Honda City mới sẽ không được hưởng ưu đãi phí trước bạ dù vẫn lắp ráp trong nước

0
0

Thông tin chính thức từ Honda Việt Nam cho biết; Honda City mới sẽ ra mắt trong tháng 12 và phải đến tháng 1/2021 mới có thể giao tới tay khách hàng. Như vậy, cho dù được lắp ráp trong nước nhưng mẫu xe hạng B này sẽ không được hưởng mức phí trước bạ ưu đãi của Chính phủ.

Honda City thế hệ thứ 5 đã ra mắt tại Thái Lan và Malaysia.

Honda Việt Nam không giải thích nguyên nhân vì sao mà mẫu Honda City mới sẽ không ra mắt trong tháng 11 tới đây nhưng cho biết mẫu xe này sẽ có 3 phiên bản lựa chọn; Honda City G, Honda City L và Honda City RS. Và mẫu xe này sẽ chính thức ra mắt tại Việt Nam vào tháng 9/12 tới đây.

Đáng quan tâm, Honda Việt Nam cho biết mẫu City thế hệ thứ năm này tại Việt Nam vẫn sẽ sử dụng động cơ 1.5L DOHC, với một số trang bị cao cấp đáng chú ý như hệ thống kiểm soát lực kéo, hệ thống cân bằng điện tử (VSA), hệ thống khởi hành ngang dốc (HSA), camera lùi…

Như vậy, với lần đầu tiên xuất hiện phiên bản Honda City RS tại Việt Nam, không như kỳ vọng được sở hữu những động cơ hàng đầu mà Honda trang bị cho City tại các thị trường khác ở ASEAN: động cơ tăng áp 1.0L như thị trường Thái Lan hay động cơ mild-hybrid tại Malaysia.

Động cơ tăng áp 1.0L trên Honda City thế hệ thứ 5 tại Thái Lan cho công suất 120 mã lực và momen xoắn cực đại 173 Nm 
Động cơ hybrid trên Honda City RS i-MMD tại Malaysia

Mặc dù vậy, Honda Việt Nam sẽ trang bị cho phiên bản Honda City RS tại Việt Nam một số tính năng cao cấp khác như hệ thống âm thanh 8 loa, chức năng khởi động xe từ xa, lẫy chuyển số trên tay lái, đèn pha LED, lă-zăng hợp kim mới, bộ phụ kiện nhận diện RS...

Như Phúc

 


Ý kiến bạn đọc


Chương trình học và thi trực tuyến tiếng Anh trên Internet (IOE): Thúc đẩy giá trị của nhiều thế hệ học sinh Việt Nam

(VnMedia) - Chương trình học và thi trực tuyến tiếng Anh trên Internet (IOE) là 1 trong 19 sản phẩm xuất sắc được chọn vào vòng Chung khảo giải Nhân tài Đất Việt 2023 trong lĩnh vực Công nghệ số.

Vì sao Hà Nội xin gia hạn thời gian báo cáo Thủ tướng vụ đấu giá 3 điểm mỏ cát?

(VnMedia) - Theo lãnh đạo Hà Nội, để có đủ thời gian tổng hợp, nghiên cứu xem xét chi tiết, cụ thể, đảm bảo chặt chẽ, đúng pháp luật, UBND Thành phố Hà Nội đã có văn bản kiến nghị Thủ tướng cho phép gia hạn thời gian báo cáo kết quả rà soát quá trình đấu giá 3 điểm mỏ cát đến ngày 15/12/2023.

Lo lãng phí và ách tắc tại cây xăng khi xuất hoá đơn: Bộ Tài chính lên tiếng!

(VnMedia) - Quy định các công ty kinh doanh xăng dầu phải thực hiện phát hành HĐĐT theo từng lần bán hàng đã được quy định cụ thể tại Luật Quản lý thuế số 38/2019/QH14, Nghị định số 123/2020/NĐ-CP, Nghị định số 80/2023/NĐ-CP của Chính phủ và ngày 01/12/2023.

SVM được kỳ vọng mang sản phẩm công nghệ của người Việt vươn ra thế giới

(VnMedia) - Đón đầu xu hướng chuyển đổi số, máy bán hàng tự động thông minh SVM “thuần Việt 100%” ra đời sở hữu các giải pháp công nghệ đột phá với những tính năng thông minh lần đầu xuất hiện ở Việt Nam. Đây là một trong số 19 sản phẩm vừa xuất sắc lọt vào vòng Chung khảo Nhân tài Đất Việt năm 2023 lĩnh vực Công nghệ số.

Hà Nội tăng mạnh phí tham quan di tích, vào Hoàng Thành 100.000 đồng/lượt

(VnMedia) - Di tích Văn Miếu-Quốc Tử Giám: 70.000 đồng/lượt/khách; Di tích đền Ngọc Sơn: 50.000 đồng/lượt/khách; Di tích Nhà tù Hoả Lò: 50.000 đồng/lượt/khách;Trung tâm Hoàng Thành Thăng Long: 100.000 đồng/lượt/khách.