Toyota triệu hồi thêm 1,5 triệu xe trên toàn thế giới vì lỗi bơm xăng

0
0

Tập đoàn ô tô số 1 thế giới sẽ triệu hồi thêm 1,5 triệu xe Toyota và Lexus để thay thế cụm bơm xăng, nâng tổng số xe trên toàn thế giới phải triệu hồi vì lỗi này lên tới 5,8 triệu xe.

Đây là đợt triệu hồi thứ ba của Toyota Motor trong năm nay liên quan đến lỗi của hệ thống bơm xăng, hai đợt đầu tiên là vào hồi tháng 1 và tháng 3 năm nay.

Cả hai thương hiệu Toyota và Lexus đều bị ảnh hưởng lớn trong đợt triệu hồi này

Trong đợt triệu hồi lần này, Toyota bổ sung hàng loạt cái tên mang thương hiệu Toyota và Lexus vừa sản xuất trong năm vừa qua như Toyota RAV4 (2019 – 2020), Lexus UX (2019), Toyota Corolla Hatchback (2019), hàng loạt mẫu xe thuộc phiên bản 2018 – 2020 như Lexus RX 350L, Lexus LS 500/500h, Toyota Camry, Toyota Avalon…

Nguyên nhân của đợt triệu hồi này là do bơm nhiên liệu có thể ngừng hoạt động đột ngột, khiến phương tiện bị chết máy, làm tăng nguy cơ gặp tai nạn cho chủ xe cũng như các phương tiện khác. Hãng cho biết không triệu hồi tất cả các xe cùng một lúc vì họ đang theo dõi dữ liệu và điều tra xem liệu các xe nằm ngoài phạm vi triệu hồi ban đầu có gặp vấn đề tương tự hay không. 

Bơm nhiên liệu do Denso đã được bán cho nhiều thương hiệu ôtô khác nhau như Toyota, Mitsubishi, Mazda, Honda, Subaru và Ford.

Bơm nhiên liệu trên các mẫu xe phải triệu hồi của tập đoàn Toyota đều do nhà cung cấp Nhật Bản là Denso cung cấp, hồi tháng 5/2020 Denso cũng đã công bố đợt triệu hồi 2 triệu bơm nhiên liệu tại thị trường Bắc Mỹ do lỗi không hoạt động.

Tại Việt Nam, vào tháng 9 năm nay, Toyota Việt Nam cũng đã triệu hồi khoảng 33.000 xe cũng vì lỗi tương tự, các mẫu xe phải triệu hồi có Toyota Fortuner, Toyota Innova/Vios/Camry và các mẫu Lexus như LX570, LS500/500h, RX350L... (Chi tiết đợt triệu hồi này xem tại đây). Ngoài Toyota, còn có Mitsubishi Việt Nam cũng đã phải triệu hồi hơn 14.000 chiếc Xpander (bao gồm cả số sàn và số tự động) vì nguyên nhân tương tự.

Kim Dung
Tổng hợp


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Hơn 2.600 người liên quan đến BV Nhiệt đới Trung ương

(VnMedia) - Sở Y tế Hà Nội cho biết, qua rà soát có hơn 2.600 người đến khám, chữa, bệnh, chăm sóc người nhà ở BV Nhiệt đới Trung ương. TP đang theo dõi chặt chẽ và tiếp tục điều tra thêm…

Hà Nội: Gần 2,5 tỷ đồng tiền phạt người không đeo khẩu trang

(VnMedia) - Công an thành phố Hà Nội (CATP) đã xử lý nhiều trường hợp không đeo khẩu trang với số tiền phạt gần 2,5 tỷ đồng. Do đó, tình trạng không đeo khẩu trang đã giảm hẳn.

42 ca COVID-19 tại 15 tỉnh thành liên quan bệnh viện Nhiệt đới Trung ương

(VnMedia) - Tính đến 12 giờ trưa ngày 6/5, đã có 42 ca mắc Covid-19 liên quan đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Kim Chung, Hà Nội). Các ca bệnh rải rác ở 15 tỉnh thành trên cả nước.

Cơn ác mộng Covid-19 kinh hoàng của Ấn Độ đang lan sang Nepal

(VnMedia) - Nepal đang bị chìm trong đại dịch Covid-19 khi tình trạng lây nhiễm virus corona từ Ấn Độ đang phát triển nhanh khắp khu vực Nam Á, Hiệp hội chữ Thập đỏ Quốc tế hôm qua (5/5) cho biết.

Học sinh gồng mình “chạy” Covid-19

(VnMedia) – Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch Covid-19, nhiều tỉnh, thành đã cho học sinh học online và đẩy nhanh chương trình học để kết thúc năm học sớm hơn dự kiến. Trước những ảnh hưởng này, học sinh đang phải gồng mình “chạy” Covid-19.