toàn cầu có cả các mẫu xe đã giao tới khách hàng. Và BMW “lấy làm tiếc” và xin lỗi vì sự sự cố này.

BMW đã đầu tư 2 tỷ Euro vào Northvolt - công ty do Peter Carlsson, cựu Giám đốc chuỗi cung ứng của Tesla thành lập. Công ty này trở thành nhà cung cấp thứ 3 của BMW ở mảng pin lithium, sau Samsung SDI (Hàn Quốc) và Amperex (Trung Quốc).

BMW không phải là nhà sản xuất ô tô duy nhất gặp khó khăn về vấn đề pin. Chỉ vài ngày trước, Hyundai cũng đã ban hành lệnh triệu hồi Kona Electric tại Hàn Quốc vì có nguy cơ cháy nổ, sau khi một chiếc bốc cháy trong một bãi đậu xe ngầm ở thành phố Daegu. Đã có 16 trường hợp tương tự được báo cáo trên toàn cầu, tuy nhiên nhà cung cấp pin LG Chem cho rằng nguyên nhân của sự việc này không liên quan đến hệ thống pin do hãng cung cấp. Hiện các cuộc điều tra của các nhà chức trách Hàn Quốc vẫn đang được tiến hành.

Vào tháng 4/2019, LG Chem đã cùng VinFast cũng đã thành lập liên doanh đóng gói và sản xuất pin theo tiêu chuẩn quốc tế. Liên doanh này nằm trong khu công nghiệp phụ trợ thuộc tổ hợp sản xuất ô tô, xe máy điện VinFast (Cát Hải, Hải Phòng), mục tiêu trước mắt của liên doanh này là đáp ứng nhu cầu cho các dòng sản phẩm xe điện VinFast.

Kim Ngân

Triệu hồi xe BMW X5 và X7
Triệu hồi xe sang Volvo vì lỗi điều khiển phanh khẩn cấp
Toyota Việt Nam triệu hồi xe sang Lexus LS500 vì lỗi của lốp Run-Flat

Ý kiến bạn đọc


Điều hành chính sách tiền tệ chủ động, linh hoạt, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế

(VnMedia) - Thời gian tới, Ngân hàng Nhà nước sẽ tiếp tục bám sát diễn biến thị trường, tình hình kinh tế trong và ngoài nước để điều hành linh hoạt, đồng bộ các công cụ và giải pháp chính sách tiền tệ nhằm kiểm soát lạm phát, góp phần ổn định kinh tế vĩ mô...

Cảnh giác với thông tin quảng cáo về dịch vụ y tế trên mạng

(VnMedia) - Sở Y tế TP Hồ Chí Minh gần đây liên tục phát hiện các cơ sở khám, chữa bệnh quảng cáo không phép nên người dân cần cảnh giác với thông tin quảng cáo không đáng tin cậy trên mạng xã hội.

Chuẩn bị đấu thầu 16.800 lượng vàng miếng SJC

(VnMedia) - Ngày 19/4, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã có thông báo đấu thầu vàng miếng gửi các tổ chức tín dụng doanh nghiệp tham gia đấu thầu vàng. 

Hà Nội: Cấp Phiếu lý lịch tư pháp trên ứng dụng VNeID từ ngày 22/4/2024

(VnMedia) - Theo Sở Tư pháp Hà Nội, từ ngày 22/4/2024, công dân Việt Nam có tài khoản định danh điện tử mức độ 2 có thể thực hiện yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp trên ứng dụng VNeID...

Bị lừa gần 3 tỷ đồng khi tham gia đầu tư cho website giả mạo trang Thương mại điện tử

(VnMedia) - Mới đây, anh N (trú tại Hà Nội) đã bị chiếm đoạt hơn 2,7 tỷ đồng khi tham gia đầu tư cho website giả mạo trang Thương mại điện tử Carousel có đường link www.carousell888.com...