Các doanh nghiệp xe máy Việt Nam mất gần 19% doanh số

0
0

Thống kê từ Hiệp hội các nhà sản xuất Việt Nam (VAMM) cho biết, trong quý 3/2020 vừa qua doanh số của các thành viên này đã mất đi gần 19% so với cùng kỳ năm ngoái, chỉ đạt 677.000 xe bán ra.

Cụ thể, thống kê của các thành viên VAMM bao gồm Honda, Yamaha, Piagigo, SYM và Suzuki cho biết, trong quý 3/2020 vừa qua, 5 thương hiệu này đã bán ra tổng cộng 677.739 xe, giảm tới 18,49% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong số này, Honda Việt Nam đã bán ra 541.735 xe, chiếm tới 79,9% doanh số của các thành viên VAMM trong quý 3/2020. Các mẫu xe bán nhiều nhất của thương hiệu này bao gồm mẫu Wave Alpha đạt 29.709, chiếm 17% tổng doanh số bán xe máy, Vision đạt 43.014 xe, chiếm 25% doanh số xe máy…

Trong năm nay, Yamaha chỉ tập trung vào các dòng xe thể thao 150cc và xe ga tiết kiệm nhiên liệu

Trong số các thương hiệu còn lại, Yamaha vẫn đang phải vật lộn để duy trì doanh số, bằng việc đẩy mạnh các dòng xe đã “thành danh” ở thị trường Việt Nam như Yamaha Grande, Janus, Freego hay Sirius. Tuy nhiên, doanh số của Yamaha cũng đang sụt giảm mạnh, và một vấn đề đáng lo ngại là các thị trường truyền thống của Yamaha ở miền trung với doanh số của các dòng xe số đang có dấu hiệu đi xuống, một phần do tình hình dịch bệnh nhưng một phần cũng là gặp phải sự cạnh tranh ngày càng tăng của các đối thủ.

Trong khi đó với Piaggio Việt Nam, cho dù là thị trường lớn nhất của tập đoàn này trong khu vực nhưng doanh số của thương hiệu này vẫn không mấy khả quan bất chấp các nỗ lực tung ra phiên bản mới (thiết kế tem xe, màu sơn mới).

Ngoài ra, doanh số của các thành viên VAMM trong quý 3/2020 vừa qua là doanh số bán ra, không bao gồm số xe xuất khẩu cũng như đã xuất xưởng.

Như Phúc


Ý kiến bạn đọc


Bắc Bộ hôm nay 24 độ C, không khí cực kỳ ô nhiễm

(VnMedia) - Hôm nay (23/1), Bắc Bộ được dự báo nhiều mây, không mưa, sáng sớm có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng, nhiệt độ cao nhất đạt tới 24 độ C.

Buôn lậu ngày càng tinh vi, hàng Trung Quốc dễ dàng 'hô biến' thành hàng Việt 

(VnMedia) - Tổng Cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường Trần Hữu Linh cho biết, cuối năm, tình hình buôn lậu có xu hướng gia tăng, tập trung chủ yếu vào các mặt hàng phục vụ tiêu dùng. Nhiều sản phẩm có xuất xứ Trung Quốc nhưng đã được ‘hô biến’ thành hàng “Made in Vietnam”.

Bản tin thời tiết đặc biệt phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc

(VnMedia) - Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia vừa phát đi bản Dự báo thời tiết đặc biệt để dự báo xu thế thời tiết trong thời gian từ ngày 25/01 đến 02/02/2021 (thời gian diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII) trên phạm vi toàn quốc...

Bộ Công an cảnh báo hoạt động tấn công mạng vào dịp tổ chức Đại hội Đảng

(VnMedia) - Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) ghi nhận dấu hiệu gia tăng đột biến về tần suất, quy mô, số lượng các đợt tấn công mạng nhằm vào Việt Nam, nhất là các cơ quan trọng yếu...

Hôm nay, 22/1, ông Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh hầu tòa

(VnMedia) - Ông Đinh La Thăng (cựu Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Dầu khí Việt Nam- PVN) cùng Trịnh Xuân Thanh và đồng phạm bị đưa ra xét xử trong vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ.