Đến lượt Suzuki Ertiga và XL7 bị thấm dầu động cơ

0
0

Đến lượt Suzuki Ertiga và XL7 bị thấm dầu động cơ giống như các mẫu xe Ford dùng động cơ diesel 2.0L tại Việt Nam. Suzuki Việt Nam cũng đã đưa ra các phương án xử lý vụ việc này.

Trong khi báo cáo của Suzuki Việt Nam về tình trạng hụt hơi trên Suzuki Ertiga AT chưa được cục Đăng kiểm Việt Nam chấp thuận thì nay, các mẫu xe du lịch đang bán tốt nhất của Suzuki Việt NamSuzuki Ertiga và XL7 lại xảy ra hiện tượng bị thấm dầu động cơ.

Suzuki Việt Nam đã nhận được một số phản hồi của khách hàng về hiện thấm dầu trên động cơ 1.5L (mã động cơ K15B) trang bị trên Suzuki Ertiga và XL7. Hãng xe Nhật Bản đã tiếp nhận phản hồi sự việc này và cũng đã đưa ra các động thái đầu tiên để trấn an khách hàng.

Ví trí thấm dầu trên động cơ 1.5L của Suzuki Ertiga và XL7: tại phần gioăng quy lát (Cylinder head gasket) và tại nắp che xích cam (Timing chain cover)

Theo đó, Suzuki Việt Nam cho biết mới chỉ xác nhận hiện tượng thấm dầu trên động cơ 1.5L này mà chưa ghi nhận hiện tượng chảy dầu (đến mức) thành dòng chất lỏng. Hãng xác nhận có hai nguyên nhân có thể dẫn đến sự việc này; là dầu sử dụng lắp ráp động cơ hoặc khi lắp động cơ lên xe còn dư, và trường hợp thứ hai là bị thấm từ thân động cơ.

Hiện tại, Suzuki Việt Nam khẳng định thấm dầu động cơ không hề ảnh hưởng đến vận hành của động cơ cũng như tuổi thọ, chất lượng của xe. Tuy nhiên, hãng cũng đưa ra phương án kiểm tra sự việc (thấm dầu động cơ) này, theo đó Suzuki Việt Nam đề nghị khách hàng đưa xe đến đại lý chính thức để kiểm tra lượng dầu trong động cơ, nếu lượng dầu không thay đổi thì đại lý sẽ làm sạch hoàn toàn chỗ thấm.

Sau 1 tháng kể từ ngày làm sạch, đại lý sẽ liên hệ lại với khách hàng để kiểm tra lại. Nếu vẫn xảy ra tình trạng dầu thấm như trước hoặc lượng dầu còn lại trong động cơ ít hơn so với khi kiểm tra lần thứ nhất, đại lý sẽ thay roong (gasket) tại vị trí phát sinh thấm dầu.

Dầu thấm trên động cơ 1.5L (K15B) có trên cả Suzuki Ertiga, Ertiga Cross và XL7

Ngoài ra, để trấn an khách hàng, Suzuki Việt Nam đã chính thức tăng thêm thời hạn bảo hành cho động cơ và hộp số (liên quan hiện tượng hụt hơi và có tiếng hú) từ “3 năm hoặc 100.000km” lên “5 năm hoặc 150.000km” tuỳ điều kiện nào đến trước.

Chương trình bảo hành này sẽ thực hiện với toàn bộ các mẫu xe của Suzuki tại Việt Nam dùng động cơ 1.5L (K15B), bao gồm Suzuki Ertiga GL (5MT), Suzuki GLX (4 AT), Ertiga Sport và XL7. Tuy nhiên chương trình này chỉ áp dụng các xe do cá nhân đứng tên và sử dụng cho mục đích tiêu dùng cá nhân (trừ xe thương mại, xe do tổ chức đứng tên) và phải thực hiện bảo dưỡng đầy đủ tại đại lý uỷ quyền của Suzuki Việt Nam.

Kim Dung


Ý kiến bạn đọc


Ngày 8/5: Thêm 65 ca lây nhiễm trong nước, riêng Hà Nội 22 ca

(VnMedia) - Bộ Y tế tối ngày 8/5 cho biết, tính từ 6h đến 18h ngày 08/5, Việt Nam ghi nhận thêm 78 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 13 ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh và 65 ca lây nhiễm trong nước. Riêng Hà Nội chiều nay có thêm 22 ca.

Cách ly F1 ở Bắc Ninh: Không thể thỏa hiệp!

(VnMedia) - Tại Bắc Ninh, dù toàn bộ cán bộ một xã là F1; 47 cán bộ, chiến sĩ công an huyện là F2, nhưng PGS.TS Trần Như Dương nhấn mạnh, đưa F1 đi cách ly tập trung là để chặt đứt nguồn lây khỏi cộng đồng và "Điều này là không thoả hiệp”. Tỉnh ngày hiện đã có 46 ca dương tính.

46 ca dương tính Covid-19, Bắc Ninh thông báo khẩn tìm người liên quan 24 địa điểm

(VnMedia) - Theo Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh Bắc Ninh, tính từ 29/4 đến sáng 8/5, tỉnh ghi nhận 46 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Vụ 20.000 lít dầu kém chất lượng: Đình chỉ cửa hàng trưởng và nhân viên

(VnMedia) - Liên quan tới vụ việc dầu có lẫn nước tại cửa hàng xăng dầu xã Nghĩa Tân, huyện Nghĩa Hưng (Nam Định), Petrolimex cho biết, Công ty đã ngay lập tức đình chỉ công tác Cửa hàng trưởng, nhân viên trực tiếp bán hàng và các nhân viên kỹ thuật có liên quan khác.

Thủ tướng chia buồn với gia đình 8 nạn nhân tử vong do cháy ở TP. Hồ Chí Minh

(VnMedia) - Một gia đình gồm 8 người, trong đó có 5 trẻ dưới 18 tuổi đã bị tử vong trong một vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng tại TP. Hồ Chí Minh chiều qua 7/5.