Suzuki Việt Nam phản hồi về hiện tượng hụt hơi trên Ertiga

0
0

Mặc dù chưa hết thời hạn việc phải trả lời cục Đăng kiểm Việt Nam (ngày 17/10) về hiện tượng “hụt hơi trên mẫu Ertiga khi tăng ga và khả năng cung ứng phụ tùng để sửa chữa, thay thế”.

Trong thư ngỏ gửi các cơ quan báo chí và truyền thông, đại diện của Suzuki Việt Nam đã chia sẻ những thông tin liên quan đến sự việc này. Theo đó Suzuki thừa nhận và đã lý giải cặn kỹ về hiện tượng âm thanh phát ra từ hộp số tự động khi sang số cũng như về sự việc thiếu phụ tùng thay thế khiến mẫu Ertiga của một khách hàng tại Cà Mau phải mất 9 tháng mới sửa chữa xong do thiếu phụ tùng.

Liên quan đến thông tin này, chuyên mục Xe và Công nghệ xin đăng tải toàn bộ những phản hồi từ Suzuki Việt Nam để bạn đọc tiện theo dõi.

Liên quan đến việc có khiến âm thanh phát ra từ hộp số tự động của Suzuki Ertiga khi sang số, ông Aoki - Giám đốc nhà máy Suzuki cho biết sự việc này có hai lý do

Kickdown

Chức năng Kickdown được trang bị trên tất cả xe số tự động (AT) của tất cả các hãng xe. Khi người lái nhấn mạnh chân ga, xe sẽ chuyển số và tăng vòng tua máy để tăng tốc. Bằng việc tăng tốc độ động cơ trước tiên, sau đó momen xoắn của động cơ tăng lên và sau đó tăng dần tốc độ. Ở trạng thái vòng tua máy cao trước khi tốc độ tăng sẽ cảm thấy như "hụt hơi" và tiếng ồn động cơ trở nên lớn hơn.

Lock-up

Xe AT của Suzuki có chức năng Lock-up, tính năng này kết nối trực tiếp động cơ và hộp số trong một số điều kiện nhất định khi xe vận hành ở số 4. Tính năng này giúp cải thiện hiệu quả tiết kiệm nhiên liệu và đồng thời theo dõi tốc độ tăng tốc một cách tức thời.  Khi xe AT ở trạng thái Lock-up thì âm thanh sẽ có sự thay đổi.

Với những lý do trên, một số khách hàng có thể cảm thấy không thoải mái vì âm thanh khó chịu, nhưng đó là âm thanh của hộp số tự động Suzuki và không có vấn đề gì về chất lượng.

 

Với việc xây dựng kho phụ tùng mới, Suzuki cam kết có đủ phụ tùng cung cấp cho thị trường, với các yêu cầu phụ tùng từ Tp Hồ Chí Minh và Hà Nội, Suzuki cam kết sẽ cung cấp ngay trong ngày.

Trong khi đó, trả lời về sự việc thiếu hụt phụ kiện, Ông Mino, Cố vấn Phòng dịch vụ hậu mãi của Suzuki chia sẻ thông tin về một khách hàng Ertiga ở Cà Mau, bị tai nạn vào tháng 11/2019 đã phải trải qua 9 tháng mới hoàn thiện. Có 4 lý do tại sao việc này mất nhiều thời gian như vậy.

Thứ nhất: phải mất 4 tháng để bảo hiểm đồng ý sửa chữa xe do chiếc xe bị chìm trong nước mặn hơn 10 tiếng đồng hồ bị hư hỏng diện rộng. Trong 4 tháng đó, đại lý đã không thể tiến hành sửa chữa.

Thứ hai: đại dịch Covid-19 đã khiến nhà máy Suzuki ở Indonesia phải tạm ngừng hoạt động nên chúng tôi không thể nhập khẩu một số phụ tùng ngay lập tức. Một số phụ tùng cần 29 ngày kể từ ngày đặt hàng từ đại lý Cà Mau để giao cho đại lý.

