Tập đoàn Geely xây nhà máy mới cho Polestar EV quyết đấu Tesla

0
0

Tập đoàn Geely đang có kế hoạch xây dựng một nhà máy sản xuất xe điện mới ở Trùng Khánh và nhà máy này sẽ phục vụ việc sản xuất mẫu xe điện Polestar EV – thương hiệu xe điện thuộc Volvo Cars – một công ty con của tập đoàn Geely (Trung Quốc).

Nhà máy mới này của Geely sẽ có trụ sở tại Hàng Châu – một thành phố phía Tây Trung Quốc. nhà máy này công suất hàng năm vào khoảng 30.000 chiếc Polestar EV – mẫu xe điện tập trung vào đối tượng khách hàng cao cấp. Trên trang web của mình, tập đoàn Geely hé lộ nhà máy này sẽ được điều hành bởi một công ty hoàn toàn  mới trong số những cái tên hiện đang thuộc về Geely.


Mẫu Polestar Precept sedan cũng chuẩn bị được đi vào sản xuất

Ngoài ra Geely cũng hé lộ kế hoạch mở rộng nhà máy cho mẫu hybrid Polestar 1 tại Thành Đô, và tại Taizhou (một tỉnh ở phía đông) để sản xuất mẫu Polestar 2, ngoài ra còn một kế hoạch hiện đang vẫn “treo” liên quan đến việc sản xuất thương mại cho mẫu Polestar Precept sedan.

Động thái này của Geely như một lời “tuyên chiến” với Tesla tại thị trường Trung Quốc cũng như trên thế giới, và việc sử dụng thương hiệu Polestar sẽ giúp tập đoàn này khai thác lợi thế có sẵn ở 23 showroom tại 9 quốc gia (sẽ tăng lên 45 trong năm 2020).

Tập đoàn Geely (Trung Quốc) hiện nắm trong tay các thương hiệu Volvo, Lotus, Proton, hãng taxi London, hãng xe bay Terrafugia của Mỹ, cũng như các thương hiệu Trung Quốc khác.

Một số hình ảnh của mẫu Polestar Precept concept chuẩn bị đi vào sản xuất:


Kim Dung


Ý kiến bạn đọc


Bộ Công an: Cách nhận biết và phòng tránh lừa đảo phát tán SMS Brandname giả mạo

(VnMedia) - Bộ Công an đã chỉ cách nhận biết, phòng tránh lừa đảo phát tán SMS Brandname giả mạo được thực hiện qua các trạm phát sóng BTS, nhằm chiếm đoạt tài sản.

Bị chiếm đoạt hơn 1,4 tỷ đồng khi tham gia đầu tư vào sàn chứng khoán giả mạo

(VnMedia) - Công an TP Hà Nội cho biết, hiện nay, trên mạng xã hội facebook, zalo hoặc telegram… xuất hiện nhiều hội, nhóm mời chào tham gia đầu tư các sàn chứng khoán, thương mại điện tử quốc tế giả mạo nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Nhiều người dân do chủ quan, mất cảnh giác đã mắc bẫy các đối tượng.

Phát hiện lỗ hổng tiềm ẩn nguy cơ kích hoạt thực thi mã từ xa

(VnMedia) - Một số phiên bản của bộ công cụ bảo mật mạng OpenSSH dễ bị tấn công bởi một lỗ hổng mới có thể kích hoạt việc thực thi mã từ xa (RCE).

Giá vàng thế giới giảm, vàng nhẫn lần đầu 'vượt mặt' vàng miếng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (13/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã bất ngờ đảo chiều đi xuống. Trong nước, chiều qua, giá vàng nhẫn đã có cú bứt phá mạnh mẽ, lần đầu 'vượt mặt' vàng miếng.

Lỗ hổng PHP đang bị khai thác để phát tán mã độc và tiến hành các cuộc tấn công DDoS

(VnMedia) - Các tác nhân đe dọa đang khai thác lỗ hổng bảo mật được tiết lộ gần đây trong PHP để phát tán trojan truy cập từ xa, công cụ khai thác tiền điện tử và các botnet được dùng cho các cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DDoS).