Khác biệt nào giữa hai phiên bản của Mitsubishi Pajero Sport 2020 tại Việt Nam?

0
0

Với giá bán chênh nhau hơn 230 triệu đồng, vây đâu là khác biệt giữa phiên bản của chiếc Mitsubishi Pajero Sport 2020 tại Việt Nam?

Cùng sử dụng chung khung gầm, động cơ diesel 2.4L Mivec và hộp số tự động 8 cấp, Mitsubishi Pajero Sport 2020 tại Việt Nam sẽ có hai phiên bản khác biệt là hệ thống dẫn động 4x2 và 4x4. Vậy với giá bán chênh nhau hơn 230 triệu đồng, hai phiên bản này sẽ còn khác nhau ở những điểm nào?

Mitsubishi Pajero Sport 2020 sẽ chỉ có hai phiên bản đều dùng động cơ diesel 2.4L Mivec.

Đầu tiên và quan trọng nhất đối với những người yêu thích cầm lái là việc phiên bản cao cấp Mitsubishi Pajero Sport 2.4L AT 4x4 (giá bán 1,345 tỷ đồng) sẽ sử dụng hệ thống truyền động trứ danh của Mitsubishi mang tên Super Select 4WD-II đi kèm với hệ thống khoá vi-sai trung tâm và khoá vi-sai cầu sau. Các hệ thống này giúp chiếc Pajero có thể khai thác tối đa sức mạnh của động cơ và giúp chiếc xe có khả năng vận hành ngay cả khi mất lực kéo ở cả ba bánh.

Hệ thống truyền động Super Select 4WD-II và các tính năng vận hành địa hình đặt sẵn trên Mitsubishi Pajero Sport 2020

Khác biệt thứ hai liên quan vận hành là việc Mitsubishi Pajero Sport 2.4L AT 4x4 được trang bị sẵn bốn tính năng lái địa hình, bao gồm Sỏi/ Bùn/Cát/Đá (Gravel/Mud/Sand/Rock) để người lái chủ động chọn lựa.

Hệ thống rửa đèn chỉ có trên phiên bản 4x4

Tiếp theo đó, gói hỗ trợ an toàn chủ động của Mitsubishi mang tên e-Assist sẽ không có trên phiên bản Mitsubishi Pajero Sport 2.4L AT 4x2 (giá bán 1,11 tỷ đồng). Hệ thống này bao gồm các tính năng điều khiển hành trình thức ứng, hệ thống cảnh báo điểm mù, hệ thống cảnh báo va chạm trước, hệ thống cảnh báo phương tiện cắt ngang khi lùi, hệ thống hỗ trợ chuyển làn… Ngoài ra sự khác biệt giữa hai phiên bản này còn ở các trang bị an toàn khác cao cấp như hệ thống đèn pha đi kèm tính năng rửa đèn bi-led, camera toàn cảnh 360o, hệ thống hỗ trợ xuống dốc, gương chiếu hậu tự động chống chói…

 
Các tính năng điện tử hỗ trợ lái xe trên Mitsubishi Pajero Sport 2.4L AT 4x4

Ở trang thiết bị tiện nghi, Mitsubishi Pajero Sport 2.4L AT 4x4 sẽ có một số trang bị mà phiên bản 4x2 sẽ không được trang bị như kính cửa sẫm màu chống chói, ghế hành khách phía trước chỉnh điện, điều hoà tự động với tính năng làm sạch không khí, cửa sổ trời… và đặc biệt là ứng dụng điều khiển từ xa Mitsubishi Remote Control (tìm xe, hiển thị tình trạng xe, mở cốp…) lần đầu tiên có mặt trên một mẫu xe tại Việt Nam.

Những trang bị tiêu chuẩn trên mẫu Mitsubishi Pajero Sport 2020 tại Việt Nam:

Nguyễn Chí


Ý kiến bạn đọc


Khai mạc trọng thể Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII

Sáng 16/1, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì, phát biểu khai mạc Hội nghị.

Xem xét kéo dài thời gian cách ly tập trung lên hơn 14 ngày

(VnMedia) - Người Việt nhập cảnh qua đường bộ không phải đóng phí cách ly tập trung; Các lực lượng y tế và quân đội sẽ xem xét cụ thể những trường hợp người ở nước ngoài về và có thể quyết định cách ly trên 14 ngày…

Chính thức công bố Chương trình IPv6 For Gov giai đoạn 2021-2025

(VnMedia) - Để hỗ trợ cho việc phát triển hạ tầng số và dịch vụ số, chuyển đổi Internet sang thế hệ địa chỉ mới IPv6 cần diễn ra nhanh hơn, mạnh hơn và rộng hơn nữa, Chương trình IPv6 For Gov giai đoạn 2021-2025 sẽ tiên phong và đồng hành cùng các Bộ, ngành, địa phương...

Không khí lạnh mạnh gây mưa rét ở Bắc Bộ và Trung Bộ

(VnMedia) - Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường mạnh nên trong đêm nay và sáng mai (17/01) ở Bắc Bộ có mưa và mưa nhỏ; từ ngày mai (17/01) ở các tỉnh Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa và dông…

Thêm 5 ca bệnh COVID-19, trong đó có 2 ca nhập cảnh đã trên 14 ngày

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều 15/1/2021 đã công bố thêm 5 ca bệnh COVID-19, là các ca nhập cảnh được cách ly ngay tại TP. Hồ Chí Minh (02), Đà Nẵng (03). Trong số đó có 2 ca nhập cảnh từ cuối tháng 12/2020.