Mercedes-Benz sẽ khai tử hộp số sàn

0
0

- Nhà sản xuất ô tô Đức đã công bố kế hoạch khai tử hộp số sàn và giảm tuỳ chọn động cơ trên các dòng xe của mình, nhằm cắt giảm chi phí trong bối cảnh ảnh hưởng vì dịch bệnh chưa biết lúc nào sẽ hết.

Theo đó, nhà sản xuất ô tô của Đức sẽ loại bỏ dần hộp số sàn và giảm 40% số động cơ đốt trong vào năm 2025 và 70% vào năm 2030. Mục đích của việc này là nhằm cắt giảm hơn 20% chi phí cố định và chi phí Nghiên cứu phát triển (R&D) vào năm 2025.

 

Trên thực tế, Mercedes chưa bao giờ là một thương hiệu nổi tiếng với xe số sàn. Hãng cũng chỉ sản xuất rất ít xe số sàn, và thường chỉ có ở các phiên bản tiêu chuẩn bán tại các thị trường truyền thống, như châu Âu. Danh mục sản phẩm của hãng tại Mỹ hiện đã không còn xe số sàn.

Mặc dù Mercedes vẫn chưa cho biết cụ thể những mẫu xe nào sẽ bị cắt bản số sàn trước, nhưng CEO Ola Kallenius chia sẻ với các nhà phân tích rằng các mẫu xe nhỏ như A và B-Class sẽ không phải là ưu tiên của hãng trong thời gian tới. 

Mercedes cũng sẽ phát triển hệ điều hành MB.OS của riêng hãng, dự kiến ra mắt vào năm 2024. Hệ điều hành mới này sẽ cho phép tài xế kiểm soát được mọi bộ phận của xe một cách toàn diện hơn, cải thiện tốc độ xe và giúp các bản cập nhật được thường xuyên hơn.

Giám đốc Markus Schaefer của Mercedes-Benz cho biết: “Mục tiêu của hãng là đạt tỷ lệ xe chạy điện trên 50% tổng doanh số toàn cầu vào năm 2030, do vậy việc đầu tư phát triển động cơ đốt trong sẽ nhanh chóng giảm xuống và số đầu động cơ đốt trong sẽ giảm 70% vào năm 2030.”

Trong khi đó Mercedes-Benz đang có quyết định mở rộng kế hoạch xe điện của mình trong tương lai. Theo đó, có ít nhất 6 dòng sản phẩm xe điện mới sẽ được bổ sung ngay trong năm tới. Cao cấp nhất sẽ là EQS - phiên bản điện hóa của chiếc sedan cỡ lớn S-Class - dự kiến ra mắt trong năm 2021. Xe có khoảng hành trình 700km/lần sạc. Ngay trong năm nay, hãng cũng sẽ tung ra EQA - mẫu xe điện tương ứng với SUV cỡ nhỏ GLA hiện nay. Tới 2021, biến thể EQB (tương ứng với GLB hiện nay) sẽ “xuất trận”.

Trong khi đó, với E-Class cũng sẽ có EQE, đi dùng cả phiên bản SUV - GLE và GLS nhằm đáp ứng nhu cầu của những người dùng muốn không gian nội thất rộng rãi hơn. 

Kim Ngân
Tổng hợp


Ý kiến bạn đọc


Khai mạc trọng thể Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII

Sáng 16/1, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì, phát biểu khai mạc Hội nghị.

Xem xét kéo dài thời gian cách ly tập trung lên hơn 14 ngày

(VnMedia) - Người Việt nhập cảnh qua đường bộ không phải đóng phí cách ly tập trung; Các lực lượng y tế và quân đội sẽ xem xét cụ thể những trường hợp người ở nước ngoài về và có thể quyết định cách ly trên 14 ngày…

Chính thức công bố Chương trình IPv6 For Gov giai đoạn 2021-2025

(VnMedia) - Để hỗ trợ cho việc phát triển hạ tầng số và dịch vụ số, chuyển đổi Internet sang thế hệ địa chỉ mới IPv6 cần diễn ra nhanh hơn, mạnh hơn và rộng hơn nữa, Chương trình IPv6 For Gov giai đoạn 2021-2025 sẽ tiên phong và đồng hành cùng các Bộ, ngành, địa phương...

Không khí lạnh mạnh gây mưa rét ở Bắc Bộ và Trung Bộ

(VnMedia) - Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường mạnh nên trong đêm nay và sáng mai (17/01) ở Bắc Bộ có mưa và mưa nhỏ; từ ngày mai (17/01) ở các tỉnh Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa và dông…

Thêm 5 ca bệnh COVID-19, trong đó có 2 ca nhập cảnh đã trên 14 ngày

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều 15/1/2021 đã công bố thêm 5 ca bệnh COVID-19, là các ca nhập cảnh được cách ly ngay tại TP. Hồ Chí Minh (02), Đà Nẵng (03). Trong số đó có 2 ca nhập cảnh từ cuối tháng 12/2020.