Phân khúc SUV tháng 9/2020: Ford Everest tháng thứ 3 liên tiếp xếp trên Toyota Fortuner

0
0

Ford Everest giành vị trí đứng đầu phân khúc SUV trong tháng 9/2020 vừa qua khi mà phiên bản mới đối thủ Toyota Fortuner ra mắt muộn (giữa tháng 9) trong khi Mitsubishi Pajero Sport phải qua tháng 10… Chính vì vậy, mẫu SUV của Ford vẫn giữ được vị trí số 1 phân khúc này và… căng sức cạnh tranh với các đối thủ khác trong mùa hàng cuối năm tới đây.

Với hơn 650 xe trong tháng 9/2020 vừa qua, Ford Everest có doanh số cao hơn đối thủ trực tiếp là Toyota Fortuner, cho dù đối với mẫu xe Mỹ này, phiên bản nâng cấp 2020 đã ra mắt từ lâu, trong khi đó Toyota Fortuner mới chỉ có phiên bản nâng cấp trong nửa cuối tháng 9 vừa qua. Chính vì vậy, tháng 10 tới đây sẽ là khoảng thời gian thực sự để “lắng nghe” phản hồi của người tiêu dùng một cách đầy đủ nhất.

Tháng thứ 3 liên tiếp Ford Everest giành vị trí số 1 phân khúc SUV từ tay Toyota Fortuner

Tương tự với Mitsubishi Pajero Sport, phiên bản nâng cấp mới ra mắt hồi đầu tháng 10 cũng vừa kịp để mẫu xe này cạnh tranh với hai đối thủ còn lại, cho dù cũng như với Ford Everest, sẽ có đôi chút hạn chế về cạnh tranh khi phải đối mặt với Toyota Fortuner với các phiên bản máy dầu được lắp ráp trong nước, sẽ được hưởng ưu đãi 50% phí trước bạ của Chính phủ, tương đương với số tiền từ 50 – 60 triệu đồng, một con số không hề nhỏ.

Tuy nhiên, đáng quan tâm nhất ở phân khúc SUV tại Việt Nam lúc này là việc… “nín thở” chơi trò kéo co giữa người tiêu dùng và các nhà phân phối Chevrolet (với Trailblazer) và Nissan (với Terra) khi mà hiện thời; một bên sẽ phải bán nốt các mẫu xe hiện có sau khi không còn quyền phân phối và không có xe sản xuất, một bên đợi giảm sâu mới “mở hầu bao” mua xe. Cuộc chơi này, phần thắng có thuộc về người tiêu dùng?

Doanh số các mẫu xe ở phân khúc SUV 1 tấn khung gầm rời (Body-on-frame) tại Việt Nam tháng 9/2020:

Số liệu VAMA 

Như Phúc


Ý kiến bạn đọc


Tin tặc khai thác trình soạn thảo CMS lỗi thời trên các trang web gov, edu để đầu độc SEO

(VnMedia) - Thông tin từ trang tinnhiemmang.vn cho hay, các tác nhân đe dọa đang khai thác một trình soạn thảo CMS đã ngừng hoạt động cách đây 14 năm để xâm phạm các tổ chức giáo dục và chính phủ trên toàn thế giới nhằm đầu độc kết quả tìm kiếm với các trang web độc hại, lừa đảo.

Kinh hoàng phát hiện con đỉa bám chặt trong thanh quản người đàn ông ở Hà Nội

(VnMedia) - Ông Bùi Văn Đảo, 53 tuổi, trú tại xã Tiến Xuân, huyện Thạch Thất, TP. Hà Nội nhập viện có biểu hiện khàn tiếng và vướng cổ. Các bác sĩ đã phát hiện trong họng bệnh nhân có một con đỉa suối dài 6cm…

Huy động vốn qua thị trường chứng khoán khởi sắc

(VnMedia) - Mặc dù chịu ảnh hưởng từ nhiều thách thức, khó khăn của bối cảnh kinh tế thế giới và trong nước, hoạt động huy động vốn qua thị trường chứng khoán trong năm 2023 có sự khởi sắc, với tổng giá trị huy động vốn qua thị trường chứng khoán đạt 418.271 tỷ đồng, tăng 33,5% so với năm 2022.

Từ chiều tối mai Bắc bộ chuyển rét đậm rét hại, có nơi dưới 5 độ C

(VnMedia) - Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở phía Đông Bắc Bộ phổ biến từ 10-13 độ, khu vực vùng núi phía Bắc từ 7-10 độ, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ; ở Bắc Trung Bộ phổ biến 13-16 độ.

Lễ hội Xuân hồng năm 2024: Tiếp nhận gần 9.000 đơn vị máu sau 8 ngày

(VnMedia) - Lễ hội Xuân hồng là lễ hội duy nhất mà những người đến tham dự không cầu xin điều gì cho bản thân mình, mà đến để trao tặng những giọt máu đào quý giá - một phần sự sống cho người bệnh.