Thị trường ô tô nhập khẩu tháng 9/2020: Ô tô Thái Lan và Indonesia tăng tốc vào Việt Nam

0
0

Thống kê sơ bộ từ tổng cục Hải quan cho thấy trong tháng 9/2020 vừa qua, số lượng ô tô từ Thái Lan và Indonesia đang tăng tốc nhập khẩu vào Việt Nam, với số lượng lên tới hơn 11.000 chiếc.

Với 11.097 xe nhập khẩu từ Thái Lan và Indonesia, các dòng xe miễn thuế từ khu vực ASEAN này đang tăng tốc vào thị trường Việt Nam khi mà mùa bán hàng cuối năm đang cận kề. Số lượng xe nhập khẩu từ hai thị trường này chiếm tới 87,6% tổng số xe nhập khẩu vào Việt Nam trong tháng 9/2020.

Trong khi đó, với gần 800 xe nhập khẩu vào Việt Nam, số xe từ Trung Quốc đã tăng vọt so với tháng trước (tăng tới gần 40% so với tháng trước, tương đương khoảng 270 xe), tiếp tục là thị trường lớn thứ ba xuất khẩu xe sang Việt Nam trong tháng 9/2020.

Khá nhiều thương hiệu nhập khẩu xe từ châu Âu đợi sang năm 2021 mới đưa thêm xe về Việt Nam để hưởng các mức ưu đãi

Số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan cũng cho thấy, với 12.670 xe nhập khẩu vào Việt Nam trong tháng 9/2020, tổng giá trị của số xe này đạt khoảng 255,8 triệu USD, nâng tổng kim ngạch nhập khẩu mảng này lên con số 1,477 tỷ USD. Tuy nhiên so với cùng kỳ năm ngoái phân khúc xe nhập khẩu giảm 37,2% về số lượng và giảm 38,2% về chất. Nguyên nhân của sự việc này khá đơn giản khi nền kinh tế toàn cầu đang bị ảnh hưởng lớn đại dịch Covid, và thị trường ô tô Việt Nam cũng không nằm ngoài vòng xoáy đó.

Một số thị trường chính xuất khẩu ô tô sang Việt Nam trong tháng 9/2020:

Nguồn Tổng cục Hải quan

Như Phúc


Ý kiến bạn đọc


Tin tặc khai thác trình soạn thảo CMS lỗi thời trên các trang web gov, edu để đầu độc SEO

(VnMedia) - Thông tin từ trang tinnhiemmang.vn cho hay, các tác nhân đe dọa đang khai thác một trình soạn thảo CMS đã ngừng hoạt động cách đây 14 năm để xâm phạm các tổ chức giáo dục và chính phủ trên toàn thế giới nhằm đầu độc kết quả tìm kiếm với các trang web độc hại, lừa đảo.

Kinh hoàng phát hiện con đỉa bám chặt trong thanh quản người đàn ông ở Hà Nội

(VnMedia) - Ông Bùi Văn Đảo, 53 tuổi, trú tại xã Tiến Xuân, huyện Thạch Thất, TP. Hà Nội nhập viện có biểu hiện khàn tiếng và vướng cổ. Các bác sĩ đã phát hiện trong họng bệnh nhân có một con đỉa suối dài 6cm…

Huy động vốn qua thị trường chứng khoán khởi sắc

(VnMedia) - Mặc dù chịu ảnh hưởng từ nhiều thách thức, khó khăn của bối cảnh kinh tế thế giới và trong nước, hoạt động huy động vốn qua thị trường chứng khoán trong năm 2023 có sự khởi sắc, với tổng giá trị huy động vốn qua thị trường chứng khoán đạt 418.271 tỷ đồng, tăng 33,5% so với năm 2022.

Từ chiều tối mai Bắc bộ chuyển rét đậm rét hại, có nơi dưới 5 độ C

(VnMedia) - Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở phía Đông Bắc Bộ phổ biến từ 10-13 độ, khu vực vùng núi phía Bắc từ 7-10 độ, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ; ở Bắc Trung Bộ phổ biến 13-16 độ.

Lễ hội Xuân hồng năm 2024: Tiếp nhận gần 9.000 đơn vị máu sau 8 ngày

(VnMedia) - Lễ hội Xuân hồng là lễ hội duy nhất mà những người đến tham dự không cầu xin điều gì cho bản thân mình, mà đến để trao tặng những giọt máu đào quý giá - một phần sự sống cho người bệnh.