Thứ ba: đại lý Suzuki tại Cà Mau cần một thời gian để kiểm tra xe kỹ lưỡng vì xe chìm trong nước mặn mà không được sửa chữa trong 4 tháng. Do vậy, việc tập trung cao độ để kiểm tra các thiết bị, bộ phận và hệ thống dây điện để không xảy ra những rắc rối trên xe sau này là rất cần thiết.

Thứ tư: xe Ertiga này cũng cần được làm sạch trần, thảm lót sàn, bọc ghế vì những thứ này không được đền bù bằng bảo hiểm, vì vậy xe phải được làm sạch cho đến khi loại bỏ hết mùi hôi và bụi bẩn.Như vậy, cho dù các sự việc xảy ra đối với sản phẩm Ertiga (số tự động) và năng lực cung cấp linh phụ kiện của Suzuki trong thời gian vừa qua là hoàn toàn có thật.

Trong tháng 9/2020 vừa qua, Suzuki Việt Nam đã bán ra 220 chiếc Ertiga và 654 chiếc XL7, tất cả đều được nhập khẩu từ Indonesia.

Như vậy, Suzuki Việt Nam đã thừa nhận đã có những sự việc xảy ra trong cách vận hành (về hậu mãi) cũng như các phản ánh của người tiêu dùng là có thật.

Tuy vậy cách thức xử lý và thông tin của Suzuki đưa ra được đánh giá là khá đầy đủ và toàn diện, vấn đề quan trọng nhất hiện nay đối với người tiêu dùng khi đã lựa chọn sản phẩm của Suzuki Việt Nam là nên chia sẻ đầy đủ thông tin về các vấn đề kỹ thuật để nhà sản xuất để có những cách giải quyết phù hợp, chính xác và đầy đủ nhất.

Nguyễn Chí


Ý kiến bạn đọc


Thông qua danh sách nhân sự Ủy viên Bộ Chính trị thuộc trường hợp "đặc biệt" tái cử

(VnMedia) - Sáng 17/1, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương khoá XII đã thông qua nhân sự là Uỷ viên Bộ Chính trị khoá XII thuộc trường hợp "đặc biệt" tái cử khoá XIII và danh sách đề cử các chức danh lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước...

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nói về việc giới thiệu trường hợp “đặc biệt” tái cử

(VnMedia) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho biết Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng giới thiệu bổ sung thêm một số trường hợp "đặc biệt" tái cử khoá XIII và một số thuộc trường hợp "đặc biệt" tham gia Uỷ viên Trung ương chính thức…

Hà Nội mưa rét, đêm nay xuống còn 8 độ C, ngày mai trời nắng

(VnMedia) - Ngày hôm nay (17/1), nhiệt độ cao nhất ở Hà Nội chỉ khoảng 17 độ C, ban đêm xuống chỉ còn khoảng 8 độ C; miền núi cao xuống dưới 0 độ C, có thể có tuyết. Từ ngày mai (18/01), các tỉnh Bắc Bộ trời rét đậm, rét hại vào đêm và sáng sớm, ngày nắng.

Xem xét kéo dài thời gian cách ly tập trung lên hơn 14 ngày

(VnMedia) - Người Việt nhập cảnh qua đường bộ không phải đóng phí cách ly tập trung; Các lực lượng y tế và quân đội sẽ xem xét cụ thể những trường hợp người ở nước ngoài về và có thể quyết định cách ly trên 14 ngày…

Chính thức công bố Chương trình IPv6 For Gov giai đoạn 2021-2025

(VnMedia) - Để hỗ trợ cho việc phát triển hạ tầng số và dịch vụ số, chuyển đổi Internet sang thế hệ địa chỉ mới IPv6 cần diễn ra nhanh hơn, mạnh hơn và rộng hơn nữa, Chương trình IPv6 For Gov giai đoạn 2021-2025 sẽ tiên phong và đồng hành cùng các Bộ, ngành, địa phương...