Chính thức đóng cửa đại lý Rolls-Royce tại Việt Nam

0
0

Sau khi thống nhất với nhà sản xuất, Rolls-Royce Motor Cars Hanoi cho biết sẽ đại lý chính thức này của Rolls-Royce sẽ đóng cửa dừng hoạt động, trong khi các dịch vụ hậu mãi vẫn duy trì trong khi đợi chờ thương hiệu siêu xe này tìm được đại lý mới tại Việt Nam.

Sau bảy năm hoạt động, với việc khai trương showroom duy nhất tại Việt Nam (23 Lý Thường Kiệt Hà Nội), đại lý Rolls-Royce Motor Cars Hanoi cho biết đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận, đặc biệt là việc quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của nhà sản xuất Rolls-Royce Motor Cars Limited.

Đại lý duy nhất của Rolls-Royce khai trương tưng bừng trên một trong những con phố chính của Hà Nội

Tuy nhiên, thời điểm nhà sản xuất Rolls-Royce Motor Cars Limited và Công ty Cổ phần Ô tô Regal thống nhất dừng hoạt động của đại lý Rolls-Royce Motor Cars Hanoi. Toàn bộ quyền lợi về dịch vụ của các mẫu Rolls-Royce nhập khẩu chính hãng được đảm bảo không thay đổi. Công ty Cổ phần Ô tô Regal tiếp tục cung cấp dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng cho các xe ô tô này cho đến khi nhà sản xuất chỉ định đại lý mới hoặc kết thúc thời hạn bảo hành, bảo dưỡng.

Showroom duy nhất của Rolls-Royce tại Việt Nam trong ngày 11/1/2020 vừa qua

Đại diện nhà phân phối Rolls-Royce không tiết lộ chính thức nguyên nhân của việc kết thúc hợp đồng này, tuy nhiên nhiều khả năng là do những khó khăn về thị trường, khách hàng cũng như những ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh (đến tiềm lực kinh tế của các khách hàng RR) khiến nhu cầu về các mẫu siêu xe này bị thu hẹp lại.

Ông Đoàn Hiếu Minh - Chủ tịch của Rolls-Royce Motorcars Hanoi cho biết công ty cổ phần ô tô Regal cam kết sẽ tiếp tục duy trì và đảm bảo các quyền lợi của khách hàng đang sử dụng xe Rolls-Royce được cung cấp chính hãng bởi công ty Regal.

Hiện tại, nhà sản xuất chế tạo ô tô và động cơ máy bay Rolls-Royce của Anh đã lỗ ròng 5,4 tỷ bảng Anh (7,1 tỷ USD) trong nửa đầu năm 2020 do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Bên cạnh đó, Rolls Royce cũng đã công bố một chương trình thanh lý tài sản trị giá 2 tỷ Bảng như một phần của kế hoạch cải cách đang diễn ra tại tập đoàn này.

Chương Vũ


Ý kiến bạn đọc


Bắc Bộ hôm nay 24 độ C, không khí cực kỳ ô nhiễm

(VnMedia) - Hôm nay (23/1), Bắc Bộ được dự báo nhiều mây, không mưa, sáng sớm có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng, nhiệt độ cao nhất đạt tới 24 độ C.

Buôn lậu ngày càng tinh vi, hàng Trung Quốc dễ dàng 'hô biến' thành hàng Việt 

(VnMedia) - Tổng Cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường Trần Hữu Linh cho biết, cuối năm, tình hình buôn lậu có xu hướng gia tăng, tập trung chủ yếu vào các mặt hàng phục vụ tiêu dùng. Nhiều sản phẩm có xuất xứ Trung Quốc nhưng đã được ‘hô biến’ thành hàng “Made in Vietnam”.

Bản tin thời tiết đặc biệt phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc

(VnMedia) - Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia vừa phát đi bản Dự báo thời tiết đặc biệt để dự báo xu thế thời tiết trong thời gian từ ngày 25/01 đến 02/02/2021 (thời gian diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII) trên phạm vi toàn quốc...

Bộ Công an cảnh báo hoạt động tấn công mạng vào dịp tổ chức Đại hội Đảng

(VnMedia) - Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) ghi nhận dấu hiệu gia tăng đột biến về tần suất, quy mô, số lượng các đợt tấn công mạng nhằm vào Việt Nam, nhất là các cơ quan trọng yếu...

Hôm nay, 22/1, ông Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh hầu tòa

(VnMedia) - Ông Đinh La Thăng (cựu Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Dầu khí Việt Nam- PVN) cùng Trịnh Xuân Thanh và đồng phạm bị đưa ra xét xử trong vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ.