Phụ kiện làm đẹp khiến Mercedes-Benz GLE và GLS phải triệu hồi 12.800 xe

0
0

Lựa chọn trang bị làm đẹp giúp logo Mercedes-Benz phát sáng trong đêm tối đã khiến hãng xe sang nước Đức phải triệu hồi gần 12.800 chiếc Mercedes-Benz GLE và GLS. Đây là những mẫu xe được sản xuất tại Mỹ và xuất khẩu ra toàn thế giới, trong đó có thị trường Việt Nam.

Trang bị tùy chọn (biểu tượng mũi xe phát sáng) chỉ đáng giá 500 USD, sử dụng hệ thống đèn led để làm nổi bật logo đầu xe phát sáng trong đêm tối, đã khiến hình ảnh thương hiệu Mercedes-Benz xấu đi thậm tệ do dẫn tới các nguy cơ gặp tai nạn cho người lái.

Các mẫu SUV phải triệu hồi lần này có Mercedes-Benz GLE 350, GLE 450, GLE 580, GLS 450 và GLS 580

Theo giải thích của Mercedes-Benz, các kỹ thuật viên của hãng đã lắp đặt không chính xác phần cực âm ( - ) trong mạch điện của đèn biểu tượng mũi xe. Điều ngạc nhiên là đáng lẽ chỉ thiết bị này mất điện, không thể phát sáng nhưng do những thiết kế phức tạp, hệ thống này lại sử dụng chung với các tính năng khác nên trong trường hợp này, việc mất kết nối đã dẫn đến tính năng an toàn bị mất tác dụng, trong đó có hệ thống trợ lực lái, đèn pha, mô tơ gạt nước…

 

Mercedes-Benz GLS 450 tại Việt Nam cũng được nhập khẩu từ Mỹ

Các mẫu Mercedes-Benz GLE và GLS phải triệu hồi lần này được sản xuất tại nhà máy tại Alabama, Mỹ từ tháng 8-12-2018 đến 6-2-2020. Đây cũng là nhà máy duy nhất xuất xưởng hai dòng xe GLE và GLS tới các thị trường trên toàn cầu, trong đó có Việt Nam. Điều này đồng nghĩa rằng trong thời gian tới nhiều khả năng Mercedes-Benz Việt Nam cũng sẽ phải triệu hồi GLE và GLS nếu có cùng thời gian sản xuất.

Hiện Mercedes-Benz Việt Nam chưa công bố thông tin gì liên quan tới đợt triệu hồi này.

Kim Dung


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Hơn 2.600 người liên quan đến BV Nhiệt đới Trung ương

(VnMedia) - Sở Y tế Hà Nội cho biết, qua rà soát có hơn 2.600 người đến khám, chữa, bệnh, chăm sóc người nhà ở BV Nhiệt đới Trung ương. TP đang theo dõi chặt chẽ và tiếp tục điều tra thêm…

Hà Nội: Gần 2,5 tỷ đồng tiền phạt người không đeo khẩu trang

(VnMedia) - Công an thành phố Hà Nội (CATP) đã xử lý nhiều trường hợp không đeo khẩu trang với số tiền phạt gần 2,5 tỷ đồng. Do đó, tình trạng không đeo khẩu trang đã giảm hẳn.

42 ca COVID-19 tại 15 tỉnh thành liên quan bệnh viện Nhiệt đới Trung ương

(VnMedia) - Tính đến 12 giờ trưa ngày 6/5, đã có 42 ca mắc Covid-19 liên quan đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Kim Chung, Hà Nội). Các ca bệnh rải rác ở 15 tỉnh thành trên cả nước.

Cơn ác mộng Covid-19 kinh hoàng của Ấn Độ đang lan sang Nepal

(VnMedia) - Nepal đang bị chìm trong đại dịch Covid-19 khi tình trạng lây nhiễm virus corona từ Ấn Độ đang phát triển nhanh khắp khu vực Nam Á, Hiệp hội chữ Thập đỏ Quốc tế hôm qua (5/5) cho biết.

Học sinh gồng mình “chạy” Covid-19

(VnMedia) – Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch Covid-19, nhiều tỉnh, thành đã cho học sinh học online và đẩy nhanh chương trình học để kết thúc năm học sớm hơn dự kiến. Trước những ảnh hưởng này, học sinh đang phải gồng mình “chạy” Covid-19.