Tập đoàn Geely xây nhà máy mới cho Polestar EV quyết đấu Tesla

0
0

Tập đoàn Geely đang có kế hoạch xây dựng một nhà máy sản xuất xe điện mới ở Trùng Khánh và nhà máy này sẽ phục vụ việc sản xuất mẫu xe điện Polestar EV – thương hiệu xe điện thuộc Volvo Cars – một công ty con của tập đoàn Geely (Trung Quốc).

Nhà máy mới này của Geely sẽ có trụ sở tại Hàng Châu – một thành phố phía Tây Trung Quốc. nhà máy này công suất hàng năm vào khoảng 30.000 chiếc Polestar EV – mẫu xe điện tập trung vào đối tượng khách hàng cao cấp. Trên trang web của mình, tập đoàn Geely hé lộ nhà máy này sẽ được điều hành bởi một công ty hoàn toàn  mới trong số những cái tên hiện đang thuộc về Geely.


Mẫu Polestar Precept sedan cũng chuẩn bị được đi vào sản xuất

Ngoài ra Geely cũng hé lộ kế hoạch mở rộng nhà máy cho mẫu hybrid Polestar 1 tại Thành Đô, và tại Taizhou (một tỉnh ở phía đông) để sản xuất mẫu Polestar 2, ngoài ra còn một kế hoạch hiện đang vẫn “treo” liên quan đến việc sản xuất thương mại cho mẫu Polestar Precept sedan.

Động thái này của Geely như một lời “tuyên chiến” với Tesla tại thị trường Trung Quốc cũng như trên thế giới, và việc sử dụng thương hiệu Polestar sẽ giúp tập đoàn này khai thác lợi thế có sẵn ở 23 showroom tại 9 quốc gia (sẽ tăng lên 45 trong năm 2020).

Tập đoàn Geely (Trung Quốc) hiện nắm trong tay các thương hiệu Volvo, Lotus, Proton, hãng taxi London, hãng xe bay Terrafugia của Mỹ, cũng như các thương hiệu Trung Quốc khác.

Một số hình ảnh của mẫu Polestar Precept concept chuẩn bị đi vào sản xuất:


Kim Dung


Ý kiến bạn đọc


Giữ vững an ninh, an toàn tuyệt đối trước, trong, sau bầu cử

(VnMedia) - Kiên định thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép”; chủ động triển khai kịp thời các giải pháp hỗ trợ cho người dân, doanh nghiệp bị ảnh hưởng do COVID-19; giữ vững an ninh, an toàn tuyệt đối trước, trong, sau bầu cử;... là những nội dung quan trọng tại Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 4/2021.

Lãnh đạo Hà Nội: Đặc biệt phòng chống dịch vào hai ngày cuối tuần

(VnMedia) - Nhấn mạnh đây là thời điểm cần sự quyết liệt của chính quyền và đồng lòng của người dân, lãnh đạo TP Hà Nội đề nghị người dân không ra khỏi nhà khi không cần thiết, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, đặc biệt trong 2 ngày nghỉ cuối tuần.

Ngày 8/5: Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối mưa dông

(VnMedia) - Bắc Bộ ngày hôm nay được dự báo trời nắng với nền nhiệt độ cao nhất lên 34 độ C, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi…

Sáng 8/5: Thêm 15 ca mắc COVID-19 lây nhiễm trong nước

(VnMedia) - Bộ Y tế sáng ngày 8/5 cho biết, trong 12 giờ qua, Việt Nam ghi nhận thêm 15 ca mắc mới COVID-19, đều là những ca lây nhiễm trong nước tại Hà Nội và Bắc Ninh.

Bệnh nhân từ Đà Nẵng về Hà Nội, Hải Dương nhiễm biến thể Ấn Độ

(VnMedia) - Bệnh nhân người Ấn Độ, cách ly ở Hải Phòng, sau về cách ly tại Time City thuộc biến thể B.1.617.2; tại Hải Dương, bệnh nhân người Ấn Độ, đi chuyến bay từ Đà Nẵng ra Hà Nội cùng chuyến bay nhóm người Trung Quốc thuộc biến thể B.1.617.2...