Những sự kiện đáng quan tâm của thị trường ô tô xe máy tuần qua

0
0

- Huỷ chặng đua F1 tại Hà Nội, đóng cửa đại lý duy nhất của Rolls-Royce tại Việt Nam, Vingroup được phát triển hệ thống xe buýt điện, Suzuki Việt Nam lý giải hiện tượng hụt hơi trên Suzuki Ertiga… là những thông tin đáng quan tâm từ 12 - 18/10/2020.

 

Chặng đua F1 lịch sử tại Việt Nam đã không diễn ra trong năm 2020.

Chính thức huỷ chặng đua F1 tại Việt Nam. UBND Tp Hà Nội đã chính thức ra thông báo huỷ chặng đua trong năm 2020 này do không thể bố trí thời gian phù hợp cũng như do tình hình dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp trên toàn cầu. Hiện chưa có thông tin gì mùa giải 2021 cũng như hợp đồng giữa BTC F1 và Tp Hà Nội (chi tiết).

Đại lý duy nhất của Rolls-Royce tại Hà Nội đã đóng cửa

Đóng cửa đại lý duy nhất của Rolls-Royce tại Việt Nam. Mặc dù tự nhận định là đã; quảng bá thương hiệu và sản phẩm, dịch vụ của nhà sản xuất Rolls-Royce Motor Cars Limited, tuy nhiên những vấn đề về kinh doanh đã khiến nhà phân phối này không còn là nhà phân phối của hãng siêu xe này. Năm 2016, cũng nhà phân phối này đã bị truy thu 50 tỷ đồng, liên quan đến việc khai báo thuế các dòng xe Rolls-Royce nhập khẩu (chi tiết).


Một mẫu xe buýt điện của VinFast

Bộ Giao thông Vận tải đồng ý về chủ trương cho tập đoàn Vingroup phát triển hệ thống xe buýt chạy điện tại Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh, với số lượng dự kiến là 15 tuyến tại hai thành phố lớn này (chi tiết).


Suzuki Việt Nam thừa nhận có hiện tượng hụt hơi trên Ertiga

Suzuki Việt Nam có phản hồi chính thức về việc người tiêu dùng phản ánh hiện tượng “hụt hơi” trên Suzuki Ertiga cũng như việc hãng xe này chậm cung cấp linh phụ tùng thay thế cho xe (chi tiết).

VinFast Fadil đang giành doanh số tốt nhờ các chương trình khuyến mại lớn

VinFast Fadil bất ngờ giành vị trí số 1 phân khúc xe đô thị - “lãnh địa” của riêng các mẫu xe Hàn Quốc như Hyundai Grand i10 cũng như KIA Morning (chi tiết).

Honda CR-V được ưu đãi lớn khi không mất phí trước bạ từ nay đến hết năm 2020

Người tiêu dùng mua Honda CR-V từ nay đến hết năm 2020 sẽ được miễn phí trước bạ. Nhằm cạnh tranh với các đối thủ cùng phân khúc, Honda Việt Nam tặng khách hàng 50% phí trước bạ, bên cạnh chương trình ưu đãi của Chính phủ đang thực hiện với các mẫu xe lắp ráp trong nước trước đó, cũng là 50% phí trước bạ (chi tiết).

Audi Q3 Sportback vẫn chưa có giá bán cụ thể

Cạnh tranh cùng Mercedes-Benz GLA, BMW X2, Volvo XC40… nhà phân phối Audi tại Việt Nam đã chính thức đưa về mẫu Audi Q3 Sportback, tuy nhiên giá bán của mẫu xe này vẫn được giữ kín khi chỉ hé lộ là sẽ… trên 2 tỷ đồng (chi tiết).

 

Tập đoàn Thaco chính thức lấn sân mảng xe khách 16 chỗ của Ford và Hyundai với mẫu Iveco Daily. Mẫu xe này được lắp ráp trong nước với động cơ của Fiat và giá bán từ 870 triệu đồng (chi tiết).

Nguyễn Chí

 

 

 

 

 


Ý kiến bạn đọc


Ngày mai (25/4), Ngân hàng Nhà nước tiếp tục đấu thầu bán vàng miếng SJC

(VnMedia) - Ngân hàng Nhà nước đã có thông báo tiếp tục đấu thầu 16.800 lượng vàng miếng gửi các tổ chức tín dụng doanh nghiệp tham gia đấu thầu vàng.

Lạm phát được dự báo sẽ tăng nhẹ lên 3,5% vào năm 2024

(VnMedia) – Ngân hàng Thế giới dự báo, lạm phát sẽ tăng nhẹ từ mức bình quân 3,2% năm 2023 lên 3,5% vào năm 2024. Trong khi đó, lạm phát CPI sẽ chững lại còn 3% trong năm 2025 và 2026, dựa trên kỳ vọng giá năng lượng và nguyên liệu sẽ ổn đinh.

4 thay đổi quan trọng về BHYT có hiệu lực từ 1/7/2024 người dân cần biết

(VnMedia) - Do liên quan đến sự điều chỉnh trong cải cách tiền lương nên có một số thay đổi về chính sách trong đó có BHYT kể từ ngày 1/7/2024.

Giải pháp an toàn thông tin toàn diện - Lá chắn trong kỷ nguyên số

(VnMedia) - Đây là chủ đề của buổi hội thảo vừa được VNPT VinaPhone Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức với sự tham gia của các diễn giả là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực an toàn thông tin, an ninh mạng…

Hướng dẫn thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2024 trực tuyến

(VnMedia) - Hướng dẫn thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2024 trực tuyến trên Hệ thống quản lý thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo.