Tesla “áp đảo” danh sách xe đã qua sử dụng bán tốt nhất

0
0

Theo một cuộc khảo sát mới đây, trong top 10 loại xe đã qua sử dụng bán tốt nhất tại Mỹ thì có tới 3 cái tên thuộc về hãng xe điện Tesla. Một thống kê không phải toàn màu hồng khi mà Tesla là một thương hiệu mới bán cách đây mới được 10 năm.

Việc đứng đầu trong danh sách các mẫu xe đã qua sử dụng bán nhanh nhất không chỉ chứng minh cho việc sự quan tâm của người tiêu dùng tới thương hiệu này (cho dù đã qua sử dụng), mà hơn thế lại còn cho thấy việc khách hàng (mua mới) không có sự trung thành với mẫu Tesla mình đang đi.

Tesla Model3

Phân tích dữ liệu từ hơn 4,4 triệu ô tô mới và cũ được bán từ tháng 3 đến tháng 6 năm 2020, trang web đánh giá và tìm kiếm xe trực tuyến iSeeCars nhận thấy phải mất trung bình 68,9 ngày để bán một chiếc xe ô tô đã qua sử dụng. Tuy nhiên, có một vài mẫu xe được bán nhanh hơn cả.

Chiếc xe đã qua sử dụng bán chạy nhất tại Mỹ là Tesla Model 3, khi chỉ mất trung bình 29,3 ngày để sang tên đổi chủ. Giám đốc điều hành iSeeCars, Phony Ly, cho biết: “Tesla Model 3 bắt đầu giao hàng vào năm 2018 và vì mẫu xe còn khá mới trên thị trường nên lượng tồn kho của các phiên bản đã qua sử dụng thấp. Model 3, mẫu xe rẻ nhất của Tesla, có số lượng đơn đặt hàng sớm cao nhất so với bất kỳ mẫu xe nào từng được sản xuất và thời gian chờ lâu đã giúp thúc đẩy và duy trì nhu cầu cao đối với mẫu xe này trên thị trường thứ cấp”.

Toyota Corolla hatchback

Hai mẫu xe khác của Tesla cũng chiếm giữ các vị trí trong Top 10 xe đã qua sử dụng bán chạy nhất tại Mỹ. Ở vị trí thứ 6 là Model X. Mẫu xe này cần trung bình 47,6 ngày để bán trên thị trường đã qua sử dụng, trong khi Model S được xếp hạng là chiếc xe đã qua sử dụng bán chạy thứ 10, chứng tỏ rằng nhu cầu đối với mẫu sedan hàng đầu của hãng xe điện vẫn còn khá cao, ngay cả sau khi mẫu Model 3 với giá cả phải chăng hơn xuất hiện.

Đứng ở vị trí thứ 2 trong danh sách này là BMW X6, với trung bình 43 ngày để bán ra. Theo sát X6 là Subaru BRZ (44,5 ngày), Toyota Yaris (44,8 ngày) và Honda Civic (47,4 ngày). Infiniti Q60 đứng ở vị trí thứ 7 (49,4 ngày), tiếp theo là Honda Accord (50 ngày) và Toyota Corolla Hatchback (50,2 ngày).

Kim Ngân 
Tổng hợp


Ý kiến bạn đọc


VNPT bắt tay chuyển đổi số ngành Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa

(VnMedia) - VNPT tại Thanh Hóa và Sở GD&ĐT Thanh Hóa vừa tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác về chuyển đổi số giai đoạn 2021-2025. Đây là sự kiện đánh dấu mối quan hệ hợp tác chiến lược, chiều sâu giữa VNPT và và Sở GD&ĐT Thanh Hóa trong thời gian tới.

Bộ trưởng Bộ Y tế: Sẵn sàng hỗ trợ "điểm nóng" dịch COVID-19 Kiên Giang

(VnMedia) - Trước tình hình dịch bệnh tại Campuchia vẫn đang có những diễn biến phức tạp với lũy kế tích lũy hơn 5.000 ca bệnh cùng mức gia tăng cao mỗi ngày, Bộ trưởng Bộ Y tế đã trực tiếp đến “điểm nóng” Kiên Giang...

Liều lĩnh vận chuyển tiền giả giữa ban ngày ngay tại Thủ đô

(VnMedia) - Trên đường đang đi giao tiền giả cho khách có nhu cầu sử dụng, đối tượng Nguyễn Đình Long đã bị cảnh sát phát hiện, bắt giữ...

Thuốc lá, rượu nhập khẩu và sản xuất trong nước phải dán tem điện tử

(VnMedia) - Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 23/2021/TT-BTC hướng dẫn việc in, phát hành, quản lý và sử dụng tem điện tử rượu và tem điện tử thuốc lá, quy định sản phẩm thuốc lá, rượu nhập khẩu và sản xuất trong nước phải dán tem điện tử theo quy định.

Sáng 19/4 thêm 01 ca mắc mới COVID-19 nhập cảnh tại Đà Nẵng

(VnMedia) - Tính từ 6 giờ sáng 18/4 đến 6 giờ sáng hôm nay (19/4), Việt Nam ghi nhận thêm 4 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 1 ca được công bố sáng nay và 03 ca được công bố chiều tối qua.