Ford Ranger – đồng hành cùng người Phụ nữ của những tủ sách tri thức

0
0

Sau sáu năm đồng hành cùng Sách hóa nông thôn Việt Nam, chị Vũ Thị Thu Hà – một người phụ nữ bé nhỏ đã xây dựng được hơn 1.000 tủ sách tại nhiều địa phương trên cả nước. Và đồng hành cùng “Nữ tướng” này, là một sự tự hào không hề nhỏ của Ford Ranger.

Nếu gặp trực tiếp Vũ Thị Thu Hà, hẳn sẽ không ai nghĩ rằng người phụ nữ Hà Nội bé nhỏ này lại là người đồng hành cùng hàng nghìn tủ sách lớp học suốt một dải từ Nam trung bộ cho tới các tỉnh Tây Nguyên.


Vũ Thị Thu Hà - cô gái bỏ Hà Nội vào lập nghiệp tại Phú Yên

“Ở những điểm trường xa xôi, trẻ em rất thiếu sách. Chúng muốn đọc, nhưng hầu như không có điều kiện để tiếp cận nguồn tri thức, như vậy thì quá thiệt thòi.” Chính suy nghĩ này đã là động lực để chị tham gia dự án “Sách hóa nông thôn Việt Nam” từ 2014.

Đến nay, chị Vũ Thị Thu Hà đã phần nào khỏa lấp "cơn đói sách" của học sinh ở rất nhiều huyện nghèo tại các tỉnh khó khăn của Tổ quốc khi kêu gọi và chung tay xây dựng được hơn 1.000 tủ sách lớp học trên mọi miền đất nước, từ nông thôn tới miền núi, hải đảo.

 

Ước mơ lớn nhất của Vũ Thị Thu Hà là thực hiện một chuyến đi xuyên Việt với hành trang là một chiếc xe chở đầy sách, để có thể tặng và khuyến đọc cho trẻ em tại những vùng nông thôn, bản làng xa xôi.

Tuy nhiên với điều kiện địa hình tại những nơi chị tới thường là các cung đường đèo dốc, đường núi, gồ ghề, hiểm trở từ Phú Yên đến các tỉnh Tây Nguyên và Nam Trung Bộ và đặc biệt là phải tự mình cầm lái, Vũ Thị Thu Hà may mắn đã tìm được một người bạn đường tin cậy, đó là một chiếc xe bán tải; an toàn, dễ sử dụng và đặc biệt hữu dụng cho cả cuộc sống hàng ngày cũng như phục vụ cho dự án tủ sách lớp học của mình…

Ford Ranger – đồng hành cùng người Phụ nữ của những tủ sách tri thức

Kim Ngân


Ý kiến bạn đọc


Ngân hàng Nhà nước khẳng định có đủ nguồn lực và quyết tâm để ổn định thị trường vàng

(VnMedia) – NHNN khẳng định có đủ quyết tâm, nguồn lực, công cụ để thực hiện các giải pháp phù hợp trước mắt và lâu dài để thị trường vàng phát triển ổn định theo nguyên tắc thị trường có sự quản lý của nhà nước.

Xem UEFA Euro 2024 trọn vẹn với những tiện ích trên MyTV

(VnMedia) - Vòng chung kết UEFA Euro 2024 đang ở giai đoạn vòng bảng nhưng đã chứng kiến nhiều diễn biến bất ngờ và ấn tượng. Sở hữu tài khoản MyTV cùng nhiều tính năng, tiện ích thiết thực, khán giả sẽ không bỏ lỡ bất kỳ khoảnh khắc quan trọng nào của kỳ Euro năm nay.  

Tái xuất chiêu lừa cho vay tiền qua iCloud làm rò rỉ dữ liệu người dùng

(VnMedia) - Cổng không gian mạng quốc gia, do Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia, Cục An toàn thông tin thuộc Bộ TT&TT vận hành, vừa có cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo qua iCloud làm rò rỉ dữ liệu cá nhân.

Giá vàng đột ngột giảm sâu sau 3 phiên tăng liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (22/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã bất ngờ giảm mạnh tới hơn 40 USD/ounce. Trong nước, chiều qua, giá vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu vẫn đang niêm yết ở mức gần 76 triệu đồng/lượng.

Khởi động Chương trình Tăng tốc Chuyển đổi số quốc gia tại Việt Nam

(VnMedia) - Cisco cho biết sẽ triển khai các dự án thí điểm nhằm thúc đẩy chuyển đổi số trong cơ sở hạ tầng quốc gia, khu vực công và hệ sinh thái doanh nghiệp tại Việt Nam trong khuôn khổ Chương trình Tăng tốc chuyển đổi số quốc gia - CDA (Country Digital Acceleration).