Đồng ý phát triển hệ thống xe buýt chạy điện của VinGroup tại Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh

0
0

 - Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã có văn bản gửi UBND TP Hà Nội và TP.HCM về việc đồng ý phát triển xe buýt chạy điện của Vingroup. Ngoài ra, bộ GTVT cũng đề nghị UBND hai thành phố yêu cầu Tập đoàn Vingroup cần thực hiện theo đúng quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô.

Một mẫu xe buýt chạy điện của tập đoàn VinFast đang sử dụng trong các dự án độc lập của mình

Trước đó vào tháng 9/2020, Vingroup đã đề nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép Tập đoàn được triển khai Đề án phát triển vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt chạy điện tại Hà Nội và  Tp HCM theo phương thức đặt hàng tạm thời cung ứng dịch vụ công cộng với đơn giá tạm tính theo đơn giá định mức các loại xe buýt điện hiện có, trong khi chờ xây dựng đơn giá định mức cho xe buýt chạy điện. Thời gian áp dụng đơn giá tạm thời là 1 năm kể từ khi vận hành xe buýt chạy điện.

Sau khi Bộ GTVT và hai thành phố ban hành định mức kinh tế kỹ thuật, đơn giá cho xe buýt chạy điện thì đơn vị vận hành sẽ thanh quyết toán trợ giá đúng với đơn giá chính thức kể từ khi đưa phương tiện vào hoạt động.

Bên trong xe buýt chạy điện của VinGroup

Nếu đi vào hoạt động, đây sẽ là dự án vận tải hành khách công cộng sử dụng xe buýt chạy điện đầu tiên tại Việt Nam với phương tiện được sản xuất trong nước. Các xe buýt chạy điện được Vingroup sử dụng có tốc độ 80 km/h, sức chứa 65-70 người, và sử dụng pin Lithium- Ion.

Vingroup sẽ đầu tư phương tiện, cơ sở hạ tầng cho 15 tuyến xe buýt chạy điện tại Hà Nội và TP.HCM bao gồm:

Dự kiến 15 tuyến xe buýt chạy điện của Vingroup

Kim Ngân

 


Ý kiến bạn đọc


Khai mạc trọng thể Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII

Sáng 16/1, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì, phát biểu khai mạc Hội nghị.

Xem xét kéo dài thời gian cách ly tập trung lên hơn 14 ngày

(VnMedia) - Người Việt nhập cảnh qua đường bộ không phải đóng phí cách ly tập trung; Các lực lượng y tế và quân đội sẽ xem xét cụ thể những trường hợp người ở nước ngoài về và có thể quyết định cách ly trên 14 ngày…

Chính thức công bố Chương trình IPv6 For Gov giai đoạn 2021-2025

(VnMedia) - Để hỗ trợ cho việc phát triển hạ tầng số và dịch vụ số, chuyển đổi Internet sang thế hệ địa chỉ mới IPv6 cần diễn ra nhanh hơn, mạnh hơn và rộng hơn nữa, Chương trình IPv6 For Gov giai đoạn 2021-2025 sẽ tiên phong và đồng hành cùng các Bộ, ngành, địa phương...

Không khí lạnh mạnh gây mưa rét ở Bắc Bộ và Trung Bộ

(VnMedia) - Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường mạnh nên trong đêm nay và sáng mai (17/01) ở Bắc Bộ có mưa và mưa nhỏ; từ ngày mai (17/01) ở các tỉnh Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa và dông…

Thêm 5 ca bệnh COVID-19, trong đó có 2 ca nhập cảnh đã trên 14 ngày

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều 15/1/2021 đã công bố thêm 5 ca bệnh COVID-19, là các ca nhập cảnh được cách ly ngay tại TP. Hồ Chí Minh (02), Đà Nẵng (03). Trong số đó có 2 ca nhập cảnh từ cuối tháng 12/2020.