Tập đoàn Geely xây nhà máy mới cho Polestar EV quyết đấu Tesla

0
0

Tập đoàn Geely đang có kế hoạch xây dựng một nhà máy sản xuất xe điện mới ở Trùng Khánh và nhà máy này sẽ phục vụ việc sản xuất mẫu xe điện Polestar EV – thương hiệu xe điện thuộc Volvo Cars – một công ty con của tập đoàn Geely (Trung Quốc).

Nhà máy mới này của Geely sẽ có trụ sở tại Hàng Châu – một thành phố phía Tây Trung Quốc. nhà máy này công suất hàng năm vào khoảng 30.000 chiếc Polestar EV – mẫu xe điện tập trung vào đối tượng khách hàng cao cấp. Trên trang web của mình, tập đoàn Geely hé lộ nhà máy này sẽ được điều hành bởi một công ty hoàn toàn  mới trong số những cái tên hiện đang thuộc về Geely.


Mẫu Polestar Precept sedan cũng chuẩn bị được đi vào sản xuất

Ngoài ra Geely cũng hé lộ kế hoạch mở rộng nhà máy cho mẫu hybrid Polestar 1 tại Thành Đô, và tại Taizhou (một tỉnh ở phía đông) để sản xuất mẫu Polestar 2, ngoài ra còn một kế hoạch hiện đang vẫn “treo” liên quan đến việc sản xuất thương mại cho mẫu Polestar Precept sedan.

Động thái này của Geely như một lời “tuyên chiến” với Tesla tại thị trường Trung Quốc cũng như trên thế giới, và việc sử dụng thương hiệu Polestar sẽ giúp tập đoàn này khai thác lợi thế có sẵn ở 23 showroom tại 9 quốc gia (sẽ tăng lên 45 trong năm 2020).

Tập đoàn Geely (Trung Quốc) hiện nắm trong tay các thương hiệu Volvo, Lotus, Proton, hãng taxi London, hãng xe bay Terrafugia của Mỹ, cũng như các thương hiệu Trung Quốc khác.

Một số hình ảnh của mẫu Polestar Precept concept chuẩn bị đi vào sản xuất:


Kim Dung


Ý kiến bạn đọc


Vinh danh TOP 10 doanh nghiệp công nghệ số xuất sắc Việt Nam 2023

(VnMedia) - Đứng trong Top 10 của 2 lĩnh vực bình chọn và danh sách Nhóm Câu lạc bộ nghìn tỷ tại lễ trao giải Top 10 Doanh nghiệp công nghệ số xuất sắc Việt Nam 2023, VNPT tiếp tục khẳng định vị trí doanh nghiệp đầu ngành CNTT và Truyền thông.

Cử tri Hà Nội kiến nghị sửa đổi Nghị định, thông tư về định giá đất

(VnMedia) - Cử tri huyện Đông Anh kiến nghị đại biểu Quốc hội xem xét đề nghị các Bộ, ngành tham mưu sửa đổi, thay thế Nghị định, thông tư hướng dẫn cụ thể về phương pháp định giá đất cụ thể làm căn cứ bồi thường hỗ trợ và tái định cư…

Chung cư mini đua nhau “khoác” thang thoát hiểm cạnh cửa sổ, Bộ Xây dựng nói gì?

(VnMedia)- Sau vụ cháy thảm khốc khiến 56 người chết, nhiều chủ các khu chung cư minin ở Hà Nội đã nhận thức được mức độ nguy hiểm của tòa nhà do mình xây dựng khi chỉ có một lối thoát hiểm duy nhất bằng cửa chính nên đã lắp thêm thang thoát hiểm bằng sắt thép gần cửa sổ các căn hộ.

Quy định mới về xử lý kỷ luật cán bộ, công chức, viên chức

(VnMedia) - Chính phủ đã ban hành Nghị định 71/2023/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 112/2020/NĐ-CP ngày 18/9/2020 về xử lý kỷ luật cán bộ, công chức, viên chức.

NATO chuẩn bị tập trận lớn nhất, Nga nghiêm khắc cảnh báo

(VnMedia) - Thứ trưởng Ngoại giao Nga Aleksandr Grushko cáo buộc NATO đang diễn tập cho một cuộc xung đột quân sự với Moscow, khi liên minh quân sự phương Tây do Mỹ dẫn đầu lên kế hoạch cho cuộc tập trận chung lớn nhất kể từ Chiến tranh Lạnh.