Tập đoàn Geely xây nhà máy mới cho Polestar EV quyết đấu Tesla

0
0

Tập đoàn Geely đang có kế hoạch xây dựng một nhà máy sản xuất xe điện mới ở Trùng Khánh và nhà máy này sẽ phục vụ việc sản xuất mẫu xe điện Polestar EV – thương hiệu xe điện thuộc Volvo Cars – một công ty con của tập đoàn Geely (Trung Quốc).

Nhà máy mới này của Geely sẽ có trụ sở tại Hàng Châu – một thành phố phía Tây Trung Quốc. nhà máy này công suất hàng năm vào khoảng 30.000 chiếc Polestar EV – mẫu xe điện tập trung vào đối tượng khách hàng cao cấp. Trên trang web của mình, tập đoàn Geely hé lộ nhà máy này sẽ được điều hành bởi một công ty hoàn toàn  mới trong số những cái tên hiện đang thuộc về Geely.


Mẫu Polestar Precept sedan cũng chuẩn bị được đi vào sản xuất

Ngoài ra Geely cũng hé lộ kế hoạch mở rộng nhà máy cho mẫu hybrid Polestar 1 tại Thành Đô, và tại Taizhou (một tỉnh ở phía đông) để sản xuất mẫu Polestar 2, ngoài ra còn một kế hoạch hiện đang vẫn “treo” liên quan đến việc sản xuất thương mại cho mẫu Polestar Precept sedan.

Động thái này của Geely như một lời “tuyên chiến” với Tesla tại thị trường Trung Quốc cũng như trên thế giới, và việc sử dụng thương hiệu Polestar sẽ giúp tập đoàn này khai thác lợi thế có sẵn ở 23 showroom tại 9 quốc gia (sẽ tăng lên 45 trong năm 2020).

Tập đoàn Geely (Trung Quốc) hiện nắm trong tay các thương hiệu Volvo, Lotus, Proton, hãng taxi London, hãng xe bay Terrafugia của Mỹ, cũng như các thương hiệu Trung Quốc khác.

Một số hình ảnh của mẫu Polestar Precept concept chuẩn bị đi vào sản xuất:


Kim Dung


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Chiều 21/9 thêm 2 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC chiều 21/9 cho biết có thêm 2 ca mắc mới COVID-19 ghi nhận trên địa bàn Thành phố, nâng số ca trong ngày lên con số 13.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp Đại tướng Raul Castro Ruz

(VnMedia) - Trưa ngày 20/9, giờ địa phương, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp đầy xúc động với Lãnh tụ cách mạng Cuba, Đại tướng Raul Castro Ruz. Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng và vinh dự thăm đất nước Cuba anh em (trên cương vị Chủ tịch nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam) và cảm động được Đại tướng dành thời gian tiếp. 

Lái xe 'luồng xanh' sửa ngày trên phiếu xét nghiệm để qua chốt kiểm soát Covid-19

(VnMedia) - Lực lượng Công an tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 liên ngành tỉnh Hải Dương vừa phát hiện 01 lái xe luồng xanh từ Hà Nội về sửa ngày trên phiếu xét nghiệm để qua chốt vào Hải Dương.

Đánh sập đường dây cá độ bóng đá qua mạng với giao dịch hơn 200 tỉ đồng

(VnMedia) - Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Hà Giang vừa phối hợp với Cục Cảnh sát Hình sự (Bộ Công an) và các phòng nghiệp vụ vừa triệt phá thành công đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá qua mạng internet trên địa bàn tỉnh có quy mô giao dịch trên 200 tỉ đồng.

Học sinh Hà Nội có thể trở lại trường giữa tháng 11?

​​​​​​​(VnMedia) - Phó Bí thư Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Văn Phong cho biết, thành phố sẽ cố gắng tiêm phủ mũi 2 vắc xin COVID-19 cho người dân trên địa bàn vào đầu tháng 11, làm cơ sở xem xét cho học sinh trở lại trường học.