Nissan vội vàng trang bị gói an toàn chủ động Safety Shield 360 cho X-trail, Maxima, Leaf...

0
0

Nissan đang tìm cách cải thiện doanh số của mình không chỉ bằng những phiên bản nâng cấp về thiết kế, mà cả ở những tính năng an toàn cao cấp. Trước mắt sẽ có 10 mẫu xe tại thị trường quan trọng nhất của hãng xe này là Mỹ sẽ được cung cấp gói an toàn chủ động Safety Shield 360 như một trang bị tiêu chuẩn từ năm 2021.

Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đã ra thông báo chính thức đưa bộ công nghệ an toàn chủ động Safety Shield 360 trở thành tiêu chuẩn trên 10 mẫu xe tại Mỹ, bắt đầu từ năm 2021 trong bối cảnh các đối thủ khác như Subaru, Honda Toyota đã làm từ lâu.

Nissan X-Trail phiên bản 2021 hay còn tên gọi khác là Rogue

“Việc đưa những công nghệ an toàn Safety Shield 360 làm trang bị tiêu chuẩn trên 10 mẫu xe phổ biến nhất của chúng tôi là một bước tiến quan trọng” - Andy Christensen, quản lý cấp cao và chuyên gia công nghệ hàng đầu của Bộ phận Nghiên cứu Hệ thống Giao thông Thông minh, Trung tâm Kỹ thuật Nissan Bắc Mỹ, cho biết.

Hệ thống an toàn Safety Shield 360 của Nissan

Bộ Safety Shield 360 bao gồm sáu hệ thống: phanh khẩn cấp tự động với phát hiện người đi bộ, hệ thống đèn pha thông minh tự động, cảnh báo chệch làn đường, cảnh báo điểm mù, cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau và phanh tự động phía sau. Hiện tại, Nissan cung cấp gói tiêu chuẩn trên Sentra, Leaf, Maxima, Kicks, Rogue Sport, Titan và mẫu Rogue mới (tên khác của X-Trail), ba mẫu xe khác vẫn được giữ kín và hứa hẹn “sẽ mang tới bất ngờ” trong thời gian tới đây.

Theo Viện Bảo hiểm An toàn Đường cao tốc của Mỹ (IIHS) các phương tiện có cảnh báo va chạm phía trước và hỗ trợ phanh khẩn cấp tự động (AEB) giúp làm giảm 56% số vụ va chạm có chấn thương, đặc biệt các tính năng hỗ trợ an toàn thông mình này còn giúp làm giảm 78% các vụ tai nạn ở các xe có phanh tự động phía sau và giảm 22% ở các xe có cảnh báo giao thông cắt ngang phía sau.

Kim Dung


Ý kiến bạn đọc


Ngày mai (25/4), Ngân hàng Nhà nước tiếp tục đấu thầu bán vàng miếng SJC

(VnMedia) - Ngân hàng Nhà nước đã có thông báo tiếp tục đấu thầu 16.800 lượng vàng miếng gửi các tổ chức tín dụng doanh nghiệp tham gia đấu thầu vàng.

Lạm phát được dự báo sẽ tăng nhẹ lên 3,5% vào năm 2024

(VnMedia) – Ngân hàng Thế giới dự báo, lạm phát sẽ tăng nhẹ từ mức bình quân 3,2% năm 2023 lên 3,5% vào năm 2024. Trong khi đó, lạm phát CPI sẽ chững lại còn 3% trong năm 2025 và 2026, dựa trên kỳ vọng giá năng lượng và nguyên liệu sẽ ổn đinh.

4 thay đổi quan trọng về BHYT có hiệu lực từ 1/7/2024 người dân cần biết

(VnMedia) - Do liên quan đến sự điều chỉnh trong cải cách tiền lương nên có một số thay đổi về chính sách trong đó có BHYT kể từ ngày 1/7/2024.

Giải pháp an toàn thông tin toàn diện - Lá chắn trong kỷ nguyên số

(VnMedia) - Đây là chủ đề của buổi hội thảo vừa được VNPT VinaPhone Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức với sự tham gia của các diễn giả là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực an toàn thông tin, an ninh mạng…

Hướng dẫn thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2024 trực tuyến

(VnMedia) - Hướng dẫn thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2024 trực tuyến trên Hệ thống quản lý thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo.