Tesla “áp đảo” danh sách xe đã qua sử dụng bán tốt nhất

0
0

Theo một cuộc khảo sát mới đây, trong top 10 loại xe đã qua sử dụng bán tốt nhất tại Mỹ thì có tới 3 cái tên thuộc về hãng xe điện Tesla. Một thống kê không phải toàn màu hồng khi mà Tesla là một thương hiệu mới bán cách đây mới được 10 năm.

Việc đứng đầu trong danh sách các mẫu xe đã qua sử dụng bán nhanh nhất không chỉ chứng minh cho việc sự quan tâm của người tiêu dùng tới thương hiệu này (cho dù đã qua sử dụng), mà hơn thế lại còn cho thấy việc khách hàng (mua mới) không có sự trung thành với mẫu Tesla mình đang đi.

Tesla Model3

Phân tích dữ liệu từ hơn 4,4 triệu ô tô mới và cũ được bán từ tháng 3 đến tháng 6 năm 2020, trang web đánh giá và tìm kiếm xe trực tuyến iSeeCars nhận thấy phải mất trung bình 68,9 ngày để bán một chiếc xe ô tô đã qua sử dụng. Tuy nhiên, có một vài mẫu xe được bán nhanh hơn cả.

Chiếc xe đã qua sử dụng bán chạy nhất tại Mỹ là Tesla Model 3, khi chỉ mất trung bình 29,3 ngày để sang tên đổi chủ. Giám đốc điều hành iSeeCars, Phony Ly, cho biết: “Tesla Model 3 bắt đầu giao hàng vào năm 2018 và vì mẫu xe còn khá mới trên thị trường nên lượng tồn kho của các phiên bản đã qua sử dụng thấp. Model 3, mẫu xe rẻ nhất của Tesla, có số lượng đơn đặt hàng sớm cao nhất so với bất kỳ mẫu xe nào từng được sản xuất và thời gian chờ lâu đã giúp thúc đẩy và duy trì nhu cầu cao đối với mẫu xe này trên thị trường thứ cấp”.

Toyota Corolla hatchback

Hai mẫu xe khác của Tesla cũng chiếm giữ các vị trí trong Top 10 xe đã qua sử dụng bán chạy nhất tại Mỹ. Ở vị trí thứ 6 là Model X. Mẫu xe này cần trung bình 47,6 ngày để bán trên thị trường đã qua sử dụng, trong khi Model S được xếp hạng là chiếc xe đã qua sử dụng bán chạy thứ 10, chứng tỏ rằng nhu cầu đối với mẫu sedan hàng đầu của hãng xe điện vẫn còn khá cao, ngay cả sau khi mẫu Model 3 với giá cả phải chăng hơn xuất hiện.

Đứng ở vị trí thứ 2 trong danh sách này là BMW X6, với trung bình 43 ngày để bán ra. Theo sát X6 là Subaru BRZ (44,5 ngày), Toyota Yaris (44,8 ngày) và Honda Civic (47,4 ngày). Infiniti Q60 đứng ở vị trí thứ 7 (49,4 ngày), tiếp theo là Honda Accord (50 ngày) và Toyota Corolla Hatchback (50,2 ngày).

Kim Ngân 
Tổng hợp


Ý kiến bạn đọc


1.587 đại biểu tham dự Đại hội lần thứ XIII của Đảng

(VnMedia) - Hội nghị Trung ương 14 (khóa XII) đã quyết định triệu tập Đại hội lần thứ XIII của Đảng từ ngày 25/01/2021 đến ngày 02/02/2021 tại Hà Nội. Tham dự Đại hội có 1.587 đại biểu, đại diện cho gần 5,2 triệu đảng viên.

Một thanh niên 20 tuổi từ Mỹ về mắc COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 19/01 công bố thêm 1 ca mắc mới COVID-19. ca bệnh 1540 (BN1540) là một nam thanh niên 20 tuổi, quốc tịch Việt Nam, có địa chỉ  tại phường Phúc Lợi, quận Long Biên, thành phố Hà Nội.

Các phương tiện đi lại như thế nào khi diễn ra Đại hội XIII của Đảng?

(VnMedia) - Để đảm bảo an ninh, an toàn, thông suốt phục vụ các hoạt động của Đại hội Đảng lần thứ XIII, Công an thành phố Hà Nội đã có phương án phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện.

Hà Nội phải thực hiện các biện pháp ứng phó khi không khí bị ô nhiễm nghiêm trọng

(VnMedia) - Thủ tướng yêu cầu Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh, TP có nguy cơ cao ô nhiễm không khí chỉ đạo thực hiện các biện pháp ứng phó trong trường hợp không khí bị ô nhiễm nghiêm trọng...

Kiên quyết ngăn chặn tình trạng tham nhũng, 'tham nhũng vặt'

(VnMedia) - Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu các bộ ngành, địa phương tăng cường thanh tra, kiểm tra công vụ, kiên quyết ngăn chặn tình trạng tham nhũng, “tham nhũng vặt” ở các cơ quan hành chính, không để người dân bức xúc...