Clip: Lạ lùng người phụ nữ nhất quyết đòi lái xe lên vỉa hè cho đỡ tắc đường

0
0

Không muốn thua kém xe máy, người phụ nữ lái chiếc ô tô sang trọng cũng nhất quyết đòi lái xe lên vỉa hè để tránh tắc đường. Sự việc xảy ra tại Hà Nội. 

Sự việc đầy bức xúc này xảy ra trước cổng trường liên cấp quốc tế Newton ở trên đường Hồ Tùng Mậu (Hà Nội) và được người đi đường ghi lại. Nguồn UB ATGT QG

Khi bị một nhân viên bảo vệ của trường chặn lại, không cho ô tô leo lên vỉa hè, nữ tài xế đã hạ cửa kính xe xuống để tranh cãi, nhất quyết yêu cầu nhân viên bảo vệ tránh đường.

Tại các nước khác, hành vi lái xe gây nguy hiểm gần các khu vực trường học, bệnh viện thường bị phạt rất nặng và không có tình tiết giảm nhẹ. Trong khi đó tại Việt Nam, hành vi lái xe trên vỉa hè (ngoại trừ việc lái xe vào nhà), theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP sẽ bị phạt tiền từ 3 – 5 triệu đồng và tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 1 – 3 tháng.

Kim Ngân


Ý kiến bạn đọc


"Tết Sum vầy - Xuân gắn kết”: Tạo “Một tôi mới ting” cùng VNPT Money

(VnMedia) - Dịp Tết Nguyên đán, đặc biệt là những ngày khai xuân, các khách hàng của VNPT Money đã tỏ ra vô cùng thích thú với tính năng “Lì Xì” độc đáo dành riêng cho dịp Tết Giáp Thìn 2024, với điểm nhấn là tính năng tạo QR cá nhân hóa ứng dụng công nghệ A.I.

Không để xảy ra tiêu cực, tham nhũng trong thi đua, khen thưởng

(VnMedia) - Thủ tướng yêu cầu các cấp, ngành cần quan tâm công tác kiểm tra, giám sát, đánh giá; tránh việc phát động phong trào hình thức, để xảy ra sai sót; không để xảy ra tiêu cực, tham nhũng trong công tác thi đua, khen thưởng…

Các xu hướng thúc đẩy sự phát triển của thị trường Data Center trong năm 2024

(VnMedia) - Năm 2023 được đánh giá là một năm bùng nổ của data center tại Việt Nam với sự ra đời của những trung tâm dữ liệu lớn. Năm 2024 đã tới, hãy cùng xem những xu hướng nào sẽ tác động đến thị trường data center toàn cầu, trong đó có Việt Nam.

Giá vàng thế giới tăng phiên thứ 5 liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (21/2 - theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng. Đây là phiên đi lên thứ 5 liên tiếp trên thị trường kim loại quý này.

Đội nữ Việt Nam dự giải U20 nữ châu Á 2024 với 25 cầu thủ

(VnMedia) - Nhằm đảm bảo lực lượng tốt nhất cho giải U20 nữ châu Á 2024, diễn ra tại Uzbekistan từ ngày 3/3, ban huấn luyện U20 nữ Việt Nam đã quyết định sẽ đưa nhiều hơn 2 cầu thủ tới Uzbekistan, so với danh sách đăng ký thi đấu chính thức của giải đấu.