Ford và Bosch thử nghiệm nhà để xe tự động

0
0

Ford và Bosch cùng Bedrock đã giới thiệu một hệ thống thử nghiệm nhà để xe tự động tại khu vực trung tâm thành phố Detroit (Mỹ). Hệ thống này được thiết kế cho phép người lái có thể đi ra ngoài trong khi xe sẽ tự đỗ vào đúng vị trí trong khu vực bãi đỗ xe.

Các hệ thống thử nghiệm trên dòng xe Ford Escape "giao tiếp" với các cảm biến của Bosch để xác định vị trí đỗ xe trống và di chuyển xe vào đúng vị trí. Hệ thống này bao gồm các biện pháp bảo vệ cho phép xe phản hồi và ứng biến với các vật thể và người đi bộ trên đường. Nền tảng giao tiếp từ phương tiện cho đến cơ sở hạ tầng có thể được triển khai thông qua các giải pháp xây dựng ban đầu hoặc được trang bị thêm.

 

Bosch đã xây dựng các hệ thống tương tự trong vài năm trở lại đây. Công ty công nghệ này đã hợp tác với Daimler vào năm 2017 để xây dựng một hệ thống phục vụ tự động cho bảo tàng Mercedes-Benz ở Stuttgart, Đức. Vào năm 2019, cơ quan quản lý tại Đức đã chấp thuận để hai doanh nghiệp triển khai tính năng đỗ xe tự động không cần người ngồi sau tay lái. Đây chính là hệ thống đỗ xe SAE cấp 4 không người lái hoàn toàn tự động đầu tiên trên thế giới được cấp phép chính thức để sử dụng hàng ngày.

 

Cuộc thử nghiệm mới đây diễn ra tại Assembly Garage, một công trình đỗ xe ở khu phố Corktown của Detroit, gần ga Trung tâm Michigan thuộc sở hữu của Ford. Cuộc thử nghiệm sẽ được duy trì đến khoảng đầu tháng để mọi người đến tham quan và sử dụng thử theo lịch trình đặt trước.

Theo liên doanh, một hệ thống đỗ xe tự động như vậy có thể chứa thêm tới 20% số lượng xe, kết hợp với việc cung cấp các dịch vụ bổ sung như sạc điện, tiếp nhiên liệu hoặc rửa xe.

 

Liên doanh sẽ sử dụng một đường thử dài khoảng 60k từ trung tâm thành phố Detroit đến Ann Arbor, bang Michigan và sẽ dành riêng cho việc phát triển các hệ thống cho xe tự hành. Với sự tham gia của Cavnue và nhiều đối tác khác trong lĩnh vực ô tô, liên doanh đang hướng tới việc phát triển nhiều hành lang được thiết kế riêng dành cho xe đưa đón, xe buýt tự hành, cũng như xe tải và xe cá nhân.

Cavnue hiện đang hợp tác với các đối tác Ford, GM, Argo AI, Arrival, BMW, Honda, Toyota, TuSimple và Waymo, nhằm phát triển cơ sở hạ tầng vật lý và kỹ thuật số cần thiết để có thể ứng dụng cho ô tô tự hành và kết nối trong các dự án thử nghiệm, và cả trong các điều kiện thực, bao gồm đường cao tốc, xa lộ, đường liên bang và đường nội đô tại Mỹ.

Bãi đỗ xe tự động do Ford và Bosche cùng Bedrock phát triển

Sau khi xây dựng một hệ thống tương tự với Daimler, việc Bosch hợp tác với Ford đã giúp giảm đáng kể chi phí tiếp cận công nghệ. Buổi trình diễn của Ford đã sử dụng một chiếc SUV nhỏ gọn với giá trung bình khoảng 25.000 USD. Các hệ thống ban đầu của Daimler dựa trên những chiếc xe Mercedes-Benz có giá trên 100.000 USD.

Giám đốc kỹ thuật Ken Washington của Ford cho biết hãng xe chưa sẵn sàng thông báo khi nào công nghệ bãi đỗ xe tự động sẽ được đưa vào sản xuất. Ông cho biết, hiện tại, việc đỗ xe tự động đang nằm trong kế hoạch phát triển của Ford và công ty đã nhận thấy rõ đây là một bài toán thực sự khó khăn.

Theo Techcrunch


Ý kiến bạn đọc


Bắc Bộ hôm nay 24 độ C, không khí cực kỳ ô nhiễm

(VnMedia) - Hôm nay (23/1), Bắc Bộ được dự báo nhiều mây, không mưa, sáng sớm có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng, nhiệt độ cao nhất đạt tới 24 độ C.

Buôn lậu ngày càng tinh vi, hàng Trung Quốc dễ dàng 'hô biến' thành hàng Việt 

(VnMedia) - Tổng Cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường Trần Hữu Linh cho biết, cuối năm, tình hình buôn lậu có xu hướng gia tăng, tập trung chủ yếu vào các mặt hàng phục vụ tiêu dùng. Nhiều sản phẩm có xuất xứ Trung Quốc nhưng đã được ‘hô biến’ thành hàng “Made in Vietnam”.

Bản tin thời tiết đặc biệt phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc

(VnMedia) - Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia vừa phát đi bản Dự báo thời tiết đặc biệt để dự báo xu thế thời tiết trong thời gian từ ngày 25/01 đến 02/02/2021 (thời gian diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII) trên phạm vi toàn quốc...

Bộ Công an cảnh báo hoạt động tấn công mạng vào dịp tổ chức Đại hội Đảng

(VnMedia) - Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) ghi nhận dấu hiệu gia tăng đột biến về tần suất, quy mô, số lượng các đợt tấn công mạng nhằm vào Việt Nam, nhất là các cơ quan trọng yếu...

Hôm nay, 22/1, ông Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh hầu tòa

(VnMedia) - Ông Đinh La Thăng (cựu Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Dầu khí Việt Nam- PVN) cùng Trịnh Xuân Thanh và đồng phạm bị đưa ra xét xử trong vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ.